Tuyên dương ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02


Bạn Đang Xem: Vinh danh ngày thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2

Cách đây 67 năm, ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho ngành y tế dặn “Người ốm đau hãy giao cho các cô, các chú, chính quyền hãy giao cho các cô, các chú chữa bệnh, giữ dân. khỏe mạnh là nhiệm vụ vẻ vang. Vì vậy, người cán bộ cần phải yêu thương, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt, coi bệnh như ruột thịt. Lương y như từ mẫu, câu nói đó rất đúng. ” Từ đó, hàng năm, cả nước ta đều hưởng ứng, kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 như một lời tri ân đối với những người làm nghề y. Hãy cùng Printgo tôn vinh ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 qua những thành tích rực rỡ sau đây.

Hành trình lịch sử và ý nghĩa của Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Năm 1945, Bộ Y tế Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược. Trong thời kỳ này, cả nước phục vụ chiến tranh, tập trung mọi sức người, sức của để phục vụ tiền tuyến, nhưng không tránh khỏi nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, ngành y vẫn duy trì, không ngừng phát triển, đảm bảo chăm sóc bộ đội, phòng chống dịch bệnh.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Thành tựu quan trọng nhất trong những năm kháng chiến chống Pháp là đã sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh tả, đậu mùa, thương hàn. Năm 1950, Việt Nam lần đầu tiên sản xuất được loại thuốc kháng sinh penicillin. Đảm bảo người dân được tiêm chủng bằng cách bào chế và sản xuất thuốc thông thường bằng nguyên liệu tại chỗ.

Những năm sau ngày miền Bắc hoàn toàn giải phóng, ngành y tập trung xây dựng và phát triển sự nghiệp y tế ở nông thôn. Các công trình vệ sinh được xây dựng, sức khỏe nhân dân không ngừng được cải thiện. Năm 1961, ngành y tế đã tạo ra một dấu mốc quan trọng khi sản xuất được vắc xin sabin phòng bệnh bại liệt và vắc xin BCG phòng bệnh đậu mùa.

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27 2

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27 2

Ngày 7-2-1965, đế quốc Mỹ chính thức mở cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam. Những người lính áo trắng một lần nữa lao vào phục vụ ở các chiến trường. Song song với nhiệm vụ tăng cường nhân lực cho cơ sở, đảm bảo sức khỏe cho đồng bào miền Bắc, ngành y không ngừng chi viện cho miền Nam. Nhiều bác sĩ, y tá tình nguyện vượt Trường Sơn chi viện cho các chiến trường Trị Thiên, Khu V, Tây Nguyên, Khu VI, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Sài Gòn-Gia Định.

Ngày 27 tháng 2 vui vẻ

Ngày 27 tháng 2 vui vẻ

Tôn vinh những người lính áo trắng trên tiền tuyến chống lại dịch bệnh

Vượt qua đại dịch Covid 19, không ngại gian khổ, khó khăn và nguy cơ lây truyền dịch bệnh, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên đã ngày đêm tận tụy chống chọi với dịch bệnh cùng cả nước. Suốt 3 năm qua, các bác sĩ, y tá bận rộn với công việc, tranh thủ từng giờ từng phút để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới các bác sĩ, y tá, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh. Chính họ đã giúp Việt Nam đứng vững qua 4 đợt dịch bệnh; đã tạo nên những kỳ tích trong nhiều trường hợp tử vong và chính họ đã cho thế giới thấy một Việt Nam đã, đang và sẽ chống dịch rất hiệu quả…

Tôn vinh những người lính áo trắng trên tiền tuyến chống lại dịch bệnh

Tôn vinh những người lính áo trắng trên tiền tuyến chống lại dịch bệnh

Printgo – Đối tác thiết kế và in ấn bao bì số 1 Việt Nam

Để sở hữu những mẫu in bao bì tinh xảo, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hãy liên hệ ngay với Printgo để được trải nghiệm dịch vụ in ấn chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Printgo cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm, tiến độ sản xuất và thời gian giao hàng theo kế hoạch. Chúng tôi sở hữu công nghệ in ấn hiện đại, quy trình thiết kế với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đảm bảo rằng khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà Printgo cung cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Printgo:


Xem Thêm : 5 mẫu túi giấy đựng quà “đẹp không cần chỉnh”

>> Xem thêm:

Các ngày lễ trong tháng Hai

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế