Thông thường, khách hàng đã có sẵn danh sách cần mua trước khi vào cửa hàng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm cần mua bị hết hàng (thật không may!), 37% người mua sẽ chọn sản phẩm tương tự theo thói quen.

Đối với thương hiệu, giải pháp bao bì sẵn sàng lên kệ (RRP) Đó là một lựa chọn cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bao bì RRP còn giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu tại điểm bán.

Bạn Đang Xem: Vì sao RRP – Bao bì sẵn sàng bán lẻ được ưa chuộng?

Bao bì Khang Thành

Bao bì Sẵn sàng Bán lẻ RRP là gì?

Nói một cách đơn giản, RRP (Bao bì sẵn sàng bán lẻ) aka SRP (bao bì sẵn sàng lên kệ) là loại giấy tờ / giấy gợn sóng đã trải qua các bước xử lý (in, cắt, bế, răng cưa …), người dùng có thể gấp ngay tại chỗ thành bao bì thành phẩm (hộp, khay trưng bày ..) mà không cần hỗ trợ thêm ( dán cạnh, ghim)

Bao bì Khang Thành
Hình ảnh bao bì sẵn sàng bán lẻ – RRP trước khi gấp thành phẩm

Bao bì Khang Thành
Chỉ 5-10 giây là chúng ta đã đóng gói xong RRP như thế này

Lợi ích của bao bì RRP là tiết kiệm tối đa không gian bảo quản và chi phí.

RRP được sử dụng rộng rãi cho trái cây, bánh kẹo, đồ hộp, chai, lọ … Đây là loại bao bì được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Anh, Canada … và đang trở nên phổ biến ở thị trường Châu Á.

5 tính từ thường được sử dụng mô tả những ưu điểm của bao bì RRP: dễ nhận biết, dễ mở, dễ trưng bày, dễ mua sắm và dễ thải bỏ / tái chế.

1. Bao bì bán sẵn – RRP giúp tăng nhận thức về thương hiệu

Xem Thêm : Tết nguyên đán là gì? Nguồn gốc ý nghĩa của Tết nguyên đán

Bao bì RRP không chỉ tiện lợi mà còn là công cụ hoàn hảo để doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu, với những ý tưởng và thiết kế sáng tạo. Sản phẩm RRP tốt cần đảm bảo tính thống nhất về màu sắc, phông chữ, logo cũng như các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Đảm bảo ý tưởng và thông điệp được in rõ ràng trên bao bì. Tối ưu hóa không gian trên đó để trình bày ý tưởng với khách hàng (in bên trong và bên ngoài).

Nếu hết đồ quá nhanh sẽ tạo ra nhiều khoảng trống khiến kệ trông kém hấp dẫn. Bạn cần đảm bảo rằng bao bì bán lẻ RRP sẽ tiếp tục được trưng bày liên tục để lấp đầy các kệ hàng, tạo cảm giác đầy đủ và hấp dẫn cho người dùng.


Sức hấp dẫn của bao bì này không chỉ ở mẫu mã, chất lượng mà còn ở sự khéo léo của các chủ cửa hàng bán lẻ.

Xem thêm: Tại sao vật phẩm khuyến mãi POSM lại kích thích mua hàng và tăng doanh thu?

Bao bì Khang Thành

 

2. Dễ dàng mở và đóng bao bì RRP

Nếu mở các bao bì thông thường (thùng giấy…) thì cần đến dao kéo, rất mất thời gian và công sức. Chưa kể trong quá trình mở nắp, va đập của dao kéo có thể gây trầy xước, hư hỏng sản phẩm bên trong. Điều này vô tình khiến khách hàng không mấy thiện cảm với thương hiệu.

Vì vậy, việc thay thế bằng giải pháp đóng gói bán lẻ RRP là lựa chọn phù hợp. RRP giúp đóng mở sản phẩm nhanh chóng, có thể đóng gói dạng nắp kép hoặc dạng răng cưa để dễ dàng xé và mở.

Bao bì Khang Thành

 

3. Bao bì RRP dễ dàng trưng bày trên các kệ hàng

Một điểm mạnh khác của gói hàng bán sẵn là tiết kiệm không gian lưu trữ. Ví dụ, thay vì xếp chồng 10 thùng giấy cao 2m, với RRP bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ gấp 15-20 lần (10 tờ giấy phẳng xếp chồng lên nhau dưới 10cm).

Xem Thêm : Gợi ý 9 mẫu túi đựng quà nhỏ đẹp, độc đáo 2022

Ngoài ra, loại bao bì này còn giảm thiểu việc vận chuyển hay xếp dỡ, thao tác gấp hàng nhanh chóng nên giảm chi phí vận hành và con người. Nhiều nhà bán lẻ sử dụng RRP vì họ tin rằng nó sẽ làm tăng doanh số bán hàng. Đây có thể là giải pháp đóng gói lý tưởng để các nhà bán lẻ đến gần hơn với khách hàng của họ.

Điều thú vị mà bao bì này mang lại khi bày lên kệ:
– Quản lý, đếm số lượng hàng hóa nhanh chóng, chính xác (mỗi RRP quy định trưng bày bao nhiêu chai, lọ…)
– Khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm một cách nhanh chóng và sản phẩm trong thời gian dài

Bao bì Khang Thành

Một số kiểu đóng gói bán sẵn phổ biến (Ảnh: unicorr.com)

4. Bao bì RRP giúp mua sắm dễ dàng

Khảo sát gần đây cho thấy hơn 50% số người được khảo sát cho rằng bao bì RRP giúp truyền thông thương hiệu. Hơn 40% cho rằng bao bì bán lẻ sẵn sàng RRP – một hình thức tiếp thị tại cửa hàng hiệu quả và dễ nhận biết hơn.

Một số mẹo để tăng doanh số bán hàng:
– Thêm các chi tiết như mã QR hoặc mã vạch trên bao bì để khách hàng có cơ hội hiểu rõ hơn về công ty của bạn.
– Sắp xếp là chìa khóa. Đảm bảo sắp xếp gọn gàng, hợp lý, thuận tiện trong việc lấy sản phẩm.

Xem thêm: Phân biệt bao bì thật giả qua mã vạch sản phẩm

 

5. Bao bì RRP dễ tái chế và tái sử dụng

Bao bì sẵn sàng bán lẻ RRP được làm từ giấy – đặc biệt nếu chúng không in – có thể tái chế dễ dàng và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, do chúng nhỏ gọn, tiện lợi, hạn chế tối đa các công đoạn vận hành như sắp xếp, tháo dỡ… nên hạn chế được chất thải phát sinh.

Cuối cùng, các loại bao bì RRP đáp ứng các tiêu chuẩn của FSC (Hội đồng Quản lý Rừng), có nghĩa là nguyên liệu gỗ để đóng gói được lấy từ các khu rừng được quản lý chặt chẽ về khai thác, đi kèm với việc bảo dưỡng và trồng mới. Vì vậy, các loại bao bì này được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại khác.Xem thêm: Tại sao sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn FSC là bảo vệ môi trường

 

Bao bì Khang Thành

Khang Thành chuyên sản xuất các sản phẩm quảng cáo thương hiệu: hộp giấy, túi giấy, POSM, RRP … Để được tư vấn về sản xuất bao bì, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Dịch ngắn: Khang Thanh
Nguồn: Strategic-packaging.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế