Để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm không bị hư hỏng, móp, bể trong quá trình vận chuyển, tiêu dùng. Các đơn vị sản xuất kinh doanh cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, kỹ lưỡng với nhiều chủng loại vật liệu đóng gói tận tụy. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Cơ khí Anpha tìm hiểu về một số loại vật liệu đóng gói thông dụng và không thể thiếu khi đóng gói hàng hóa hiện nay.

Vật liệu đóng gói có rất nhiều loại, đặc tính cung ứng của các loại vật liệu này là chống va đập, bảo quản hàng hóa, sản phẩm không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Bạn Đang Xem: Top 6+ Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hóa Thông Dụng Nhất

Dưới đây là một số vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Bọt bong bóng khí – Một vật liệu đóng gói phổ biến

vật liệu đóng gói bọt khí bong bóng
Bọt khí

Xốp bọt khí là vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các mặt hàng khi đóng gói đều sử dụng chất liệu này để bọc xung quanh sản phẩm nhằm mục đích chống va đập.

Các bọt khí siêu nhỏ dày đặc trên bề mặt xốp giúp hạn chế tối đa lực tác động truyền vào sản phẩm. Từ đó hạn chế việc hàng hóa, sản phẩm bị hư hỏng, biến dạng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Khi sử dụng xốp hơi bọt khí để đóng gói hàng hóa, ngoài việc bọc xung quanh sản phẩm, người đóng gói còn có thể dùng để lót thùng / thùng hàng nhằm tăng khả năng chịu lực và bảo quản hàng hóa.

Xem Thêm : Chia sẻ cách xóa tên đăng nhập Facebook trên Google Chrome

Tham khảo thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Chất Lỏng An Toàn Và Đúng Cách

Bọt PE

Vật liệu đóng gói PE Foam
Bọt PE

PE Foam thường được dùng để lót 4 mặt của thùng / thùng hàng hóa chủ yếu là sản phẩm. Ngoài ra, đối với những sản phẩm có bề mặt phẳng, có thể sử dụng PE Foam để bọc xung quanh sản phẩm, nâng cao khả năng chống sốc, bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Giấy vụn

Giấy vụn là một loại vật liệu đóng gói được sử dụng rất phổ biến để làm bao bì quà tặng. Giấy phế liệu thường được nhuộm thành nhiều màu, khi dùng để đóng gói sản phẩm, đặc biệt là bao bì quà tặng. Hộp quà sẽ trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn bên cạnh tác dụng chống sốc.

Đây là vật liệu rẻ, dễ kiếm và thân thiện với môi trường nên được sử dụng rộng rãi để chống va đập cho hàng hóa khi đóng gói.

Sợi gỗ

Vật liệu đóng gói bào sợi gỗ
Sợi gỗ

Chất liệu bao bì này có thành phần 100% từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, nguồn cung dồi dào. Đây là chất liệu có khả năng chống sốc tốt, có thể dùng để lấp các khoảng trống trong hộp, thùng sau khi đặt sản phẩm vào hộp.

Khi sử dụng máy bào gỗ xung quanh, trong quá trình di chuyển có lực tác động sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa, sản phẩm.

Hộp / thùng carton – Loại vật liệu đóng gói cho hàng hóa thông thường

Vật liệu đóng gói thùng carton / hộp carton
Thùng / hộp

Xem Thêm : Hút chân không là gì? Tác dụng của hút chân không thực phẩm

Thùng / hộp carton là vật liệu không thể thiếu trong dây chuyền đóng gói khi đóng gói hàng hóa. Loại thùng / thùng carton dùng để đóng gói hàng hóa thường có 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp… Tùy theo mặt hàng cần đóng gói là gì mà đơn vị kinh doanh có thể lựa chọn loại thùng / thùng có số lớp phù hợp. giấy. thích hợp để sử dụng.

Thông thường, đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ. Sẽ sử dụng thùng carton 5 lớp và 7 lớp để tăng khả năng chống va đập và bảo vệ sản phẩm.

Màng PE

Vật liệu đóng gói màng PE
Màng PE

Màng PE là loại vật liệu đóng gói Cuối cùng Alpha Mechanics muốn đề cập đến. Loại phim này thường được dùng để cố định hàng hóa, sản phẩm nhằm tránh va chạm, trầy xước cho hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Ngoài dùng để đóng gói hàng hóa, màng PE còn được dùng để đọc các loại thực phẩm, hàng hóa, nhà máy …

Ưu điểm của chất liệu này là độ bền cao, có độ dính nhẹ nên khi dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm sẽ rất kín, hạn chế hơi ẩm xâm nhập vào hàng hóa, thực phẩm.

Trên đây là một số chất liệu thường được sử dụng trong hoạt động đóng gói, giúp hàng hóa được bảo quản an toàn trong quá trình vận chuyển. Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng để đóng gói hàng hóa khi cần thiết.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm