Xem Thêm : [Tin Tức] Team Group giới thiệu loạt mã RAM ZEUS mới nhất

Trước đây, quạt và tản nhiệt cho SSD là những thành phần không quen thuộc, nhưng sẽ ngày càng trở nên quen thuộc hơn khi hiệu suất tăng lên. Chuẩn PCIe 5.0 nhanh gấp đôi PCIe 4.0, đồng nghĩa với việc tỏa nhiệt nhiều hơn.

SSD PCIe 5.0 sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn

SSD PCIe 5.0 sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn

Mặc dù, chuẩn PCIe 5.0 vẫn chưa thực sự phổ biến nhưng nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu giới thiệu các giải pháp tản nhiệt tích hợp cho ổ cứng SSD.

Bạn Đang Xem: Tương lai tản nhiệt SSD PCIe 5.0: Sẽ gắn thêm quạt?

Vấn đề tản nhiệt trên PCIe 5.0. SSD

PCIe 5.0 cung cấp hiệu suất nhanh gấp đôi cho Ổ cứng SSD. Điều này cũng có nghĩa là các ổ SSD trong tương lai sẽ yêu cầu nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn để hoạt động.

Tản nhiệt thụ động trên PCIe 4.0.  SSD

Tản nhiệt thụ động trên PCIe 4.0. SSD

Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng cho SSD là 25-50 ° C và nó sẽ ngừng hoạt động nếu nhiệt độ chip NAND bên trong vượt quá 80 ° C. Do đó, khi phát triển lên Gen 5 và Gen 6, các nhà sản xuất đã phải cân nhắc nghiêm túc về giải pháp làm mát hiệu quả hơn.

Thiết kế quạt làm mát trên SSD PCIe 5.0

Thiết kế quạt làm mát trên SSD PCIe 5.0

Thiết kế tản nhiệt mới cho SSD PCIe 5.0 là phiên bản nâng cấp so với hiện tại khi có thêm một quạt gắn vào tản nhiệt. Nhiệt sẽ được hấp thụ vào bộ tản nhiệt và truyền ra ngoài thông qua luồng gió do quạt gắn trên cùng tạo ra. Các chuyên gia dự đoán đây sẽ là bộ giải pháp tản nhiệt tiêu chuẩn cho ổ SSD trong tương lai.

Câu hỏi đặt ra là khi hiệu suất SSD ngày càng cao, chúng ta có cần nâng cấp thêm thiết bị làm mát mạnh mẽ hơn không? Kích thước ổ cứng SSD sẽ tăng lên từng ngày như cách các nhà sản xuất nâng cấp giải pháp tản nhiệt cho card đồ họa trong quá khứ? Hãy chia sẻ đánh giá của bạn cho Sửa chữa Laptop 24h .com trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ