Tại các quán cà phê, cửa hàng, trà sữa, không khó để bạn sử dụng wifi miễn phí. Một nghiên cứu từ Cisco, công ty viễn thông điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, đã chỉ ra rõ ràng rằng 96% khách hàng ở Việt Nam thích đến các cửa hàng cung cấp wifi miễn phí. Họ thậm chí có xu hướng quay lại các cửa hàng trên để mua hàng trong tương lai.

Tiếp thị qua Wi-Fi phải đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bạn Đang Xem: Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing

Nhưng Wifi Marketing có đơn giản chỉ là cung cấp một mạng wifi cho người sử dụng dịch vụ? Bản chất khái niệm Wifi Marketing là gì?? Một số cách doanh nghiệp có thể tự thành lập là gì? Hệ thống Wifi Marketing miễn phí và hiệu quả? Hãy cùng Uplevo tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những bài viết liên quan:

Đầu tiên chúng ta hãy khám phá:

1. Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing, hiểu một cách đơn giản là việc các doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp hệ thống mạng Wifi trực tiếp đến khách hàng, đồng thời sử dụng hệ thống kết nối này để truyền tải các thông điệp marketing, truyền thông phù hợp.

Wifi Marketing là gì?

Như vậy, chỉ cần có một mạng Wifi với độ phủ sóng rộng khắp, và phần mềm thiết lập Wifi Marketing chuyên dụng là bạn đã có thêm một kênh truyền thông hiệu quả đến khách hàng mục tiêu của mình.

Ngoài ra, với Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu từ khách hàng (tên, tuổi, số điện thoại, ..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi (like, share trang Facebook ,.). ..). Đây là một phương pháp thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả nhưng cũng vô cùng “tế nhị”.

>>> 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook, Có Nên Mua Lượt Like Facebook Không?

Wifi Marketing hoạt động như thế nào?

Đây là cách hoạt động của Wifi Marketing:

Khách hàng đến cửa hàng và truy cập mạng Wifi. Khi kết nối với hệ thống, ngay lập tức thiết bị di động của khách hàng sẽ trỏ đến một trang đích, yêu cầu khách hàng nhập số điện thoại, email, hoặc like và share trang Facebook của cửa hàng để sử dụng mạng.

Bên cạnh những thông tin bắt buộc bên trên, doanh nghiệp có thể lồng ghép những thông điệp quảng cáo, truyền thông của mình bên dưới để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tiếp thị qua Wifi trên trang đích

Đó là một mũi tên trúng hai mục tiêu: Vừa thu thập dữ liệu khách hàng, vừa tiện lợi quảng bá chương trình Marketing của cửa hàng mà không bị “thừa thãi”.

2. Lợi ích của Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing không chỉ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích trông thấy, khách hàng còn được hưởng lợi từ việc sử dụng mạng Wifi hoàn toàn miễn phí chỉ với một thao tác chuyển đổi đơn giản:

Với khách hàng:

  • Tiện: Du khách có thể kết nối Internet với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng 3G và 4G thông thường.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Theo một cuộc khảo sát, có đến 62% doanh nghiệp thừa nhận rằng khách hàng sử dụng dịch vụ lâu hơn tại các cửa hàng cung cấp Wifi miễn phí. Đây là bằng chứng cho thấy trải nghiệm của khách hàng được cải thiện khi doanh nghiệp sử dụng Wifi Marketing.

Đối với các doanh nghiệp và cửa hàng:

  • Tăng trưởng doanh số bán hàng: Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào là tăng trưởng doanh số. Điều này đúng với các cửa hàng cung cấp hệ thống Wifi miễn phí. Khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khiến họ cảm thấy hài lòng.
  • Tìm hiểu khách hàng của bạn tốt hơn: Wifi Marketing là cách lý tưởng để doanh nghiệp của bạn thu thập thông tin về khách. Không chỉ thông tin dữ liệu đơn thuần, bạn còn có cơ hội hiểu thêm về tần suất khách hàng đến cửa hàng, thời gian sử dụng dịch vụ, v.v.
  • Tối ưu hóa các hoạt động Tiếp thị khác: Một trong những điểm thú vị của Wifi Marketing, đó là bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được từ khách hàng cho các hoạt động marketing khác, chẳng hạn như Email Marketing, Marketing qua các nền tảng mạng xã hội, v.v.
  • Quảng cáo sản phẩm mới / chiến dịch tiếp thị: Rõ ràng là bạn có thể tận dụng Wifi Marketing để thúc đẩy các chiến dịch Marketing mới của doanh nghiệp mình. Biết đâu, khách hàng sẽ quan tâm đến những thông điệp mà bạn truyền tải?

3. Hướng dẫn tạo hệ thống Wifi Marketing miễn phí

Xem Thêm : Đánh giá Dell Optiplex 5080 SFF

Hiểu được lợi ích của Wifi Marketing, đã đến lúc bạn nên thiết lập một hệ thống Wifi miễn phí và tận dụng chúng để quảng bá, tiếp thị cửa hàng của mình.

Uplevo xin chia sẻ hướng dẫn tạo hệ thống Wifi Marketing miễn phí theo quy trình sau:

# 1: Lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi

Để tạo quảng cáo Wifi Marketing miễn phí, trước tiên bạn phải lắp đặt hệ thống đường truyền mạng Wifi cho cửa hàng của mình.

Sau khi thực hiện, về cơ bản cửa hàng của bạn đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí cho khách hàng. Nhưng, nếu bạn chỉ dừng lại ở bước này, bạn đã tạo ra một hệ thống Wifi Marketing đúng nghĩa. Bạn cần các công cụ bổ sung:

# 2: Sử dụng phần mềm tạo Wifi Marketing miễn phí

Đúng vậy, để tích hợp nội dung và thông điệp quảng cáo qua mạng Wifi, bạn cần có phần mềm chuyên dụng. Uplevo xin giới thiệu với các bạn 4 phần mềm Wifi Marketing hoàn toàn miễn phí, dễ dàng cài đặt, điều chỉnh và thiết lập:

SmartWifi

SmartWifi là một trong những phần mềm Wifi Marketing nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.

Với các thao tác kết nối, điều chỉnh đơn giản, tính năng yêu cầu khách hàng đăng nhập bằng Facebook, Google, email và hoàn toàn miễn phí, đây là lựa chọn hàng đầu để các chủ quán cafe, nhà hàng tận dụng. mạng Wifi của bạn để thu thập dữ liệu khách hàng, cũng như quảng bá thương hiệu của bạn.

Đây là video hướng dẫn sử dụng và cài đặt Wifi Marketing miễn phí qua phần mềm SmartWifi:

HiCity

HiCity là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp Wifi Marketing chuyên dụng. Bạn không chỉ có thể sử dụng HiCity để thực hiện các thao tác cài đặt, thiết lập hệ thống Wifi đa nền tảng mà còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng thu thập được từ phần mềm.

HiCity

Hiện tại, các doanh nghiệp, cửa hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo giá dịch vụ của HiCity trên trang chủ.

WRT-Liên kết

WRT Wifi cung cấp cho bạn trọn gói xây dựng và thiết lập hệ thống Wifi Marketing cho chủ cửa hàng và doanh nghiệp, từ thiết bị phần cứng (như router, bộ swift, …) đến phần mềm quản lý và hệ thống hỗ trợ. hệ thống (chẳng hạn như tạo trang đích, quản lý và thu thập dữ liệu khách truy cập mạng, v.v.).

WRT-Liên kết

Giải pháp TMT

TMT Solutions cũng là một trong những nhà cung cấp giải pháp Wifi Marketing nổi tiếng tại Việt Nam. Doanh nghiệp hỗ trợ thiết kế phần mềm quản lý Wifi Marketing đồng bộ trên mọi nền tảng, tư vấn chiến lược miễn phí cho khách hàng, …

TMT-Solutions

>> Tìm hiểu thêm:

4. Xây dựng chiến lược Wifi Marketing hiệu quả

Sau khi lựa chọn phần mềm tạo Wifi Marketing, các cửa hàng cần xác định chiến lược marketing hiệu quả để truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu thông qua nền tảng Wifi.

Chiến lược đó có thể liên quan đến các chương trình Khuyến mại tại từng cửa hàng, hoặc cũng có thể là chiến dịch Marketing chung, tổng quan về tất cả các chi nhánh.

Xem Thêm : Marketing Trên Facebook Hay Instagram Tốt Hơn?

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn các dữ liệu và thông tin của khách hàng mà bạn muốn thu thập và phân tích. Bạn cần số điện thoại, địa chỉ email của họ để tiếp thị lại hay cần họ truy cập các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn?

>> 5 Bí mật để Xây dựng Chiến lược Tiếp thị Hiệu quả

5. Thông báo cho khách hàng về sự hiện diện của Wifi

Công sức xây dựng hệ thống Wifi Marketing của bạn sẽ thật lãng phí, nếu khách hàng không biết đến sự tồn tại của mạng Wifi trong cửa hàng.

Đừng quên thông báo cho khách hàng về sự hiện diện của mạng Wifi miễn phí thông qua các hình thức khác nhau: Bảng thông báo đặt trong cửa hàng, trong hóa đơn ngay khi khách hàng thanh toán dịch vụ, hoặc trên menu giới thiệu của cửa hàng. hàng ngang.

Thông báo về Wi-Fi miễn phí

Ngoài ra, khi truy cập Wifi, khách hàng có thể hơi bỡ ngỡ. Đừng quên đào tạo cho nhân viên trong cửa hàng cách hướng dẫn khách hàng truy cập hệ thống Wifi. Wifi Marketing có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng hoặc ngược lại, làm cho trải nghiệm của họ trở nên kém thú vị hơn.

6. Một số điều bạn cần biết khi thiết lập Wifi Marketing

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống Wifi Marketing tại cửa hàng / địa điểm kinh doanh của mình:

Chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi phù hợp

Khi triển khai lắp đặt Wifi, bạn cần đảm bảo thiết bị phát sóng Wifi của mình phải phủ sóng toàn bộ cửa hàng / địa điểm kinh doanh. Điều này đảm bảo rằng khách hàng có thể sử dụng mạng không dây ở bất cứ đâu, với chất lượng tín hiệu tốt nhất mà không bị gián đoạn.

Đặt thiết bị wifi đúng vị trí

Với địa điểm kinh doanh có nhiều tầng và / hoặc diện tích phòng rộng, doanh nghiệp nên cân nhắc lắp đặt nhiều bộ phát Wifi riêng biệt, hoặc lắp thêm cục đẩy Wifi (để tiết kiệm chi phí).

Chú ý đến các yếu tố gây nhiễu

Sóng wifi hoàn toàn có thể bị nhiễu bởi nhiều yếu tố khác nhau như xung đột tần số, mạng bluetooth, đường truyền quá tải, v.v.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mạng của mình không bị xung đột tần số với sóng Wifi của các khu vực lân cận. Để kiểm tra, bạn có thể tải phần mềm kiểm tra băng tần và kênh Wifi trên Google Play về thiết bị di động của mình.

Chú ý đến chất lượng wifi khi cửa hàng đông khách

Tiếp theo, bạn nên xem xét bộ phát Wifi của mình có thể chịu được tối đa bao nhiêu để kết nối đồng thời.

Ví dụ: Nếu trong một cửa hàng có 40 khách hàng sử dụng mạng Wifi cùng một lúc. Vì hệ thống hiện tại chỉ có thể chịu được 20 người dùng cùng lúc, nên đã đến lúc thay bộ phát bằng bộ phát mới hoặc lắp bộ tăng áp.

Xem xét cách đăng nhập bằng Wifi

Mục đích của hệ thống Wifi Marketing là thu thập dữ liệu từ khách hàng và truyền bá bản sắc thương hiệu. Tuy nhiên, vấn đề là mỗi phương pháp đăng nhập qua Wifi Marketing, bạn lại nhận được một lợi ích khác nhau:

Đăng nhập Wifi Marketing

  • đăng nhập Facebook: Đây là một phương pháp hay để bạn thu thập dữ liệu mạng xã hội từ người dùng. Ảnh hưởng của thương hiệu thậm chí có thể được nâng cao, nếu bạn yêu cầu khách hàng đăng ký cửa hàng của bạn trên Facebook. Tuy nhiên, nếu xử lý không cẩn thận, cách làm này rất có thể sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.
  • Điểm đăng nhập thường xuyên vào trang web: Cách tiếp cận này đảm bảo sự tôn trọng và sự hài lòng từ khách hàng. Trong nhiều trường hợp, cửa hàng thậm chí có thể hướng khách hàng đến trang đích với thông điệp mục tiêu có sẵn. Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả vì khách có thể thoát khỏi phiên ngay lập tức.
  • Đăng nhập bằng mã truy cập: Mỗi khi khách hàng giao dịch với cửa hàng sẽ nhận được mã truy cập mạng Wifi. Phương pháp này khá “tế nhị” – vừa có thể thu thập thông tin từ khách hàng, vừa không khiến họ quá khó chịu. Tuy nhiên, mã tường chỉ có giá trị trong khoảng 30 phút – 1 giờ. Nhiều khả năng khách hàng sẽ phải quay lại quầy để trích xuất mã mới.
  • Đăng nhập bằng số điện thoại của bạn: Đây là cách làm thường thấy của các cửa hàng khi xây dựng hệ thống Wifi Marketing. Ưu điểm là dễ thi công, cấu tạo hệ thống không phức tạp. Tuy nhiên, như đăng nhập Facebookkhách có thể cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ thông tin cá nhân.

Đọc thêm các bài viết về Tiếp thị trên Uplevo.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu