Túi giấy tái chế Khang Thành

1. Túi giấy tái chế là gì?

Túi giấy tái chế là loại túi được làm từ giấy tái chế – loại giấy đã qua sử dụng thành phế liệu hoặc phế liệu; được xử lý lại để tạo thành giấy mới cho các mục đích khác nhau.

Theo dữ liệu từ paperbag.org, ở khu vực châu Âu, trung bình một chiếc túi giấy được tái sử dụng hoặc tái chế 3,5 lần trước khi bị vứt bỏ hoàn toàn.

Bạn Đang Xem: Túi giấy tái chế và 5 điều ít người biết

Vậy những loại túi giấy nào có thể tái chế? Câu trả lời là hầu hết các loại túi như túi mua sắm, túi giấy đựng cà phê, túi đựng quà, túi đựng thực phẩm… Tuy nhiên, một số trường hợp không thể tái chế nếu túi có màng nhựa, bị hư hỏng. ẩm ướt hoặc dầu mỡ, thức ăn không thể loại bỏ.

Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời từ giấy tái chế


2. Giải mã các ký hiệu thường thấy trên túi giấy tái chế?

Túi giấy tái chế Khang Thành

Vòng lặp Mobius: Một biểu tượng chung cho thấy rằng túi giấy này có thể tái chế.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Vòng lặp Mobius: Biểu tượng sản phẩm có thể tái chế, con số bên trong cho biết tỷ lệ bao bì được làm từ vật liệu tái chế. Khuyến khích người tiêu dùng tái chế sau khi sử dụng.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Chấm xanh: Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng này trên túi giấy, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất đã có những đóng góp nhất định trong việc tái chế chiếc túi đó.

Túi giấy tái chế Khang Thành

FSC: Biểu tượng của sản phẩm được chứng nhận FSC có nghĩa là túi giấy này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng – gỗ được sản xuất và quản lý bởi Hội đồng quản lý rừng FSC, nơi cân bằng giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội. các bên liên quan (người sản xuất, xã hội và người dân địa phương).

Xem thêm: Tại sao sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn FSC lại góp phần bảo vệ môi trường?


3. Những lợi ích không ngờ của túi giấy tái chế

3.1 Tiết kiệm chi phí sản xuất

Những con số sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ về lợi ích của việc tái chế giấy. Trung bình, với mỗi tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm:

(Nguồn dữ liệu: plhgroupinc.com)

Điều đó cho thấy, sử dụng giấy tái chế sẽ tiết kiệm đáng kể tiền bạc, nhân lực cho doanh nghiệp và xã hội, đồng nghĩa với việc môi trường được bảo vệ tốt hơn.

3.2 Giảm CO2. khí thải

Trong khi cây non hấp thụ CO2 nhanh hơn, cây già có khả năng lưu trữ nhiều CO2 hơn. Nếu giấy được tái chế, đồng nghĩa với việc số lượng cây cổ thụ lấy gỗ sẽ giảm, điều này giúp lưu giữ nhiều khí CO2 trong cây và giảm khí nhà kính trong khí quyển.

Xem Thêm : Review Dell Precision 3640 sử dụng Xeon W 1200 Series

Cứ 1m3 gỗ sẽ hấp thụ 1 tấn CO2 và thải ra 0,7 tấn O2.

Số liệu thống kê cho thấy, trữ lượng carbon trung bình hàng năm của các khu rừng châu Âu đạt 719 triệu tấn CO2 / năm. Lượng khí thải này bằng với lượng khí thải CO2 mà Đức tạo ra hàng năm, bao gồm các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp sản xuất và xây dựng, giao thông, hộ gia đình, nông nghiệp, chất thải. Hoặc tương đương với 209 nhà máy nhiệt điện than.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Sử dụng túi giấy tái chế để đựng thực phẩm, trái cây, hàng hóa … là một cách tích cực để bảo vệ môi trường (Ảnh: freepik)

3.3 Dễ dàng tái chế và phân hủy

Nghiên cứu từ kênh truyền hình NBC của Mỹ cho thấy hầu hết túi giấy chứa ít nhất 35% vật liệu tái chế trở lên. Túi giấy sau khi sử dụng tiếp tục được xử lý và tái sử dụng, trong khi nhiều công ty không chấp nhận tái chế túi ni lông vì có thể làm tắc máy hoặc đòi hỏi quy trình xử lý phức tạp. hơn.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Không chỉ dễ phân hủy, ưu điểm của túi giấy là có thể tái chế dễ dàng, tiết kiệm chi phí sản xuất (Ảnh: freepik)

Xem Thêm : Thư cảm ơn và chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018

Một chiếc túi nhựa phải mất 500-1000 năm để phân hủy, trong khi một chiếc túi giấy mất vài tháng. Bạn thậm chí có thể cắt nhỏ túi giấy và bỏ chúng vào đống phân trộn của mình.

Xem thêm: Cứ 1m bãi biển thì có 16 túi ni lông bị vứt bỏ và đây là lý do tại sao nên thay thế bằng túi giấy?

3.4 Bảo vệ sinh vật biển

Túi ni lông có thể hủy diệt hàng nghìn sinh vật biển mỗi năm. Bởi chúng khiến một số loài động vật biển nhầm lẫn thức ăn, gây tắc nghẽn dạ dày và khiến nhiều loài động vật chết đói như rùa biển, cá voi hay chim biển. Túi giấy có thể phân hủy trong nước nên mức độ nguy hiểm đối với sinh vật biển sẽ thấp hơn.

Túi giấy tái chế Khang Thành

So với túi ni lông, túi giấy có khả năng phân hủy nhanh hơn, thân thiện với môi trường hơn (Ảnh: freepik)


3.5 Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Sử dụng túi giấy tái chế là cách giới thiệu đến khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn quan tâm và góp phần bảo vệ môi trường. Điều này góp phần tạo nên hình ảnh tích cực cho thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Bộ túi giấy kraft, sổ tay, lịch để bàn được làm hoàn toàn từ giấy kraft (Hình ảnh: khanthanh.com)


4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của túi giấy tái chế?

4.1 Vết bẩn, dầu mỡ thực phẩm

Vết bẩn thực phẩm trên túi giấy là một trong những điều khó khăn nhất trong quá trình tái chế. Vì nhựa, kim loại hoặc thủy tinh được tái chế bằng nhiệt, dầu mỡ và vết bẩn sẽ không còn là vấn đề. Nhưng đối với các loại bao bì giấy như túi giấy, hộp giấy,… do bị lẫn nước và trở thành bùn nên nếu không tẩy sạch vết dầu mỡ thì chất lượng sản phẩm tái chế sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Túi giấy thực phẩm sau khi loại bỏ vết bẩn và dầu mỡ vẫn có thể tiếp tục được tái chế và tái sử dụng (Ảnh: freepik)


4.2 Các thành phần của túi giấy

Phần lớn keo định vị trên túi như mép hông, đáy, quai túi,… đều có thể tan trong nước. Các công ty giấy có thể loại bỏ lớp keo này trong quá trình tái chế.

Có nhiều chất liệu để làm quai túi đa dạng về kích thước và màu sắc như vải, ruy băng, cotton,… Thông thường, túi giấy tái chế thường sử dụng túi giấy xoắn hoặc gấp lại. có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Nếu tay cầm làm bằng giấy xoắn hoặc giấy gấp, chúng sẽ được tái chế với thân túi. Nhưng tay cầm túi sẽ bị loại bỏ trước khi tái chế nếu nó được làm bằng các chất liệu khác như bông, ruy băng, vải …

Túi giấy sử dụng các kỹ thuật in như ép nhũ, cán mờ / bóng, UV – vanishing… cũng sẽ được xem xét và phân loại trước khi tái chế.

Túi giấy tái chế Khang Thành

Vòng tròn quy trình tái chế túi giấy khép kín (Hình ảnh: Kỹ sư quy trình của tôi)


Xem thêm: 4 cách tái chế túi giấy thú vị có thể bạn chưa biết

Dưới đây là một số loại túi giấy tái chế phổ biến nhất:

Túi giấy tái chế Khang Thành
Túi giấy tái chế Khang Thành

Túi giấy tái chế Khang Thành

Nếu bạn còn cần thêm thông tin để lựa chọn công ty sản xuất túi giấy uy tín với giá thành cạnh tranh nhất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu