Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây trên nền tảng Steam, phần cứng (CPU + VGA) mà game thủ thường sử dụng nhất là vi xử lý 6 nhân với đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1060.

Steam Hardware Survey là một cuộc khảo sát phần cứng do Steam thực hiện với các game thủ trên nền tảng này, hàng tháng. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một kết quả tương đối bất ngờ là tỷ lệ người dùng sử dụng hệ thống được trang bị vi xử lý 6 nhân vượt qua tỷ lệ sử dụng vi xử lý 4 nhân (34,22% so với 33,74%). Đây cũng là lần đầu tiên cuộc khảo sát có kết quả này, trong khi 4 tháng trước, tỷ lệ người chơi sử dụng CPU lõi tứ luôn chiếm ưu thế. Số liệu khảo sát cũng cho thấy các game thủ đang dần nâng cấp hệ thống máy tính của mình để đáp ứng yêu cầu chơi game mới. Ngoài CPU lõi sáu, số lượng hệ thống sử dụng bộ vi xử lý 8 lõi cũng tăng lên, đứng thứ ba với 17,72%.

Bạn Đang Xem: Trên Steam, sự thống trị vẫn hoàn toàn thuộc về GTX 1060 và CPU 6 nhân

Xem Thêm : [Review] Tai nghe chế độ rung mới của Corsair

Về card đồ họa, game thủ sử dụng chủ yếu là mẫu GPU NVIDIA GeForce GTX 1060 chiếm 8,18%, tiếp đến là GTX 1650 với 6,08% và đứng thứ ba là RTX 2060 chiếm 5,62%; Mẫu GTX 1050 Ti không còn quá xa với 5,53%. Tuy tỷ lệ sử dụng không cao nhưng sự tăng trưởng cho thấy game thủ cũng đang dần nâng cấp lên thế hệ đồ họa mới, mặc dù vẫn còn những trở ngại do chi phí quá cao do sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa, hay khó khăn trong việc vận chuyển vì COVID- 19 vụ dịch.

Trong những tháng tới, giá card đồ họa đang có xu hướng giảm nên việc các game thủ chuyển dần sang các mẫu card cao cấp hơn là điều được mong đợi. Trong số này, RTX 2060 và RTX 3060 nhiều khả năng sẽ thay thế vị trí đầu tiên mà GTX 1060 đã nắm giữ suốt thời gian qua.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ