Xem Thêm : [Tin Tức] TEAMGROUP T-FORCE CARDEA A440 SSD

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên máy tính thì chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm máy ảo. Nói một cách đơn giản, máy ảo là một “cửa phụ ẩn danh” giúp bạn trải nghiệm thử nghiệm một tính năng hoặc phần mềm mới mà không muốn ảnh hưởng đến hệ điều hành đang chạy.

Phần mềm máy ảo cho phép bạn tạo hệ điều hành giả lập ngay trên máy tính. Vì vậy khi muốn sử dụng các phần mềm và tính năng mới bạn có thể sử dụng trên cửa sổ giả lập này để tránh ảnh hưởng đến hệ điều hành hiện tại khi có xung đột phần mềm. Các phần mềm máy ảo Hiện nay có rất nhiều, chúng phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux, …

Phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay

Trong bài viết dưới đây, Sửa Laptop 24h sẽ mách bạn top 3 Phần mềm máy ảo nhẹ nhất Hiện nay. Mời các bạn tham khảo để có thể chọn cho máy mình một phần mềm phù hợp.

1. Phần mềm máy ảo VMware Workstation

Như các bạn đã biết, máy ảo Cho phép bạn chạy hệ điều hành mô phỏng với hệ điều hành khác trên cùng một máy tính máy tính xách tay. Ví dụ: nếu hệ điều hành chính của bạn là Windows 7 64-bit, nhưng bạn có đủ bộ nhớ và sức mạnh xử lý, bạn có thể chạy song song Ubuntu và OS X với hệ thống này.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation

VMware Workstation có thể được coi là phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng ảo. Với gần hai mươi năm trên thị trường, VMware Workstation có một bộ chức năng mạnh mẽ và có thể đáp ứng mọi nhu cầu ảo hóa của bạn.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation có rất nhiều tính năng nâng cao, giúp bạn chạy đồ họa 3D nâng cao nhờ hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn loại bỏ độ phân giải hình ảnh và video trong máy ảo ngay cả khi bạn đang sử dụng phần mềm đồ họa chuyên sâu.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng Snapshot của VMware, nó cho phép bạn thiết lập các điểm khôi phục khác nhau để giúp bạn kiểm tra tính năng và cho phép bạn tạo thêm các phiên bản của cùng một máy ảo. Không chỉ vậy, phần mềm VMware Workstation hỗ trợ 2 phiên bản để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt Phần mềm máy ảo VMware Workstation Siêu nhẹ, cực kỳ phù hợp vì có thể hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách hỗ trợ chia sẻ file giữa host – client.

Xem thêm: Mách bạn 2 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Hiện tại, phần mềm tạo máy ảo Hầu hết đều được người dùng máy tính sử dụng khá nhiều. Nó giúp bạn kiểm tra phần mềm mới hoặc thậm chí phần mềm đang phát triển. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy ảo trong quá trình làm việc thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm VirtualBox.

Phần mềm máy ảo VirtualBox hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Đặc biệt là nó cực kỳ nhẹ và tiện dụng, phần mềm này cho phép bạn chạy các máy ảo có thông số từ Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Ngay cả khi bạn sử dụng MAC thì bạn vẫn có thể chạy macOS trong máy ảo với VirtualBox, để sử dụng nó trước tiên bạn cần cài đặt nó trên máy tính của mình.

Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng “Guest Additions”, đây là một tính năng được cài đặt sẵn cho Windows, Linux và Solaris. Tính năng này cho phép bạn cài đặt phần mềm trên máy ảo cấp nhiều đặc quyền hơn cho máy chủ đối với các tác vụ như chia sẻ tệp, chia sẻ đĩa và hơn thế nữa.

VirtualBox sở hữu một lượng lớn người dùng bên cạnh vô số tính năng tiện lợi ở trên, một phần là do phần mềm VirtualBox có sự kết hợp của một thẻ giá miễn phí. Phần mềm hỗ trợ đa nền tảng và một số lượng lớn các tính năng giúp nó chạy và duy trì máy ảo dễ dàng với số tiền không quá lớn.

Tham khảo: Chuyên gia mách bạn 2 phần mềm tạo USB cài Windows 10 đơn giản và nhanh chóng

3. Phần mềm máy ảo QEMU

Bên cạnh hai phần mềm tạo máy ảo cực nhẹ ở trên thì phần mềm QEMU cũng là một lựa chọn hợp lý. Phần mềm QEMU có thể được đánh giá là một công cụ ảo hóa mạnh mẽ cho các máy Linux được xây dựng trên hệ thống KVM. Không chỉ Phần mềm máy ảo nhẹ nhấtđây cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm máy ảo QEMU

Một trong những ưu điểm của phần mềm QEMU là khả năng giả lập nhiều loại thiết bị ngoại vi phần cứng bằng cách sử dụng tính năng dịch động, điều này sẽ giúp QEMU đạt được hiệu suất lý tưởng. Ngoài ra, QEMU còn có tính năng thực thi mã máy khách trực tiếp trên phần cứng máy chủ và hỗ trợ mô phỏng máy trên nhiều loại phần cứng khác nhau với tính năng dịch động.

Phần mềm máy ảo QEMU cũng cực kỳ dễ sử dụng, nó không yêu cầu quyền quản trị để chạy, bạn thậm chí có thể chạy máy ảo ngay cả trên USB. Quả thật là một phần mềm máy ảo chậm 10 điểm xứng đáng.

Hy vọng với 3 phần mềm máy ảoNhư đã gợi ý ở trên, bạn đã có những lựa chọn phù hợp với mình. Nếu bạn không thích những phần mềm chiếm hết dung lượng hoặc ảnh hưởng đến hệ điều hành đang sử dụng, đừng ngần ngại chọn một trong ba phần mềm trên. Hi vọng bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với mình.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ