Việc lựa chọn một chiếc laptop phục vụ cho công việc đồ họa tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều bạn đang là sinh viên chuyên ngành thiết kế, thậm chí là những nhà thiết kế chuyên nghiệp vẫn đang gặp một chút khó khăn khi chọn mua một chiếc laptop. máy tính xách tay để phục vụ tốt công việc của tôi. Trong bài viết này, Phúc Anh xin chia sẻ một số kiến ​​thức và kinh nghiệm chọn laptop cho dân thiết kế để các bạn tham khảo. Trong bài viết này, Phúc Anh xin chia sẻ một số kiến ​​thức và kinh nghiệm chọn laptop đồ họa để các bạn tham khảo.

1. LAPTOP ĐỒ HỌA CẦN GÌ?

Vậy laptop chơi game có thể làm được gì về đồ họa? Câu trả lời là “CÓ”, tuy nhiên tùy vào mục đích công việc để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2. PHÂN LOẠI ỨNG DỤNG ĐỒ THỊ

Đồ họa thường được chia thành hai loại, Đồ họa 2DĐồ họa 3Dvậy nhóm công việc bạn đang làm là gì?

  • Đồ họa 2D: Phần lớn sử dụng các phần mềm thiết kế như Photoshop, illustrator, Corel Draw, AI …

Laptop đồ họa 2D không cần cấu hình quá mạnh nhưng màn hình phải sắc nét, độ chuẩn màu cao. Những chiếc laptop này thường có giá dao động từ 15 triệu đến 20 triệu.

Xem Thêm : 9 Tiêu chí Tạo nên Quà tặng Doanh nghiệp Cao cấp

[Products:36995,38264,39463,38144]

  • Đồ họa 3D: Là kỹ thuật dựng hình ảnh trong không gian 3D, thể hiện các hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng các phần mềm đồ họa hoặc chỉnh sửa như After Effect, 3DS Max, Autodesk Maya, Adobe Premiere …

Laptop đồ họa 3D yêu cầu phần cứng mạnh mẽ, ưu tiên CPU và GPU hiệu năng cao, giá giao động trong khoảng 40 triệu đến 60 triệu.

[Products:36644,37043,37462,38304]

3. YÊU CẦU VỀ PHẦN CỨNG

CPU core i5 (Intel) thế hệ 8 hoặc Ryzen 5 (AMD) dòng 3000 trở lên, CPU ưu tiên đồ họa 3D hiệu suất cao (H, HS) ..

RAM Chuẩn 8GB, khuyến nghị 16GB cho đồ họa 3D.

Card đồ họa rời (cần thiết)

Ổ cứng lưu trữ: Nên chọn laptop có 1 SSD và 1 HDD

4. MÀN HÌNH

Laptop đồ họa nên ưu tiên chọn màn hình có độ phân giải từ FHD trở lên, 2K hoặc 4K thì đẹp hơn, kích thước phù hợp từ 15,6 inch, không nên dùng màn hình nhỏ hơn 14,0 inch.

Ưu tiên màn hình có độ sáng cao, độ phủ màu rộng (sRGB, aRGB, DCI- P3). Sự khác biệt màu sắc Delta-E <2.0 giúp hiển thị màu sắc đẹp và chính xác hơn. Thông thường những chiếc Macbook của Apple hay Dell XPS, LG GRAM hay HP Spectre X360 đã làm rất tốt điều này.

[Products:38256,39534,38286,37544]

5. NHÌN

Ưu tiên các dòng laptop mỏng nhẹ để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, còn các bạn hay làm các ứng dụng đồ họa 3D nặng, tỏa nhiệt nhiều thì nên cân nhắc các loại laptop dày hơn một chút cho khả năng. Tản nhiệt tốt hơn.

Ngoài các cổng kết nối cơ bản cần có đủ, bạn lưu ý nên chọn những laptop có tích hợp cổng HDMI hoặc USB type C hỗ trợ xuất hình ra màn hình ngoài, vì một số công việc bạn cần xuất ra màn hình lớn hơn. thuận tiện cho thiết kế.

Ngoài ra, laptop hai màn hình hoặc màn hình cảm ứng cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn cần phác thảo những ý tưởng độc đáo.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp quý vị và các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc laptop phục vụ tốt cho công việc đồ họa của mình.

XEM THÊM

>>> [KINH NGHIỆM] – CHỌN MUA LAPTOP TRÒ CHƠI ĐỒ CHƠI <<

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức