Đối với các nhà tuyển dụng hay chủ doanh nghiệp, việc tìm kiếm nhân viên luôn là mục tiêu ưu tiên và thường xuyên. Các trang web tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các trang web tuyển dụng miễn phí mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng.

16 trang web tuyển dụng miễn phí đăng tuyển hàng đầu

Ngoài những trang miễn phí, nhà tuyển dụng có thể tham khảo những trang web trả phí dưới đây.

Bạn Đang Xem: Top các website tuyển dụng miễn phí hiệu quả tại Việt Nam » Blog Xây dựng thương hiệu mạnh

14 trang web tuyển dụng trả phí hàng đầu

Top Group đăng việc làm miễn phí trên Facebook

1. Nhóm tuyển dụng nhân sự ngành

2. Nhóm tuyển Nhân viên kinh doanh / Telesale / Tư vấn / Dịch vụ khách hàng / Hành chính / Nhân viên kinh doanh

3. Nhóm tuyển dụng SEO / Marketing / Facebook ADS / Zalo ADS / Google ADS / Content

4. Nhóm tuyển Thiết kế / Điện ảnh

5. Nhóm tuyển dụng kế toán

Bonus: 8 kênh tuyển dụng nhân sự nào cũng phải biết

1. Kênh tuyển dụng qua website tuyển dụng

Đây là kênh đơn giản và phổ biến nhất, nếu bạn cần một vị trí nào đó trong doanh nghiệp, chỉ cần soạn tin và đăng tuyển trên các trang web có nhiều ứng viên.

2. Kênh tuyển dụng qua website công ty

Website công ty là một kênh tuyển dụng hiệu quả nhưng lại không được chăm chút. Các trang web thường không đầu tư vào khâu tuyển dụng nên đánh mất cơ hội tiếp cận ứng viên hiệu quả.

3. Kênh tuyển dụng sử dụng mạng xã hội

Facebook, Twitter, Zalo là những mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng. Với ưu điểm dễ tiếp cận, dễ tương tác, dễ liên hệ, đây là những kênh luôn được các “tay máy” sử dụng khi có nhu cầu tìm “đồng nghiệp mới”.

Xem Thêm : Khám phá cách in màu trong CAD cho bản in sắc nét nhất!

Trong các mạng xã hội tuyển dụng không thể không kể đến LinkedIn. Đây là một trang mạng xã hội được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và lập hồ sơ mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng đó, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ, và họ cũng có thể quảng cáo mình trên trang mạng xã hội.

4. Kênh tuyển dụng thông qua quảng cáo

Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tìm được ứng viên nhờ sử dụng quảng cáo tìm kiếm. Đây là cách tiếp cận ứng viên nhanh chóng và chủ động của công ty.

7. Kênh tìm kiếm nhân sự phù hợp từ nguồn nội bộ

Từ nguồn thông tin của nhân viên trong công ty, tìm kiếm vị trí phù hợp thông qua các hình thức: Thăng chức, Thi tuyển nội bộ, Đề cử nội bộ hoặc Luân chuyển nhân sự.

5. Kênh tuyển dụng thông qua giới thiệu

Thông qua kênh “người quen” cũng vậy, việc tìm kiếm ứng viên và việc làm thông qua giới thiệu tuy khá truyền thống nhưng vẫn có những hiệu quả nhất định.

Hãy thử chia sẻ với bạn bè, người thân về nhu cầu tuyển dụng của công ty bạn, biết đâu họ sẽ có những gợi ý phù hợp cho bạn thông qua các mối quan hệ của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, và rất có thể sẽ tăng mức độ tương tác của bạn với những người mà bạn hướng tới.

Xem Thêm : Hé lộ top 5 agency thiết kế bao bì đáng để “chọn mặt gửi vàng”

6. Kênh tuyển dụng sử dụng head hunter

HeadHunter sẽ là sự lựa chọn bạn lưu tâm khi tìm kiếm nhân sự với yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ trong lĩnh vực này. Các công ty nhân sự có nhiều mối quan hệ, nhiều hồ sơ ứng viên chất lượng và thậm chí có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong mọi ngành nghề.

Đổi lại, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để tiếp cận nhân viên tiềm năng này.

8. Tuyển dụng trực tiếp từ các trường đại học

Với kênh này, nhà tuyển dụng có thể tham gia các chương trình tuyển dụng do các trường đại học, cơ sở tổ chức trong các ngày hội tuyển dụng hoặc hợp tác với các trường theo hình thức tài trợ, chương trình thực tập,… để thu hút ứng viên mới.

Tóm lược:

Tuyển dụng luôn là công việc đau đầu và tốn nhiều thời gian của bộ phận nhân sự. Ngoài việc chuẩn bị hiệu quả từ mô tả công việc, chính sách phúc lợi để thu hút ứng viên thì việc nắm rõ các kênh, nguồn tuyển dụng hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Chúc các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được những ứng viên tài năng!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức