Khi bạn muốn thiết kế một logo cho riêng mình, câu hỏi đầu tiên sẽ là “màu sắc mà tôi sẽ chọn có phải là màu phù hợp không?” và tất nhiên màu sắc của logo phải phản ánh được nội dung và cái tôi của trang web đó. Nhắc nhở bạn rằng những người lướt web rất chú ý đến logo. Họ rất khó tính khi đánh giá một logo và thậm chí có người đã bỏ qua trang web đó vì theo họ logo đó không được thiết kế đẹp. Đúng! Nó có thể không phải là một trang web thành công.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn màu sắc cho logo của mình.

– Màu cam vàng: Một màu ấm bao hàm sự ấm áp nhiệt đới, sang trọng, đam mê và vẻ đẹp kỳ lạ. Màu vàng cam tượng trưng cho sự nhiệt tình, rung động và hài hòa. Logo của bạn có thể thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bạn chọn màu Vàng cam

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

Màu vàng: Là màu đại diện cho trí tuệ, sự tin tưởng, tinh thần hiệp sĩ và tình bạn. Màu vàng cũng tượng trưng cho sự tự tin, hạnh phúc, lý tưởng hóa và trí tưởng tượng phong phú. Trừ khi công ty của bạn có cảm giác tươi sáng, vui vẻ mà bạn muốn truyền tải trong logo của mình, màu vàng có thể được sử dụng rất tốt làm màu nền.

Xem Thêm : 10 địa chỉ chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Hà Nội

Màu xanh lam: Một màu rất phổ biến mang trong mình sự yên bình và tĩnh lặng, lòng trung thành và sự trung thực, hài hòa, cân bằng, tin cậy và đáng tin cậy. Đối với những người thích sử dụng 216 màu, màu xanh lam có ở hầu hết mọi sắc thái. Nó có thể là một màu sắc mạnh mẽ cho logo trang web có thể mang lại cảm giác thư thái và tâm trạng thoải mái.

Màu tím: màu huyền bí, hoàng gia và thiêng liêng. Với phong cách logo táo bạo, sáng tạo và tự hào là một hình thức độc đáo, logo của bạn sẽ rất thu hút với một chút điểm nhấn của hoa oải hương tim tím trên đó. Màu tím cũng mang trong nó sự công bằng và sự thật.

Màu xám: đại diện cho sự trung lập, kiên định và thông thái.

Xem Thêm : Bố trí bàn làm việc tại gia cần kiêng kỵ điều gì?

– Màu trắng: Đây là màu của sự tinh khiết và ngây thơ, của tuổi trẻ, sự giản dị, hồn nhiên, tình bạn và hòa bình. Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu nền của hầu hết các trang web. Vì nó cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình.

Màu xanh lá cây: Mang trong nó sự trung lập, tăng trưởng, tiền bạc, khiêm tốn và khôn ngoan. Đây là màu mang sắc thái của sự nhân từ và khoan dung và thường được chọn cho các trang tài chính hoặc các trang tượng trưng cho sự thịnh vượng.

– Màu đen: thường được gọi là màu của tang tóc, nặng nề, u ám. Mặc dù nó cũng mang một chút gì đó sang trọng quý phái, tinh tế và huyền bí.

– Màu đỏ: được cho là màu nóng nhất trong các màu, nó tượng trưng cho tất cả những gì mạnh mẽ nhất và đam mê nhất. Nó có nghĩa là nguy hiểm, nóng và lửa, tốc độ, máu và náo động. Nó cũng là hiện thân của sự cạnh tranh và hiếu chiến. Đó là lý do tại sao màu đỏ có thể khá khó chịu, gây lo lắng hoặc kích động tùy thuộc vào mức độ dày đặc của nó trên logo của bạn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in