Tặng quà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam. Những món quà mang nhiều ý nghĩa với mục đích chung là thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai bên. Nhu cầu sản xuất hộp quà tăng mạnh để đáp ứng yêu cầu cao hơn của món quà. Quy trình sản xuất hộp giấy đựng quà vẫn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp khi có nhu cầu in ấn riêng. Trong bài viết này, Khang Thành sẽ chia sẻ quy trình sản xuất hộp quà.


Chọn nguyên liệu để sản xuất hộp quà

Nguyên liệu sản xuất hộp quà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mẫu hộp. Khi chọn giấy làm hộp quà, bạn cần chú ý đến 3 đặc điểm chính:

Loại giấy trong sản xuất hộp quà

Có nhiều loại giấy có thể sử dụng trong sản xuất hộp quà như giấy Couche, Ivory, Bristol, Fine Arts, Kraft … Nhằm tối ưu chi phí, tăng độ bền và mang đến những mẫu thiết kế hộp quà đẹp, những loại giấy Thường được kết hợp với chipboard (giấy bìa cứng). Cách chọn loại giấy theo nhu cầu, tham khảo 8 loại giấy in thông dụng nhất tại đây.

nhảy cao

Định lượng giấy

Định lượng giấy ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp quà. Định lượng giấy càng cao thì mẫu hộp càng chắc. Tuy nhiên, định lượng giấy cao hơn đi kèm với đó là giá thành sản xuất hộp quà cũng cao hơn. Đôi khi định lượng giấy quá cao có thể khiến mẫu hộp trở nên góc cạnh và thô cứng. Tốt nhất bạn nên chọn định lượng giấy phù hợp để vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hộp quà.

Để chọn được định lượng giấy phù hợp, bạn cần biết thông tin về trọng lượng, kích thước, đặc điểm của quà tặng… Khi đặt hàng, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để công ty sản xuất tư vấn mẫu hộp quà chất lượng. .

>>> Tại sao chọn định lượng giấy phù hợp trong sản xuất bao bì lại quan trọng?


Nguồn

Nguồn gốc giấy là yếu tố được nhiều người quan tâm khi đặt in hộp quà. Một số câu hỏi xung quanh vấn đề này thường là: Loại giấy nào có thể được nhập khẩu? Chất lượng giấy cao hay thấp?

Ngoài ra, một số khách hàng kỹ tính cũng quan tâm đến độ an toàn của giấy thông qua các tiêu chuẩn về an toàn và trách nhiệm xã hội như FSC, PEFC… Mục đích là muốn có hộp quà không chỉ bền mà còn đẹp. an toàn và thân thiện với môi trường.

hộp quà sang trọng


Chọn phương pháp sản xuất hộp quà

Quy cách hộp quà được lựa chọn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, đặc biệt là trải nghiệm độc đáo cho người nhận quà. Hộp quà hiện nay thường sử dụng các quy cách sau:

Hộp quà âm dương

Hộp quà âm dương có hai phần: phần hộp và phần nắp tách rời nhau.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

  • Chiều cao hạn chế nên không phù hợp với những sản phẩm có chiều cao lớn.

hộp nam châm cao cấp


Hộp quà từ tính

Hộp có đặc điểm là nắp liền với hộp. Hộp được thiết kế để có thể đóng mở dựa trên nguyên lý từ tính.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

Hộp quà cao cấp


Hộp quà kéo

Hộp quà dạng kéo được thiết kế để đóng mở bằng cách trượt ngang. Theo đó, mẫu hộp này được chia thành 2 phần: phần hộp đựng và phần nắp.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

hộp quà từ tính cứng


Thiết kế và in hộp quà

Kỹ thuật thiết kế và in ấn quyết định rất nhiều đến sự khác biệt của mẫu hộp quà. Thiết kế hộp không chỉ đẹp thể hiện giá trị của món quà mà còn cần thể hiện tốt thương hiệu. Các yếu tố nên sử dụng trên hộp quà để thể hiện thương hiệu là màu sắc, logo, slogan, thông tin sản phẩm …

Xu hướng hiện nay là sử dụng những thiết kế tối giản, màu sắc tinh tế. Sau khi chọn thiết kế là công đoạn in ấn. In ấn làm cho các thiết kế đẹp và hấp dẫn hơn. Nhờ kỹ thuật in ấn hiện đại, các thông tin quan trọng được hiển thị rõ ràng, nổi bật, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

nhảy cao


Gia công hoàn thiện sản phẩm trong sản xuất hộp quà

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất hộp quà là công đoạn gia công sản phẩm cuối cùng. Một số kỹ thuật nổi bật trong sản xuất hộp quà như: ép nhũ, ép kim, dập nổi, phủ UV… giúp thông tin cần nhấn mạnh nổi trên bề mặt, tăng hiệu ứng thị giác, giá thành của kỹ thuật. Kỹ thuật in này khá cao

Ngoài ra, để tăng độ bền, các chi tiết đặc biệt cho hộp còn có thể dùng cán màng, bế, dán cửa sổ… Ở bước này hộp được dán, ghim hoặc thêm phụ kiện. như nơ, ruy băng… Kiểm tra lại sản phẩm một lần nữa và bàn giao cho khách hàng.

>>> 5 tuyệt chiêu thổi hồn vào mẫu in hộp quà ấn tượng

Trên đây là quy trình cơ bản trong sản xuất hộp quà, để có một sản phẩm hộp chất lượng sẽ cần nhiều công đoạn phát sinh. Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn với giải pháp đóng gói quà tặng hoàn chỉnh, từ khâu thiết kế, in ấn và hoàn thiện sản xuất:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
Hotline: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

nhảy cao

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế