Valentine là ngày gì? Giả thuyết bất ngờ về Ngày lễ tình nhân


Bạn Đang Xem: Valentine là ngày nào? Giả thuyết bất ngờ về ngày lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân được cả thế giới chào đón là gì? Ngày lễ tình nhân được tổ chức hàng năm ở Bắc Mỹ và Châu Âu, là ngày ngập tràn hoa hồng đỏ, thanh socola ngọt ngào và những tấm thiệp ý nghĩa. Đây là lúc để các cặp đôi xua tan cái lạnh bằng những cái ôm ấm áp và thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho nửa kia của mình. Vậy ngày lễ tình nhân là khi nào? Hãy cùng Printgo tìm hiểu chi tiết về ngày lễ này và giả thuyết bất ngờ về ngày lễ tình nhân nhé

Ngày lễ tình nhân là ngày gì?

Ngày lễ tình nhân đỏ được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Ngày lễ này được đặt theo tên của Thánh Valentine – một trong những vị thánh tử đạo đầu tiên của đạo Thiên chúa. Trước đây, Ngày Valentine Đỏ được tổ chức ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay, nhiều quốc gia đã hưởng ứng và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Vào ngày Valentine Đỏ, mọi người đều có thể tặng quà cho nhau, không phân biệt nam hay nữ, nhưng theo quan niệm của người Nhật, trong ngày Valentine Đỏ, phụ nữ sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng cách tặng những hộp bánh tự làm kèm theo những tấm thiệp. Thiệp tỏ tình với nam giới.

Ngày lễ tình nhân là ngày gì?  Valentine Đỏ được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 dương lịch hàng năm

Ngày lễ tình nhân là ngày gì? Valentine Đỏ được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 dương lịch hàng năm

Ngày Valentine trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản vào những năm 60 của thế kỷ 20 và được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 dương lịch. Ngày Valentine trắng có nghĩa là đáp lại tình cảm của đối phương nếu được tỏ tình vào ngày 14/2.

Ngày lễ tình nhân?  Valentine trắng được tổ chức vào ngày 14 tháng 3

Ngày lễ tình nhân? Valentine trắng được tổ chức vào ngày 14 tháng 3

Ngày Valentine đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc và thường diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Ngày 14/4 khá đặc biệt vì đây là dịp các chàng trai cô gái độc thân rủ nhau đi ăn mì tương đen để khẳng định dù độc thân nhưng vẫn hạnh phúc.

Ngày lễ tình nhân vào ngày nào?  Ngày lễ tình nhân đen diễn ra vào ngày 14 tháng 4

Ngày lễ tình nhân vào ngày nào? Ngày lễ tình nhân đen diễn ra vào ngày 14 tháng 4

Giả thuyết bất ngờ về Ngày lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân có nhiều nguồn gốc khác nhau nhưng câu chuyện về Thánh Valentine là giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất. Vào khoảng thế kỷ thứ 3 dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II, ông đã dẫn đầu quân đội của mình tham gia vào nhiều trận chiến đẫm máu tạo nên sự phẫn nộ từ dân chúng. Vào thời điểm đó Hoàng đế La Mã Claudius II có tham vọng mở rộng đế chế nhưng lại gặp khó khăn trong việc thu hút thanh niên tham gia quân đội. Ông cho rằng đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu, hôn nhân chỉ khiến đàn ông trở nên yếu đuối. Vì vậy, Claudius II đã cấm mọi người tổ chức lễ đính hôn hay đám cưới nhằm tập trung toàn bộ sức lực cho cuộc chiến.

Ngày lễ tình nhân là ngày gì?  Valentine của Cha tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi

Ngày lễ tình nhân là ngày gì? PHỤC VỤMục sư lễ tình nhân tổ chức lễ đính hôn cho các cặp đôi

Chỉ thị của nhà vua vấp phải sự phản đối của người dân, bao gồm cả linh mục Valentine và Thánh Marius. Họ tiếp tục thực hiện các nghi lễ cưới cho đôi trẻ trong bí mật. Không lâu sau, điều này được phát hiện, linh mục Valentine bị đưa vào ngục tối, lần này ông đã có thể thuần hóa cai ngục và chữa lành đôi mắt của con gái mình, tiên nữ Asterius. Trước buổi tối trước khi rời tòa, Cha Valentine đã gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho cô gái trẻ Asterius, trong tấm thiệp có ghi “dal vostro Valentino” (tạm dịch là Từ lễ tình nhân – from your Valentine). Ngày 14 tháng 2 năm 273, Cha Valentine nhận án tử hình là bị lôi và ném đá đến chết.

Ngày lễ tình nhân là ngày gì?  Hình ảnh của Thánh Valentine trong ngục tối

Ngày lễ tình nhân là ngày gì? Bức ảnh Thánh Valentine trong ngục tối

Kể từ đó, người La Mã lấy ngày 14/2 hàng năm là ngày lễ tình nhân, là ngày mà các cặp đôi trao nhau những tấm thiệp tình yêu và thánh Valentine cũng trở thành thần hộ mệnh của các cặp đôi.

Ngày lễ tình nhân là khi nào?  Chân dung của Thánh Valentine

Ngày lễ tình nhân là khi nào? Chân dung của Thánh Valentine

Printgo – Nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam

Ngành in ấn và thiết kế lâu nay gặp nhiều bất cập như khó đồng bộ các khâu, chất lượng in ấn không đảm bảo dẫn đến sản phẩm không hoàn thiện như mong đợi. Đặc biệt, đối với những cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về ngành in thì việc tìm kiếm một đối tác thiết kế chuyên nghiệp và in ấn chất lượng ngày càng trở nên khó khăn. khó hơn. Hiểu được những “điểm yếu” mà thị trường in phải đối mặt, Printgo – Nền tảng in ấn trực tuyến ra đời với sứ mệnh đưa công nghệ thay đổi thói quen truyền thống, đưa ra giải pháp đồng bộ cho thiết kế và in ấn. Với những ưu điểm vượt trội, Printgo tự tin mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm theo yêu cầu, đừng ngần ngại liên hệ với Printgo qua các hình thức sau:

Thẻ:
Lời chúc Valentine

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế