Trang trí nhà không hề đơn giản, không đơn thuần chỉ là chọn màu sơn, gạch lát nền… Đặc biệt với những căn phòng có diện tích nhỏ, nếu sai bạn có thể làm tốn diện tích. trở nên hẹp hơn. Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể, hãy tham khảo và từ bỏ ngay nếu mắc phải một trong những sai lầm trên nhé!

Lỗi trang trí làm cho không gian phòng trở nên nhỏ hơn

Vinaoffice – Trang trí nhà không phải là chuyện dễ dàng, không đơn thuần chỉ là chọn cách sơn, cách lát gạch… Đặc biệt đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, nếu không khéo bạn có thể mắc sai lầm. không gian trở nên chật hẹp hơn. Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể, hãy tham khảo và từ bỏ ngay nếu mắc phải một trong những sai lầm trên nhé!

1. “Đồng phục” cho cả phòng

Hầu hết mọi người đều lựa chọn giải pháp trang trí an toàn đó là chọn màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho các căn phòng trong nhà, bên cạnh đó đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn trang trí cho ngôi nhà của mình. Ai muốn mở rộng không gian. Kết quả của cách trang trí này là tạo ra cảm giác toàn bộ căn phòng bị thu hẹp lại trong một thể tích, nó không có sự đa dạng và phân loại cục bộ.

Để tránh điều này, bạn cần đa dạng hơn trong cách bài trí không gian, có thể thay đổi gạch ốp tường, phụ kiện hay chất liệu, hình dáng, màu sắc của đồ vật. Cho dù đó chỉ là một chiếc gối ôm hay một chiếc ghế nhỏ, nó đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

2. Những bức tường tối

Đặc điểm của gam màu tối là nó hấp thụ ánh sáng khiến căn phòng nhỏ càng trở nên chật chội hơn so với thực tế. Vì vậy, tốt nhất khi chọn sơn màu nước trong nhà hay các phụ kiện đi kèm bạn nên chọn những tông màu sáng, như vậy sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn. Trường hợp bạn là người yêu thích gam màu tối và có tâm với nghề thì chỉ nên sử dụng một bức tường để tạo điểm nhấn.

3. Đặt đồ sát tường

Có rất nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng đặt nội thất sát tường sẽ giúp căn phòng thoáng và rộng hơn, bên cạnh đó, đây là cách giúp cho diện tích bốn phía của căn phòng trở nên rộng rãi hơn. hẹp hơn, vì các vật dụng nằm ở rìa tường. Để khắc phục, bạn nên đặt các vật dụng cách xa bức tường, sắp xếp một cách khoa học và hợp lý hơn. Nếu bạn thích có một không gian trống ở giữa phòng, bạn có thể đặt bàn ghế cách tường một vài inch.

4. Quá nhiều đồ trang trí trong phòng

Dù muốn sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí thì bạn cũng cần có sự điều tiết về lượng sử dụng, nếu bày tràn lan những vật dụng này khắp bàn, tủ sẽ khiến không gian bị rộng hơn. Không những trông không đẹp mắt mà còn khiến mọi thứ trở nên rối rắm và chật hẹp hơn.

5. Để rèm lửng

Rèm cửa treo lơ lửng trên cửa sổ sẽ khiến căn phòng bị rút ngắn chiều cao, từ đó tạo cảm giác nhỏ hơn. Tốt nhất bạn nên tìm một tấm rèm che các quả tạ xuống sàn. Nếu không, hãy cố gắng tìm cách lắp rèm càng cao sát trần nhà càng tốt. Với cách làm này sẽ giúp tạo ảo giác ngôi nhà cao hơn, tăng diện tích cho căn phòng.

6. Quá nhiều mặt hàng

Nguyên tắc mà ai cũng phải biết là phòng nhỏ thì không được bố trí quá nhiều đồ đạc, nhưng do ham muốn nhất thời mà bạn không kiểm soát được lượng đồ đạc sử dụng, hãy đặt chúng trước cửa sổ, điều này là không nên chút nào. Muốn tạo khoảng trống giữa căn phòng bên trong và bên ngoài, giúp tạo thêm chiều sâu cho căn phòng và làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

Theo Thùy Duyên / Tcxd.vn

Bạn Đang Xem: Trang Trí Lỗi Làm Phòng Cảm Giác Nhỏ Đi Trông Thấy

Xem Thêm : Nội thất văn phòng giá rẻ Vinaoffice

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in