Xem Thêm : [Tin tức] Những điểm ấn tượng trong sự kiện One More Thing của Apple

Không rõ vì lý do gì, chỉ vài tháng sau khi ra mắt, Microsoft đã nghĩ đến việc thay thế Windows 11 bằng một hình nền mặc định mới. Và đối tượng mà hãng lựa chọn chính là hình nền Windows Spotlight.

Windows 11 và hình nền máy tính mới

Windows 11 và hình nền máy tính mới

Trong Dev build 22598, Microsoft đã hoán đổi hình nền Bloom quen thuộc cho một bộ hình nền Windows Spotlight. Dự kiến, tính năng này sẽ trở thành cài đặt mặc định trên các bản cài đặt Windows 11 chính thức trong tương lai.

Bạn Đang Xem: Windows 11 sắp có hình nền mặc định mới, bạn đã biết chưa?

Windows Spotlight cung cấp hình nền mặc định

Windows Spotlight sẽ lấy hình ảnh từ Bing làm hình nền, vì vậy người dùng sẽ luôn có hình nền mới mỗi ngày. Trên Windows 10, Spotlight được đặt làm màn hình khóa. Và kể từ phiên bản Windows 11 22H2, tính năng này sẽ thay thế hình nền máy tính.

Tìm hiểu về biểu tượng hình ảnh này trên máy tính để bàn

Tìm hiểu về biểu tượng hình ảnh này trên máy tính để bàn

Khi được kích hoạt, Windows Spotlight sẽ tạo một biểu tượng trên màn hình nền. Tại đây, bạn có thể chạm để chuyển sang hình ảnh khác, xem thêm thông tin hoặc chọn Thích / Không thích.

Hình nền Windows Spotlight thay đổi hàng ngày

Hình nền Windows Spotlight thay đổi hàng ngày

Bên cạnh việc cung cấp hình nền mới mỗi ngày, sử dụng Windows Spotlight cũng là một cách hay để Microsoft gián tiếp quảng cáo cho công cụ Bing. Cụ thể, khi nhấn vào nút Tìm hiểu về bức ảnh này, hệ thống sẽ duyệt ngay Edge và Bing.

Ghi chú: Windows 11 build 22598 sẽ không buộc người dùng thay đổi hình nền tùy chỉnh.

Bạn nghĩ sao về việc Microsoft quyết định sử dụng Windows Spotlight làm hình nền mặc định cho Windows 11? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới bài viết và đừng quên theo dõi Sửa chữa Laptop 24h.com để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ