Máy quét (máy quét) là một trong những thiết bị văn phòng quan trọng. Nó không chỉ giúp lưu trữ thông tin mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch tại văn phòng của bạn. Với 7 thủ thuật sau đây, bạn sẽ chọn được chiếc máy scan phù hợp nhất cho nhu cầu công việc của mình.

7 cách để chọn máy quét tốt nhất

Bạn Đang Xem: [Tư vấn] 7 cách để lựa chọn máy scan tốt nhất

1. Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện có 2 loại máy quét Phổ biến nhất là quét tài liệu và quét ảnh. Ngoài ra còn có một số máy scan khác như scan film, sách, báo, card visit, …

Một số máy scan hiện nay đã hỗ trợ bạn quét không cần máy tính và có thể kết nối gửi file về điện thoại, email, …. qua mạng nội bộ, Wifi. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn máy quét kết hợp cả máy tính để bàn và di động nhờ thiết kế khay nạp giấy tự động.

Hiểu nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn xác định chính xác các tính năng máy quét bạn cần và có được một máy quét đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.

2. Máy quét với mặt phẳng

Đối với ảnh hoặc tài liệu dễ bị rách, bạn sẽ cần một máy quét phẳng (loại máy quét mở nắp). Trên thực tế, những loại tài liệu này vẫn có thể được quét trên các dòng máy hỗ trợ khay nạp giấy tự động ADF, nhưng việc quét ảnh hưởng xấu đến độ bền của giấy, gây ra hiện tượng rách hoặc nhăn. May mắn thay, tất cả các máy quét mới đều được trang bị một phụ kiện bảo vệ tài liệu mỏng giúp ngăn ngừa đáng kể sự xuất hiện của hư hỏng. Tuy nhiên, thay vào đó, chất lượng của bản quét sẽ bị suy giảm.

7 cách để chọn máy quét tốt nhất

3. Máy quét với khay nạp thủ công

Nếu bạn cần quét tài liệu thường xuyên, quét nhiều lần trong một trang và liên tục trong thời gian dài thì bạn cần sử dụng khay nạp giấy. Việc mở nắp và đặt tài liệu vào khay kính phẳng liên tục nhiều lần sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian.

Khi đó, khay nạp giấy tự động (ADF) là giải pháp tối ưu. Bạn có thể quét toàn bộ tài liệu mà vẫn rảnh tay để làm công việc khác. Các dòng máy scan hiện nay đều có khay nạp giấy tự động lên đến hàng trăm tờ với khả năng xử lý tài liệu thẻ cứng.

4. Máy quét hỗ trợ quét 2 mặt

Quét 2 mặt là tính năng cho phép quét 2 mặt trang cùng lúc mà không cần phải đảo bản gốc. Nếu bạn cần một khay nạp giấy tự động và tài liệu của bạn được in trên cả hai mặt, máy quét 2 mặt là lựa chọn tối ưu.

Đặc điểm của những chiếc máy này là được trang bị 2 camera nên có thể sao chụp 2 mặt của một tờ giấy cùng lúc, tiết kiệm thời gian đáng kể, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với máy scan 1 mặt.

Xem Thêm : Cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản bền đẹp trang trí phòng

7 cách để chọn máy quét tốt nhất

5. Độ phân giải máy quét

Hầu hết các máy quét mới nhất đều cho chất lượng quét tương đối tốt. Với độ phân giải chỉ 200 pixel / in (ppi) là đủ cho chất lượng tham chiếu, 300 ppi là hoàn hảo cho các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn cần quét ảnh chất lượng cao để in hoặc cắt một phần ảnh, độ phân giải 600ppi là quá đủ.

Tuy nhiên, một số loại tài liệu yêu cầu độ phân giải rất cao. Ví dụ, nếu bạn muốn quét phim 35mm hoặc âm bản cho bản in lớn, độ phân giải tối thiểu phải là 4800ppi.

6. Kích thước tài liệu được quét

Đây là một trong những điểm mà người mua rất dễ bỏ qua, nhưng nó lại đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn cần scan giấy khổ A4 hay A3 hoặc cả hai. Việc chọn đúng khổ giấy sẽ giúp bạn chọn được máy scan phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc.

7 cách để chọn máy quét tốt nhất

7. Phần mềm đi kèm với máy quét

Để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, mỗi công ty sẽ đi kèm với những phần mềm chuyên dụng dành riêng cho từng công ty. Một mặt, nó giúp quảng bá sản phẩm, tăng doanh số bán hàng, mặt khác, nó như một lời tuyên bố bản quyền cho những chức năng chỉ có trên máy của công ty đó.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, phần mềm bạn có thể cần sử dụng như: chỉnh sửa hình ảnh, nhận dạng ký tự quang học (OCR), tạo tệp PDF có thể tìm kiếm, quét danh thiếp, …

Một số sản phẩm máy scan được mua nhiều tại Phúc Anh:

[Products:39008,39018,39017,33966]

[Products:33967,33395,32801,20817]

[Products:32806,27008,31963,27009]

Kế tiếp Phúc Anh để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm công nghệ, linh kiện máy tính xách tay, PC, camera, máy tính, thiết bị văn phòng… chính hãng, uy tín với chất lượng dịch vụ và nhiều chương trình khuyến mãi cho.

Xem Thêm : [Công nghệ] Chuột Bluetooth lướt mượt Windows 11 cho các laptop hiện đại

THẾ GIỚI THÔNG MINH PHÚC ANH – SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG – LUÔN GIÁ TỐT NHẤT !!!

HOTLINE: 1900 2164

Hệ thống showroom Phúc Anh:

* Phòng trưng bày 1: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: (024) 35737383

* Phòng trưng bày 2: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: (024) 38571919

* Showroom 3: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (024) 37545599

* Phòng trưng bày 4: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 62925225

* Phòng trưng bày 5: 160 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (024) 38561616

* Bán hàng trực tuyến: 1900 2164 (máy lẻ 1)

* Bán hàng Dự án & Doanh nghiệp: 1900 2164 (máy lẻ 2)

* Fanpage Laptop, Điện thoại & Thiết bị Văn phòng: https://www.facebook.com/PhucAnhSmartWorld/

* Fanpage Hiend & Gaming World: https://www.facebook.com/PhucAnhGamingWorld/

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức