Trong loạt bài giới thiệu về “Cách phối màu tuyệt vời trong thiết kế bao bì ấn tượng (P1)”Khang Thành giới thiệu đến độc giả 3 cách phối màu cơ bản thường thấy:

Trong bài viết này, Khang Thành sẽ giới thiệu đến bạn những cách phối màu khác, bao gồm phối màu bổ sung bộ ba, phối màu bổ sung xen kẽ và phối màu bổ sung bộ tứ trong thiết kế bao bì. giấy, hộp giấy và các ấn phẩm khác.

Xem thêm: 3 tuyệt chiêu phối màu trong thiết kế bao bì ấn tượng

 

1. Phối màu bổ sung của bộ ba (Triadic) trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy

Xem Thêm : 7 Bước Cơ Bản Cần Biết Khi Kinh Doanh Online

Bộ ba màu bổ sung được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của bánh xe màu và tạo nên một tam giác đều. Với cách phối màu bổ sung bộ ba, do ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên bảng màu nên các màu này kết hợp và bổ sung cho nhau tạo nên sự cân bằng cho thiết kế bao bì, hộp giấy.

Tuy nhiên, chính vì sự cân bằng trong kết hợp màu sắc trong cách phối màu bổ sung của bộ ba, nên dù sử dụng đến ba màu nhưng đôi khi các nhà thiết kế và người tiêu dùng sẽ thấy cách phối màu này khá đơn giản. nhịp nhàng và không theo chủ đề.
Trong tất cả các cách phối màu trong thiết kế bao bì và hộp giấy, bộ ba màu bổ sung được coi là cách phối màu an toàn nhất trong số các cách phối màu.

Nhược điểm của cách phối màu này là vấn đề tạo điểm nhấn trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy. Tuy nhiên, một số nhà thiết kế lại rất thích cách phối màu này vì chúng thường giúp các ấn phẩm bao bì được tiếp nhận nhanh chóng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng bởi sự hài hòa và cân đối của các màu sắc. màu sắc được sử dụng.

Thiết kế bao bì Khang Thanh


2. Phối màu bổ sung xen kẽ (Chia-bổ sung) trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy

Một trong những cách phối màu sáng tạo nhất là cách phối màu bổ sung xen kẽ. Bảng màu bổ sung xen kẽ được tạo bởi ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên bảng màu và tạo một tam giác cân. Đôi khi, các nhà thiết kế bao bì cũng sử dụng màu thứ tư, màu này thường đối xứng với một trong hai màu tạo nên đáy của tam giác cân.

Các cách phối màu bổ sung xen kẽ tạo ra sự linh hoạt trong việc lựa chọn màu sắc và phối màu, thường mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà thiết kế khám phá và tìm ra những cặp màu độc đáo và khác thường cho thiết kế bao bì. , hộp giấy.

Hiện nay, có rất nhiều nhà thiết kế bao bì và sản phẩm ưa chuộng cách phối màu này. Thông thường, các nhà thiết kế sử dụng màu đen và trắng làm chủ đạo, tô điểm bằng các màu thứ ba bắt mắt như đỏ và xanh lam bằng các chi tiết phụ. Cách phối màu bổ sung xen kẽ tương đối đơn giản, an toàn mà lại vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để thử thách bản thân cũng như muốn thiết kế bao bì giấy, hộp giấy trở nên bắt mắt và độc đáo hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng các gam màu chủ đạo là vàng, đỏ, xanh… để có sự độc đáo. thăng hoa trong mẫu thiết kế.

Để thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, cách phối màu bổ sung xen kẽ này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế bao bì giấy của bạn.


3. Phối màu bổ sung của bộ bốn (Tetradic hình chữ nhật) trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy

Xem Thêm : [Review] SteelSeries Aerox 3 | Anh em nhà tổ ong

Trong tất cả các cách phối màu trong thiết kế bao bì sản phẩm, cách phối màu bổ sung bốn lần là phức tạp nhất. Tuy nhiên, nếu nhà thiết kế dành thời gian và công sức để lựa chọn màu sắc cẩn thận, cách phối màu này sẽ là một phần thưởng vì nó sẽ mang lại cho thiết kế bao bì và hộp giấy của bạn một cái nhìn hiện đại. và mới mẻ, rất phù hợp với nhiều xu hướng thiết kế ngày nay.

Bộ bốn màu bổ sung được hình thành với hai cặp màu bổ sung trực tiếp. Sự tương phản và bổ sung giữa hai cặp màu này chính là điểm mấu chốt và điểm khác biệt nổi bật của cách phối màu này.

Thiết kế bao bì Khang Thanh

Thoạt nhìn, các cặp màu trong bộ tứ màu bổ sung rất khó phối hợp và sử dụng hợp lý, vì vậy nhà thiết kế sẽ mất nhiều thời gian để lựa chọn và phối màu cho thiết kế bao bì. , hộp giấy của mình. Tuy nhiên, thành quả của nỗ lực này sẽ khiến nhà thiết kế và khách hàng ngạc nhiên về hiệu quả mà nó mang lại.

Để dễ dàng lựa chọn màu sắc theo cách phối màu bổ trợ của bộ tứ, các nhà thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến sự cân bằng giữa hai gam màu nóng (đỏ, cam hoặc vàng) và lạnh (xanh, tím). Đây là chìa khóa tạo nên sự khác biệt và kết quả của sự kết hợp màu sắc với phương pháp này.

Màu gì để chọn? Cách phối màu như thế nào? Đó là những câu hỏi mà các nhà thiết kế bao bì giấy, hộp giấy phải tự trả lời cho mình. Thiết kế màu sắc mang tính thẩm mỹ cao thúc đẩy người tiêu dùng quan tâm và sử dụng hàng hóa. Phối màu như thế nào để thiết kế của bạn chạm đến trái tim của khách hàng là nhiệm vụ của nhà thiết kế. Vì vậy, khâu thiết kế luôn đòi hỏi kỹ năng phối màu cũng như độ nhạy cảm với màu sắc chính xác của người thiết kế.

Nguyên tắc đặt ra trong quá trình thiết kế mẫu mã túi giấy, bao bì đẹp là lên ý tưởng và lựa chọn màu sắc thể hiện một cách sáng tạo nhất có thể. Hãy luôn nhớ rằng: “Màu sắc là thông điệp đầu tiên của sản phẩm đến với người tiêu dùng và người tiêu dùng sẽ cảm nhận được điều này ngay lập tức”.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu