Xem Thêm : Hướng dẫn tạo màu và cách pha chế mực in lưới trong in ấn

Thiết bị lưu trữ NAS – viết tắt của Bộ nhớ Đính kèm Mạng (Thường được gọi là thiết bị lưu trữ mạng) là giải pháp phần cứng để lưu trữ dữ liệu bằng ổ cứng hoặc kết hợp nhiều ổ để kết nối mạng LAN (được gắn bởi Router / Modem / Switch) có kết nối mạng Internet. Người dùng sẽ lưu trữ và chia sẻ tài liệu, hình ảnh, video … và truy cập không giới hạn một cách tiện lợi thông qua giao thức truyền mạng. Chính những ưu điểm này mà những thiết bị này đang được rất nhiều người dùng quan tâm

Nhưng việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình đang là vấn đề đau đầu của nhiều khách hàng, vì vậy Phúc Anh xin gửi đến các bạn bài hướng dẫn chi tiết cách chọn đúng thiết bị mà mình đang tìm kiếm.

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] Cách chọn mua thiết bị lưu trữ Nas phù hợp nhu cầu sử dụng

1. Số lượng khách truy cập

Đây có thể là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc lựa chọn bằng cấp phù hợp với công việc. Vì từ đây sẽ có những yêu cầu về phần cứng cho thiết bị lưu trữ NAS để đáp ứng khối lượng các tác vụ truy xuất dữ liệu phát sinh từ số lượng người trên và mang lại hiệu quả khi thực hiện các tác vụ đó.

– CPU: thường sẽ chọn các dòng tiết kiệm năng lượng và hiệu năng cao, sẽ tùy thuộc vào số lượng người truy cập, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn hàng trăm người, các dòng CPU dòng Celeron và Pentium có từ 4 nhân vật lý trở lên.

– RAM: sẽ phụ thuộc phần lớn vào các ứng dụng và số lượng người dùng sử dụng NAS thường sẽ được tính bằng:

+ Người dùng gia đình và văn phòng nhỏ tập trung đáp ứng nhu cầu sao lưu và chia sẻ tập tin, dung lượng từ 512 MB

+ Đối tượng doanh nghiệp truy cập nhiều, chạy các ứng dụng đa phương tiện: dịch vụ …. mức dung lượng từ 2 GB trở lên

+ Người dùng doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân viên và các dịch vụ cao cấp bổ sung: quản lý camera IP để giám sát hoặc chạy nhiều máy ảo (VM) phục vụ công việc …. yêu cầu từ 8 GB trở lên

2. Dung lượng lưu trữ

Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với dung lượng data hiện tại của khách hàng cũng như khả năng nâng cấp trong tương lai.

Thông thường, mỗi nhóm đối tượng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng tựu chung lại sẽ là:

+ Người dùng gia đình và văn phòng nhỏ thường có mức độ vừa phải và nhu cầu nâng cấp cơ bản sẽ là những mã có 2-4 khay ổ cứng

+ Người dùng doanh nghiệp truy cập nhiều, chạy các ứng dụng đa phương tiện …. có sẵn từ 4 khay ổ cứng và có thể mở rộng thêm qua thiết bị mở rộng để tăng số lượng ổ. ổ cứng, nên tìm thêm các dòng hỗ trợ công nghệ SSD Cache để tăng hiệu quả khi truy xuất.

+ Người dùng doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân viên và các dịch vụ cao cấp bổ sung: quản lý camera IP để giám sát hoặc để chạy nhiều máy ảo (VM) phục vụ công việc … thì dòng chuyên nghiệp yêu cầu số lượng khoang ổ lớn từ 4 – 6 ổ có sẵn có thể mở rộng thêm thông qua thiết bị mở rộng để tăng số lượng ổ cứng, nên tìm thêm các dòng hỗ trợ công nghệ SSD Cache để tăng hiệu quả khi truy xuất. Đặc biệt có dòng sản phẩm tủ rack giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng.

3. Yêu cầu đặc biệt

Đây là những yêu cầu riêng của khách hàng đối với các ứng dụng hoặc công nghệ đi kèm:

– Card mở rộng để lắp thêm SSD, card mở rộng mạng LAN….

– Giấy phép mở rộng cho hệ thống camera IP

Trên đây là những tiêu chí khi chọn mua thiết bị NAS theo nhu cầu của bạn

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức