Tính năng hotswap của bàn phím AKKO ra đời nhằm giải quyết nhu cầu và mong muốn trải nghiệm cảm giác gõ phím nhiều hơn (tương ứng với nhiều loại switch) của người dùng hiện nay. Bài viết này sẽ giải thích hotswap là gì và những ưu điểm của nó so với các loại bàn phím cơ thông thường khác, đồng thời giới thiệu các mã sản phẩm bàn phím AKKO có thể hotswap tại Phúc Anh nhé!

Hotswap có nghĩa là công tắc thay đổi nóng, công tắc chuyển đổi không hàn hoặc hàn

Hotswap (còn được gọi là swappable, hot-swappable, swap) là một thuật ngữ được Kono Store and Input Club sử dụng để chỉ những bàn phím có thể được thay thế dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải qua quy trình thủ công. hàn PCB.

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] Danh sách bàn phím hotswap của AKKO tại Phúc Anh

AKKO 3068 v2 – Year of OX là mẫu phím AKKO đầu tiên có hotswap

Không nên nhầm lẫn giữa bàn phím Hotswap và công tắc hotswap

Đây là hai khái niệm thường gây nhầm lẫn cho rất nhiều người, ngay cả những người chơi bàn phím cơ chuyên nghiệp. Nói rằng bàn phím cơ hotswap có công tắc hotswap cũng là một cách nói. Ví dụ: công tắc hotswap kiểu Cherry MX có thể được sử dụng trong bàn phím cơ có sơ đồ chân ổ cắm hotswap, nhưng không phải là công tắc được thiết kế để sử dụng hotswap. Các công tắc này vẫn phải được hàn vào bàn phím thông thường.

AKKO 3098 ASA – Black Pink là một trong những mẫu được AKKO áp dụng tính năng hotswap

Tóm lại, bàn phím cơ được coi là hotswap hay không, bất kể loại switch mà nó đang sử dụng. Mà chính xác hoàn toàn phụ thuộc vào bảng mạch PCB bên dưới các công tắc HOẶC bàn phím sử dụng các công tắc SILO không tiếp xúc đặc biệt sử dụng công nghệ không tiếp xúc hiện đại.

Xem Thêm : [Công nghệ] Windows 10 là gì?

Lợi ích và ưu điểm của bàn phím cơ hotswap

Bàn phím cơ Hotswap thường được sử dụng bởi những người dùng chuyên đánh máy hoặc các nhà sản xuất chất lượng cao. Những bàn phím đặc biệt này giúp cho việc sửa chữa switch dễ dàng hơn, tuổi thọ máy cao hơn và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tại sao bàn phím cơ hotswap lại hiếm trên thị trường?

Nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là do giá cả. Giá thành của bàn phím cơ hotswap thường cao, khoảng cách giữa giá thành và chi phí sản xuất không thể chênh lệch quá nhiều dẫn đến lợi nhuận của nhà sản xuất bị giảm đáng kể.

Chưa kể số lượng sản xuất của bàn phím cơ hotswap không thể nhiều như một lô sản xuất của bàn phím cơ thông thường. Thời gian sản xuất lâu hơn dẫn đến số lượng có hạn.

Có một lý do “bí mật” khác chưa được nêu rõ: hãy tưởng tượng nếu bạn sử dụng một chiếc bàn ủi có thành phần quan trọng nhất có thể dễ dàng thay thế trong trường hợp hỏng hóc với giá cả phải chăng, thì điều đó sẽ không xảy ra. Thay cái bàn ủi đó có gì sai, nó hư luôn, hỏng rồi dùng đi dùng lại chứ không mua cái mới. Trường hợp tương tự sẽ xảy ra nếu bàn phím cơ hotswap tràn ngập thị trường, vậy ai sẽ mua bàn phím mới?

Thêm một lý do kỹ thuật nữa: ổ cắm hotswap thường đòi hỏi một số chuyên môn kỹ thuật cao để chế tạo, do đó, khả năng tương thích với các bộ phận thông thường khác của bàn phím cơ đôi khi rất hạn chế. Đặc biệt đối với những bàn phím cơ muốn sử dụng đèn LED, thiết kế PCB đặc biệt của hotswap có thể cản trở đường đi của ánh sáng. Ví dụ, bàn phím cơ hotswap Minivan này hoàn toàn không sử dụng được nếu bạn muốn sử dụng đèn LED.

Xem Thêm : [Mẹo hay] Cách làm sổ tay vintage đẹp và độc đáo nhất 2021

Người dùng có cần bàn phím cơ hotswap không?

Nếu bạn là người dùng bàn phím thực, có kỹ năng hàn cơ bản hoặc nâng cao và không ngại khám phá, thử thách bản thân khi muốn tùy chỉnh bàn phím thì kiểu bàn phím hotswap là không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể tạo phiên bản yêu thích của riêng mình bằng những kỹ năng mà bạn có.

Nhưng nếu bạn muốn quá trình thay đổi các chi tiết bên trong bàn phím dễ dàng hơn, cũng thích tháo ra và tháo ra nhưng không muốn chạm vào hàn thì bàn phím hotswap sẽ là một lợi thế để chơi bàn phím cơ.

AKKO trong năm 2021 sẽ ra mắt các mẫu bàn phím cơ mới có tính năng hotswap và hầu hết các mẫu bàn phím cơ này đều sử dụng switch AKKO CS và một số mẫu có áp dụng tấm lót xốp cách âm 3.5mm giữa PCB và Plate.

Sản phẩm bàn phím hotswap AKKO tại Phúc Anh

[Products: 43837, 43838, 43840]

[Products: 43831, 43833, 43834]

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức