Hiện nay, sự xuất hiện của các thiết bị phát tín hiệu Wi-Fi ngày càng phổ biến đến từng gia đình hay văn phòng công ty. Cùng với đó là sự tiện lợi khi sử dụng mạng không dây kết nối và truyền tải thông qua các thiết bị di động thông minh.

Thuận lợi là vậy, nhưng việc lựa chọn một thiết bị Wi-Fi phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế là một bài toán không hề đơn giản. Và Phúc Anh xin gửi đến các bạn hướng dẫn chọn mua cục phát wifi phù hợp với nhu cầu của mình

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] Hướng dẫn chọn mua wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. số lượng khách truy cập

Đây là yêu cầu đầu tiên để xác định và phân loại phần cứng cần thiết để có thể đảm bảo xử lý các yêu cầu truyền dữ liệu của người dùng.

Thông thường với một gia đình bình thường từ 5-7 người có thể chọn dòng máy phổ thông với mức độ bắt sóng tốt, phần cứng vừa đủ

Riêng đối với những doanh nghiệp lớn hoặc những nơi công cộng có lượng người truy cập lớn thì cần một bộ phát chuyên dụng với sức mạnh phần cứng có khả năng xử lý hàng trăm thiết bị truy cập cùng lúc như bộ vi xử lý mạnh mẽ, RAM. Càng nhiều tác vụ được xử lý, càng có thể truy cập nhanh hơn, mượt mà hơn và đồng thời hơn. Đồng thời, cần có các giải pháp đồng bộ để phân công, quản lý

2. khu vực sử dụng

Xem Thêm : 8 Xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất định cần phải biết

Yếu tố quan trọng thứ hai để có được sản phẩm phù hợp. Từ đây sẽ đặt ra các yêu cầu cần đáp ứng. Với diện tích rộng, nhiều phòng thì nên mua những loại có độ phát sóng xa và mạnh, thường được đánh giá bằng số lượng và độ lợi công suất (dbi) của anten. Nên mua những bộ định tuyến có anten ngoài, tùy chỉnh hướng để linh hoạt trong việc điều hướng sóng wifi.

Hoặc chọn những bộ phát wifi đặc biệt hỗ trợ xuyên tường nhờ thiết kế riêng biệt và cơ chế khuếch đại công suất lớn giúp tăng công suất phát, phạm vi phát sóng sẽ tốt hơn với kết cấu nhà có tường dày, nhiều phòng nhỏ liền nhau. liền kề

Hoặc với những ngôi nhà nhiều tầng, hình ống như ở Việt Nam, hãy sử dụng hệ thống Wi-Fi sử dụng công nghệ mesh mới nhất để liên kết nhiều bộ thu phát sóng để đảm bảo tín hiệu thông suốt. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có bộ phát nhưng không đủ vùng phủ sóng, bạn có thể sử dụng bộ lặp

3. kết nối tiêu chuẩn

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các chuẩn Wifi cũng được phát triển như vũ bão, mang đến tốc độ ngày càng nhanh hơn.

Vì vậy sẽ thích hợp nhất là chọn mua các hệ thống hỗ trợ các chuẩn kết nối mới nhất để có thể tận dụng được hết công nghệ (hiện tại là chuẩn Wifi 6). Đây sẽ là một lợi thế lớn khi nâng cấp thiết bị sau này. Đồng thời hỗ trợ khả năng tương thích ngược cho các dòng máy cũ hơn.

Xem Thêm : [Hướng dẫn] Cách pha mực in lụa trên vải cực đơn giản

4. bí mật

Đây cũng là vấn đề được người dùng cá nhân, không chỉ khách hàng doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, hầu hết đều áp dụng nhiều kiểu bảo mật khác nhau, trong đó tiêu chuẩn WPA3 là phiên bản mã hóa mới nhất và an toàn nhất.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, có nhiều tính năng đặc biệt hơn như tường lửa, quản lý người dùng

5. Thuận tiện trong cài đặt và quản lý

Thao tác cài đặt cấu hình hay wifi phức tạp với nhiều thao tác dài dòng đã là dĩ vãng. Một số hãng đã hỗ trợ ứng dụng di động (tương thích với Android và Iphone) giúp người dùng truy cập từ xa một cách đơn giản và dễ dàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn mua thiết bị Wifi mà Phúc Anh mang đến cho bạn. Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn thiết bị nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức