Các loại giấy sử dụng trong ngành in sách vô cùng đa dạng. Tùy theo đặc điểm của từng loại sổ cũng như nhu cầu của khách hàng mà thợ in sẽ phải lựa chọn loại giấy phù hợp. Vậy có bao nhiêu loại giấy in? Đặc điểm của chúng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của In Lưu để tìm hiểu thêm về giấy in sách Làm hài lòng!

In sách là gì?

Giấy in sách là một loại giấy đặc biệt dùng trong in ấn và phát hành sách in. Theo tiêu chuẩn, giấy sách thường có độ trắng thấp để chống chói mắt, giúp người đọc dễ dàng hơn. Thông thường, các loại giấy in thường có định lượng nhẹ, chỉ từ 60 g / m2 đến 90 g / m2 và được định lượng rõ ràng theo khối lượng.

Ví dụ: Một tờ giấy có trọng lượng 80 g / m2 có thể có kích thước phông chữ là 120 micromet. Tương đương 0,12mm.

Có bao nhiêu loại giấy in?

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi nhà in mà lựa chọn loại giấy in sách cho phù hợp. Loại sách được coi là phù hợp khi đảm bảo được chất lượng ấn phẩm, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Giấy Couche

Các tính năng chung: Giấy có bề mặt được phủ một lớp cao lanh nên rất mịn và phẳng, có độ mờ sáng tốt. Vì vậy, giấy Couche rất thích hợp để in offset các loại sách hay truyện có nhiều hình ảnh, màu sắc sặc sỡ.

Các loại giấy Couche:

  • Gloss: bề mặt giấy bóng
  • Matt: bề mặt của giấy mịn hơn và mờ hơn. Những loại sách làm bằng giấy thường ít gây mỏi mắt, ít chói mắt. Tuy nhiên khi in trên Matt sẽ lâu khô hơn giấy thường, giá thành lại đắt nên không được nhiều nhà in ưa chuộng.

Trọng lượng của giấy Couche:

  • Từ 80 g / m2 – 250 g / m2: Dùng để in tờ rơi, catalogue …
  • Từ 250 g / m2 – 350 g / m2: Dùng để in danh thiếp, bưu thiếp …

Ứng dụng của giấy Couche: Ngoài in sách, giấy Couche còn được dùng trong in tem nhãn sản phẩm, túi giấy, bìa tạp chí, lịch,…

Giấy Couche được sử dụng rộng rãi trong in sách
Giấy Couche được sử dụng rộng rãi trong in sách

Xem thêm: Các loại giấy ảnh | Lưu ý về lựa chọn và lưu trữ

Pháo đài giấy

Các tính năng chung: Không tráng phủ nên bề mặt rất mịn, không chói, thích hợp dùng để viết và đọc. Trong quá trình xử lý, nhờ phương pháp nghiền hóa học, toàn bộ lignin được loại bỏ. Vì thế, giấy không bị ố vàng theo thời gian, thích hợp để bảo quản.

Số lượng giấy Fort: Từ 60 g / m2 đến 90 g / m2

Ứng dụng của giấy Fort: Dùng làm giấy in, giấy viết, làm mặt trong của sách, báo, vở.

Fort cũng là một trong những loại giấy được sử dụng nhiều trong in sách
Fort cũng là một trong những loại giấy được sử dụng nhiều trong in sách

Giấy ngà

Các tính năng chung: Không tráng phủ, có chất lượng cao, độ cứng và độ đàn hồi tốt. Bề mặt giấy thường có màu trắng, độ sáng mịn và độ bóng cao. Một mặt nhẵn, mặt kia thô ráp.

Định lượng giấy Ivory paper: Từ 210 g / m2 đến 350 g / m2

Ứng dụng của giấy Ivory: Thường được sử dụng để làm các ấn phẩm sang trọng như menu nhà hàng, thiệp mời, v.v.

Ngà voi là loại giấy dày, không tráng
Ngà voi là loại giấy dày, không tráng

Bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ in thùng carton hà nội Với uy tín và chất lượng hãy đến với In Tiết Kiệm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như đánh giá của khách hàng.

Bạn Đang Xem: [Tổng hợp] Top 5 các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Giấy Bristol

Các tính năng chung: Bristol là một loại bìa cứng không tráng phủ với bề mặt được dát mỏng hoàn toàn. Được tạo thành từ nhiều lớp giấy, loại giấy này tương đối cứng và nặng.

Định lượng giấy Bristol: Từ 230 g / m2 đến 350 g / m2

Các ứng dụng của giấy Bristol: In bìa sách, in bìa catalogue, …

Bristol được sử dụng rộng rãi trong in bìa sách
Bristol được sử dụng rộng rãi trong in bìa sách

Xem Thêm : [Tin tức] HDMI là gì? Những điều cần biết về các chuẩn HDMI

Tìm ra ngay bây giờ: Các loại giấy in và cách phân biệt các loại giấy in hiện nay

Giấy hai mặt

Các tính năng chungDuplex là một loại giấy dày được làm từ 2 lớp giấy ép lại với nhau. 2 lớp giấy này có thể hoàn toàn khác nhau về cả màu sắc và họa tiết. Hơn nữa, loại giấy này có bề mặt sáng, bóng tương tự như Bristol nhưng có mặt tối như mache.

Trọng lượng của giấy hai mặt: Từ 250 g / m2 đến 500 g / m2

Ứng dụng của giấy Duplex: In bìa sách, bao bì hộp, …

MỘT SỐ DỊCH VỤ THÊM TẠI INTIETKIEM:

Một số lưu ý về các loại giấy in sách

Giấy in sách hiện nay rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng mà thợ in sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp. Khi lựa chọn các loại giấy, người ta cũng cân nhắc lựa chọn thẩm mỹ và giá thành. Khi tìm hiểu về các loại giấy in sách, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Diện tích khổ giấy A0 nói chung là 1m2.
  • Các cạnh của kích thước A0 được xác định là 841x1189mm.
  • Trên thị trường Việt Nam cũng có các loại giấy in công nghiệp như Glossy (Giấy in ảnh), Inkjet (Giấy in màu), Giấy in thẻ,… Chúng thường được sử dụng trong các dịch vụ in nhanh số lượng ít… Tuy nhiên, hầu hết là có xuất xứ từ Trung Quốc, giá cả phải chăng nên được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là những loại giấy in sách thông dụng nhất trên thị trường và được nhiều nhà in sử dụng trong việc tạo ra các ấn phẩm nhất. Trên thực tế, mỗi loại giấy sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nên việc lựa chọn sử dụng loại giấy nào là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức