Túi giấy kraft – một cái tên còn khá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, chắc chắn hầu như ai cũng đã từng nhìn thấy, tiếp xúc và sử dụng loại túi giấy này. Ứng dụng của nó rất nhiều như túi đựng bánh mì, bánh chiên, túi đựng cà phê… Với màu vàng hoặc nâu là màu dễ nhận biết nhất. Vậy túi giấy kraft là gì? Tại sao sử dụng giấy kraft cho túi?

1. Giấy kraft là gì? Các loại giấy Kraft. Túi giấy kraft sử dụng kraft Nhật có thực sự tốt?

Giấy kraft (giấy xi măng, giấy tái chế)

Giấy được làm từ sợi xenlulo. Xử lý bằng muối natri sunfat (Na2SO4). Và không cần phải trải qua quá trình tẩy trắng bằng sunphat.

Loại giấy này có thể được làm từ các thành phần tự nhiên và nhiều loại gỗ tự nhiên. Giấy kraft có thể sử dụng nhiều nguồn sợi hơn hầu hết các quy trình nghiền bột khác vì chúng được tạo thành từ nhiều loại vật liệu tự nhiên, thậm chí nhựa thông hoặc các vật liệu không phải bằng gỗ như non và kenaf có thể được tái chế. được sử dụng trong quá trình sản xuất kraft.

Ưu điểm lớn nhất của giấy Kraft là thân thiện với môi trường và dễ phân hủy. Dễ dàng tái chế thành các loại giấy khác: giấy caton, giấy tập …

Các loại giấy kraft

Giấy kraft có nhiều loại. Ở Việt Nam, nó được chia thành kraft trong nước do Việt Nam sản xuất, và kraft nước ngoài. Kraft nước ngoài được chia thành nhiều nguồn từ các quốc gia khác nhau. Trong số đó có kraft của Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp. Sơn Dương sẽ mô tả sơ qua từng loại để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Kraft Nga: Ưu điểm: độ dai cao nhất trong các loại kraft, cảm giác bền, chịu lực tốt, thích hợp làm túi giấy trơn không in. Tuy nhiên nhược điểm là màu đậm nên khi muốn in túi giấy hay các sản phẩm mang thương hiệu của mình sẽ cực kỳ khó in.
  • Xem Thêm : Mẫu lịch bàn đẹp cho tết

    Bạn Đang Xem: Túi giấy kraft là gì? tại sao nên dùng giấy kraft Nhật làm túi?

  • Kraft Hàn Quốc: Ưu điểm: màu sắc tươi, sáng, dễ in ấn. Và in tốt nhất trên giấy kraft. Tuy nhiên ngược lại với kraft của Nga. Nhược điểm của nó là độ dai thấp, cảm giác mềm và bở. Loại này thích hợp để làm bìa sách, catalogue, danh thiếp. Nhưng không thích hợp để làm túi giấy.
  • Xem Thêm : Mẫu lịch bàn đẹp cho tết

    Bạn Đang Xem: Túi giấy kraft là gì? tại sao nên dùng giấy kraft Nhật làm túi?

  • Kraft Nhật: độ dai hơi kém kraft Nga, màu sắc tươi sáng kém kraft Hàn Quốc một chút. Có thể nói, Kraft Nhật Bản đang trung hòa những ưu điểm của kraft Nga và Hàn Quốc. Phù hợp với các yêu cầu về độ dai của giấy và in ấn. Vì vậy, người ta thường chọn Kraft Nhật Bản để làm và in ấn các sản phẩm

Ba loại trên là những loại Kraft ngoại nổi bật trên thị trường Việt Nam. Về giá cả thì 3 loại trên gần như tương đương nhau. Nếu dựa vào đặc điểm và mục đích mà lựa chọn hợp lý. Vì bài này viết về túi giấy kraft, với yêu cầu bền, chịu lực, in ấn đẹp. Vì vậy, về loại giấy, chúng ta phải chọn Kraft của Nhật Bản.

2. Tại sao nên sử dụng giấy kraft Nhật để làm túi?

Đơn giản vì đặc tính của giấy kraft. Túi giấy kraft cực kỳ thân thiện với môi trường vì dễ phân hủy và tái chế. Hơn nữa, do đặc tính dẻo dai và bền bỉ (kraft của Nga và Nhật) nên có thể tái sử dụng nhiều lần. Hoặc tái sử dụng nó cho việc khác.

Và như đã nói ở trên, kraft Nhật vừa có độ dẻo dai, bền bỉ, vừa có khả năng chịu lực tốt (chỉ thua kém kraft Nga một chút). Một lần nữa, nó có màu sắc tươi sáng nên dễ in, lâu phai và có thể tái sử dụng. Vì vậy, dễ dàng để khẳng định thương hiệu. Đặc biệt khi bạn muốn thương hiệu của mình trở nên nổi bật thì việc tái sử dụng túi giấy Kraft càng có ý nghĩa. Bởi vì nó làm tăng sức lan tỏa của thương hiệu khi nó được tái sử dụng, và được truyền từ người này sang người khác, từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy túi giấy kraft được làm trên chất liệu kraft Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu.

3. Mua giấy kraft ở đâu:

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng tìm mua giấy kraft tại các đại lý, cửa hàng giấy, nhà sách, cửa hàng in ấn… Về kraft ngoại thì tùy theo đại lý phân phối, nhập khẩu có xuất xứ khác. cùng với nhau.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in