Chúng ta đều biết rằng, nơi làm việc hiện đại ngày càng phát triển và ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu về chỗ ngồi cũng như các tiện nghi cơ bản, yêu cầu về một không gian văn phòng đảm bảo các điều kiện thích hợp cho nhân viên. điều kiện để phát triển bản thân. Điều này đặt ra cho các công ty, doanh nghiệp một yêu cầu thay đổi, làm thế nào để mang lại nhiều hơn những lợi ích đó cho người lao động để họ cảm thấy hài lòng và tự hào về văn phòng của mình. Vậy văn phòng tương lai sẽ theo những xu hướng nào? Hãy cùng Vinaoffice tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xu hướng của văn phòng tương lai vào năm 2021

Đầu tiên. Xu hướng ứng dụng công nghệ trong tương lai

Công nghệ cung cấp cho các văn phòng các công cụ giao tiếp tiên tiến giúp tiếp cận khách hàng và cộng tác viên ở các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới dễ dàng hơn. Công nghệ “thực tế ảo” sẽ ngày càng phát triển khiến việc làm việc từ xa trở thành một chuẩn mực mới. Nó sẽ tạo cảm giác gắn kết với mọi người trong công việc tạo ra sự kết nối khác với mô hình làm việc từ xa trước đây.

Trong tương lai, các tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng sẽ không còn dựa trên các yêu cầu về dây cáp máy tính, tấm chắn, ánh sáng hay điều hòa, không phụ thuộc vào tình trạng của phần cứng mà đối tượng được quan tâm nhiều hơn. cả môi trường và điều kiện làm việc của nhân viên trong văn phòng. Mục tiêu của việc tạo ra các thiết bị công nghệ hiện đại là sử dụng nó để đáp ứng nhu cầu thoải mái nhất cho con người. Vì vậy, sự thay đổi của công nghệ tương lai tạo ra môi trường công nghệ hiện đại, tối ưu cho sự kết nối cao của nhân viên với đối tác cũng như đồng nghiệp và khách hàng.

(Văn phòng Ahamove: Sưu tầm Vinaoffice)

2. Nâng cao tương lai của hệ sinh thái văn phòng

  • Sinh thái văn phòng là gì?

Hệ sinh thái văn phòng được hiểu là tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bền vững và tiện lợi. Sự bền vững đến từ sự gắn bó lâu dài của nhân viên, để làm được như vậy, văn phòng cần có những chế độ tiện ích tương ứng.

“Sức khỏe là của cải”, vì vậy việc đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho nhân viên được chú trọng xây dựng và phát huy nhiều hơn ở các văn phòng tương lai. Không những vậy, ngay từ xưa hay nay, việc đảm bảo sức khỏe cho dân văn phòng là chưa đủ. Một yêu cầu khác quyết định chất lượng công việc là duy trì tốt tinh thần cho nhân viên.

  • Xây dựng hệ sinh thái văn phòng trong tương lai

Để đáp ứng được cả hai yêu cầu trên, văn phòng của tương lai cần được thiết kế là nơi cho phép nhân viên dễ dàng di chuyển và đi lại, tránh các yếu tố có thể cản trở, gây trở ngại. vướng hoặc làm họ bị thương. Cung cấp các phương tiện chăm sóc sức khỏe tại chỗ, gợi ý thực đơn bữa trưa đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho những người làm việc văn phòng.

Để đảm bảo nhân viên có đạo đức làm việc tốt, trước tiên hãy đảm bảo các nhu cầu cơ bản của họ được đáp ứng. Ví dụ, nếu công ty đảm bảo sức khỏe trên, nhân viên sẽ cảm thấy được đánh giá cao hơn, từ đó họ sẽ cống hiến nhiều hơn và làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Ngoài ra, các văn phòng có thể kết hợp các khu riêng biệt để nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ phút căng thẳng, đáp ứng đầy đủ các thiết bị thiết yếu phục vụ công việc. Không chỉ vậy, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc tạo ra những không gian hạn chế tác động của công nghệ đôi khi khiến con người ta cảm thấy tự do và thư thái hơn.

(Văn phòng Ahamove: Sưu tầm Vinaoffice)

(Văn phòng Ahamove: Sưu tầm Vinaoffice)

3. Xu hướng hợp tác, chia sẻ, kết nối

Sự hợp tác và chia sẻ, cùng nhau kết nối để tạo ra những giá trị trong công việc, không phân biệt thời gian, không gian, ở công ty nhỏ hay công ty lớn đều cần thiết và cần được nhân rộng. Lợi ích từ việc kết nối và chia sẻ có tác động tạo ra hiệu quả công việc cao hơn, công việc được hoàn thành tỉ mỉ hơn nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong hệ thống. Đây là hoạt động được đánh giá cao về tính thiết thực, mang lại sự đoàn kết thống nhất giữa các nhân viên trong văn phòng, từ đó nâng cao tính bền vững, hài hòa và phát triển của doanh nghiệp, tổ chức.

Để xây dựng một văn phòng hiện đại là cả một quá trình lâu dài cần được thực hiện đồng bộ từ các bộ phận trong toàn bộ công ty. Xu hướng hợp tác và chia sẻ cần được xây dựng lâu dài như một nét văn hóa của công ty, phải thường xuyên được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

4. Thiết kế văn phòng trong tương lai nhấn mạnh sự đơn giản và linh hoạt

Một văn phòng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhân viên, khách hàng tương lai cần chú trọng đảm bảo yếu tố đơn giản và đa năng, đó sẽ là những thiết bị hiện đại và thông minh hơn. phục vụ nhiều hơn nhu cầu của con người.

(Văn phòng Ahamove: Sưu tầm Vinaoffice)

5. Tạo môi trường làm việc vui vẻ

Tạo ra một nơi làm việc vui vẻ, lành mạnh không chỉ cải thiện sức khỏe của nhân viên mà còn dẫn đến năng suất cao hơn cho nhân viên của bạn. Môi trường làm việc mà nhân viên của bạn dành một lượng thời gian đáng kể nên việc ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng hơn và muốn gắn bó với văn phòng của bạn lâu hơn. tôi.

Có nhiều cách để cải thiện chỉ số này, các công ty có thể dành thời gian quan tâm đến sức khỏe của nhân viên, ghi nhận hoặc chấp nhận những đóng góp của họ một cách tích cực, khen thưởng, tặng quà vào những dịp quan trọng, tạo không gian giải trí phù hợp với điều kiện của văn phòng của doanh nghiệp, tăng cường sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty cũng là một biện pháp tốt.

(Văn phòng Ahamove: Sưu tầm Vinaoffice)

Bạn Đang Xem: Xu hướng của văn phòng làm việc tương lai 2021

Xem Thêm : In túi giấy – góp phần bảo vệ môi trường

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in