Túi giấy ép kim – Là sản phẩm túi giấy cao cấp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay nhờ độ bền và tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này, Khang Thành sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cần biết trước khi quyết định đặt in túi giấy cán màng.


Túi giấy cán màng là gì?

Cán màng là công đoạn được thực hiện sau khi in. Túi giấy cán màng sử dụng công nghệ cán màng để phủ lên bề mặt túi in một lớp màng bóng hoặc mờ nhờ áp suất và nhiệt độ thích hợp.

Cán màng thường được sử dụng trên giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ivory với định lượng từ 250gsm đến 300gsm. Mục đích tạo màng bảo vệ bề mặt in rõ nét, không bị phai, nhòe, chống trầy xước và dễ lau chùi hơn.

túi giấy cán mỏng


Ưu điểm của túi giấy ép

Túi giấy ép kim có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại túi thông thường, sau đây là một số ưu điểm được đánh giá cao.


Túi giấy nhiều lớp bền

Thông thường, túi cán màng thường sử dụng giấy Couche, Bristol, Ivory. Đây là 3 loại giấy cao cấp, có độ bền cao nên mẫu túi này khá bền.

Kỹ thuật cán màng phủ lên bề mặt giấy một lớp màng nilon giúp túi chống thấm nước và chống nhăn. Độ bền giúp mẫu túi có chức năng bảo quản sản phẩm tốt. Túi được khách hàng sử dụng để đựng đồ dùng cá nhân, góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt hơn.


Tính thẩm mỹ cao

Lớp tráng bên ngoài giúp màu mực không bị phai, phai màu, không bị trầy xước, giữ cho dáng túi luôn đẹp trong suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, lớp màng ép bên ngoài còn giúp hình ảnh in ra sống động, chân thực hơn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho túi giấy.

Sử dụng chất liệu giấy cao cấp, túi giấy ép kim có thể kết hợp nhiều kỹ thuật bề mặt khác nhau như ép kim, ép kim, dập chìm, ép nhũ, phủ UV… giúp cho mẫu túi đa dạng và bắt mắt hơn. .

Bạn Đang Xem: Túi giấy cán màng và những những câu hỏi thường gặp


Túi ép sạch

Bề mặt túi giấy được phủ một lớp màng để hạn chế hư hỏng do ẩm ướt, bụi bẩn hay các tác nhân từ môi trường. Bên cạnh đó, nhờ cán màng nên bề mặt túi có thể dễ dàng lau chùi giúp túi giấy sạch sẽ hơn.

>>> 4 Lợi ích không ngờ khi sử dụng túi giấy


Có những loại túi ép nào hiện nay?

Có 2 loại túi cán mỏng được phân loại theo loại công nghệ cán màng được sử dụng cho túi:


Túi giấy cán bóng

Túi màng bóng sử dụng công nghệ cán màng để phủ lên bề mặt túi một lớp màng polyme bóng, trong.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

túi giấy cán mỏng


Túi cán mờ

Túi màng mờ sử dụng công nghệ cán màng để phủ lên bề mặt một lớp màng polyme trong mờ. Túi màng mờ được đánh giá là chuyên nghiệp và trang nhã hơn nên được lựa chọn nhiều hơn.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

túi giấy cán mỏng


Một số câu hỏi thường gặp khi đặt in túi giấy ép kim

Có thể viết túi giấy nhiều lớp không?
Sau khi ép túi, rất khó viết lên bề mặt, đặc biệt là bút lông hoặc bút máy. Nhưng nếu bạn đang viết bằng bút bi thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và bạn sẽ dễ dàng viết được trên nền mờ hơn là bóng.

Túi cán màng có làm thay đổi màu sắc nhận diện của thương hiệu không?
Câu trả lời của chúng tôi là có nếu bạn chọn cán màng mờ. Xu hướng màu sắc thường nhạt dần so với thực tế. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi màng bóng để hạn chế sự thay đổi màu sắc này. Lớp màng bóng đảm bảo màu sắc nguyên bản, cho chi tiết in có độ sắc nét cao, nhưng thường không sang trọng bằng lớp màng mờ.

>>> 7 bước đặt in túi giấy cao cấp theo ý muốn

túi giấy cán mỏng


Nên hay không cán màng hai mặt cho túi giấy?
Hoàn toàn có thể cán màng cả hai mặt của túi giấy. Khi cán màng hai mặt, túi sẽ bền hơn nhưng đồng nghĩa với việc chi phí in ấn sẽ cao hơn. Để tối ưu hóa chi phí, các doanh nghiệp thường lựa chọn cán một mặt cho túi.

Tại sao phải ép giấy có định lượng 250 – 300gsm?
Loại giấy cần ép phải có định lượng từ 250 – 300gsm vì giấy mỏng rất dễ bị nhăn trong quá trình cán. Đặc biệt khi chịu tác động của nhiệt độ, túi giấy rất dễ bị gấp nếp, khó gia công.

Có thể cán màng một số chi tiết nhỏ trên túi được không?
Câu trả lời là không. Cán màng là một quá trình bao phủ toàn bộ bề mặt của túi. Vì vậy, không thể chỉ cán màng một vài chi tiết nhỏ khi lớp in túi chạy qua máy cán màng.

Trên đây là một số thông tin cần biết về túi giấy cán màng. Hãy liên hệ với Khang Thành để được tư vấn và báo giá phù hợp:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế