Hiện nay, việc lưu trữ tài liệu đã trở nên thuận tiện và bớt cồng kềnh hơn nhờ việc người dùng có thể “gửi” dữ liệu của mình lên các máy chủ đám mây – hay còn gọi là đám mây. Nhưng đám mây có thực sự tối ưu hơn ổ cứng di độngvà nên chọn phương pháp nào.

Để giải đáp thắc mắc này, dưới đây Phúc Anh xin đưa ra một vài so sánh về ưu nhược điểm của từng giải pháp.

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] Ổ cứng di động vẫn là lựa chọn lưu trữ dữ liệu không thể thiếu

Ổ cứng an toàn về bảo mật, dung lượng phong phú.

Với đầy đủ các hình dạng, kích thước và công suất. Không giống như dịch vụ máy chủ đám mây – đám mây, người dùng sử dụng ổ cứng di động không cần kết nối internet để lưu dữ liệu của mình. Đây là một ưu điểm so với đám mây khi chúng ta phải làm việc trong môi trường “offline”, hoặc ở những khu vực có đường truyền internet kém, máy chủ bị chặn.

Xem Thêm : The Complete Edition MIỄN PHÍ trên Epic Games Store

Khả năng lưu trữ kho của ổ cứng di động vô cùng lớn và phong phú. Thay vì chỉ nhận được vài gigabyte (GB) dung lượng miễn phí, trên mỗi tài khoản đám mây, nếu muốn mở rộng, bạn cần trả tiền thuê hàng tháng cho một số nhà cung cấp dịch vụ như Google, Apple … Trong khi đó, ổ cứng di động là một đầu tư một lần và sử dụng lâu dài, với dung lượng được tính bằng terabyte (TB). Nếu bạn là người thích “sưu tầm” các bộ phim, chương trình truyền hình, hình ảnh, ca nhạc… chất lượng cao thì máy chủ trực tuyến không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Ổ cứng giữ cho dữ liệu của người dùng an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Đúng vậy, khi dữ liệu của bạn không trực tuyến, kẻ xấu khó có thể “sờ mó” được. Cùng với đó là sự tin tưởng, bạn biết chắc độ bảo mật của máy chủ bạn đang gửi dữ liệu có cao không, nước nào máy chủ được đặt tại.

Về phần máy chủ đám mây. Phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm hơn so với ổ cứng di động.

Máy chủ đám mây bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi những tai nạn bất ngờ như hỏa hoạn, lũ lụt. Hoặc không cần mang theo các thiết bị phần cứng khi đi du lịch.

Xem Thêm : [Khám phá] Những thông tin mới nhất về cách in chuyển nhiệt

Như đã nói ở trên, khi lựa chọn máy chủ đám mây, người dùng biết dữ liệu của mình sẽ được gửi đến quốc gia nào, nhưng khi lựa chọn một số nhà cung cấp dịch vụ uy tín, minh bạch thì hoàn toàn sai lầm. không phải lo lắng gì cả, ví dụ: Microsoft có một biểu đồ trực tuyến cho bạn biết vị trí đặt các máy chủ đám mây OneDrive của họ, vì vậy bạn có thể biết dữ liệu của mình được lưu trữ ở quốc gia nào (điều này có thể quan trọng đối với những người làm việc trong các lĩnh vực tuân thủ quy định nghiêm ngặt) .

Chia sẻ dễ dàng không cần công cụ kết nối, chỉ với một thao tác đơn giản, bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn có thể lấy được tài liệu muốn chia sẻ để sử dụng theo khoảng cách địa lý. cùng nhau cách nhau nửa vòng trái đất.

Kết luận

Như vậy qua những phân tích trên, bạn có thể hình dung được sự lựa chọn của mình có phù hợp với công việc không.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức