Xem Thêm : [REVIEW] LENOVO YOGA SLIM 7 – MỎNG MÀ MẠNH

Windows 11 tiếp tục là hệ điều hành được nhiều game thủ Steam lựa chọn để cài đặt trên hệ thống chơi game của mình, thay thế cho Windows 10. Hiện tại, gần 17% người dùng Steam sử dụng Windows 11.

Windows 10 là lựa chọn phổ biến thứ 2 cho các game thủ Steam

Windows 10 là lựa chọn phổ biến thứ 2 cho các game thủ Steam

Số lượng game thủ Steam sử dụng Windows 11 trong tháng 3 năm 2022 đã tăng 15,59% so với tháng trước. Con số này chủ yếu đến vì người dùng Windows 10 muốn nâng cấp thiết bị của họ lên hệ điều hành mới hơn.

Windows 11 – Hệ điều hành cho người dùng Steam

Windows 11 sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ chơi game được nhiều người chờ đợi. Lưu trữ Trực tiếp cho phép người dùng tận dụng tối đa SSD NVMe giảm đáng kể tốc độ tải của hệ thống. Auto-HDR trên Windows 11 sử dụng AI cho phép người dùng hiển thị HDR trên tất cả các trò chơi, mang lại hình ảnh sắc nét và chân thực nhất.

Windows 11 được tối ưu hóa để chơi game

Windows 11 được tối ưu hóa để chơi game

Mặc dù ngày càng được game thủ yêu thích nhưng thị phần người dùng Windows 11 toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại. Dữ liệu từ Adduplex tiết lộ, có rất ít thiết bị nâng cấp lên Windows 11 trong suốt tháng Ba.

Windows 7 vẫn được nhiều người dùng Steam sử dụng

Windows 7 vẫn được nhiều người dùng Steam sử dụng

Mặc dù Windows 10 đã mất một số người dùng vào tay Windows 11, nhưng nó vẫn là hệ điều hành thống trị trên Steam. Vào tháng 2, thống kê cho thấy 74,69% game thủ Steam sử dụng Windows 10. Windows 7 64bit mặc dù đã bị Microsoft ngừng sản xuất 2 năm nhưng vẫn được cài đặt trên 4,14% thiết bị Steam.

Nhìn chung, Windows hiện chiếm 96,57% người dùng Steam. Hệ điều hành macOS của Apple đứng thứ hai với 2,43% và Linux chỉ khoảng 1% được game thủ lựa chọn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ