Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh những chuyển biến tích cực thì song song đó các vấn đề xã hội cũng nảy sinh. Vì vậy, nhu cầu tự bảo vệ mình của mỗi người càng được nâng cao. Có ít nhất một camera giám sát trong nhà hoặc địa điểm của bạn đã trở nên phổ biến đối với nhiều người. Nhưng liệu chúng ta có thực sự an toàn trong chính ngôi nhà của mình với thiết bị bảo vệ đó?

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] Bạn đã lắp đặt camera gia đình đúng cách an toàn chưa?

Sau đây, Phúc Anh xin tư vấn một số mẹo nhỏ để bạn có thể làm chủ được chiếc camera của mình để giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

1.Hãy xác định nhu cầu của bạn trước khi chọn mua máy ảnh

Thị trường camera hiện nay có hàng nghìn cái tên với đủ loại giá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng. Để chọn được chiếc máy ảnh phù hợp, trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Khi sử dụng hệ thống giám sát tại nhà, bạn chỉ cần sử dụng loại có giá cả phải chăng.

Hãy xác định vị trí lắp đặt camera cũng là một việc làm cần thiết trước khi quyết định mua camera, mỗi vị trí khác nhau sẽ phù hợp với một loại máy khác nhau. Camera sẽ khác nhau về góc độ, cách lưu trữ, độ sáng, sử dụng ngoài trời hay trong nhà … Một số cái tên đáng tin cậy như: Hikvison, Dahua, EZVIZ, Imou, Vantech

Xem Thêm : [GIỚI THIỆU] – RAZER ra mắt chiếc ghế gaming đầu tiên

2.Không mua lại máy ảnh cũ, không rõ nguồn gốc.

Đừng mua máy ảnh đã qua sử dụng vì ham rẻ, nếu bạn không phải là một chuyên gia quá giỏi vì không thể biết người chủ trước đã làm gì với thiết bị.

Hoặc không mua những sản phẩm có tên lạ, từ những cửa hàng không uy tín.

Tốt nhất bạn nên đến những cửa hàng lớn, uy tín để được tư vấn chính xác nhất theo nhu cầu của mình, đơn giản là có vấn đề gì thì “hốt” luôn.

3. Vui lòng cài đặt camera của riêng bạn

Xem Thêm : Asus Vivobook Pro 14X OLED

Hiện nay, thời đại 4.0, chúng ta có thể quan sát ngôi nhà của mình từ khoảng cách hàng nghìn km bằng cách kết nối với camera. Nhưng sự tiện lợi của công nghệ này cũng gây ra nhiều vấn đề đáng tiếc. Chúng tôi sẽ không thể biết ai khác đang truy cập vào camera nhà của chúng tôi ngoài chính chúng tôi nếu chúng tôi không biết đầy đủ về thiết bị trong nhà của chúng tôi.

Đã có rất nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra, cảnh gia đình, hay những hình ảnh nhạy cảm riêng tư của cá nhân bị phát tán trên mạng, đặc biệt là những người nổi tiếng thì sức ảnh hưởng còn khủng khiếp hơn. . Tất cả là do bất cẩn, và không nắm rõ mọi thông tin về sản phẩm để bảo vệ gia đình mình. Vì vậy, để ngăn điều đó xảy ra với bạn, hãy làm như sau:

– Tự lắp đặt camera, khi mua sản phẩm sẽ có hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hoặc người bán sẽ tư vấn, hãy lắng nghe và nghiên cứu để có thể tự làm được hết. Mặc dù làm như vậy có hơi “cực đoan” nhưng bạn có thể tự làm cũng rất an toàn.

-Nếu vẫn không tự cài được, hãy nhờ thợ cho bạn nhập mật khẩu cho các tài khoản liên quan đến camera hoặc hướng dẫn cách đổi mật khẩu.

-Đảm bảo rằng mạng internet bạn sử dụng cho camera được bảo mật, không dùng chung mạng với người khác vì đây cũng là cách mà camera nhà bạn bị đột nhập.

Trên đây Phúc Anh đã giới thiệu một vài mẹo nhỏ để sử dụng hệ thống camera giám sát trong gia đình bạn, không có gì là tuyệt đối, tuy nhiên cẩn trọng vẫn là yếu tố quan trọng để tạo nên sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. .

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ