Tổng hợp toàn diện các kỹ thuật in trong ngành in hiện nay


Bạn Đang Xem: Tổng hợp đầy đủ các kỹ thuật in ấn trong ngành in hiện nay

Thị trường in ấn Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị, công ty in ấn. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn và có chiều sâu của ngành in đang được nhiều đơn vị khai phá và tìm ra thế mạnh mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Để cạnh tranh trong ngành in ấn hiện nay, việc cập nhật công nghệ và kỹ thuật in ấn là điều mà mỗi công ty in ấn phải thường xuyên cập nhật để nâng cao năng lực kinh doanh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Hiện nay. Vậy hãy cùng Printgo cập nhật những kỹ thuật in trong ngành in hiện nay dưới bài viết này nhé.

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset là phương pháp in ấn theo nguyên lý in phẳng, hình ảnh mực in sẽ được ép lên các tấm cao su dính hay còn gọi là tấm offset, sau đó được ép lên các tấm cao su trên giấy. Ưu điểm của kỹ thuật này là nó tránh được nước dính vào giấy và sau đó đi theo mực khi in thạch bản. Đảm bảo sản phẩm sau khi in sẽ có chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, kỹ thuật in này có khả năng in trên nhiều bề mặt và là một trong những kỹ thuật in phổ biến trong in ấn thương mại.

Tổng hợp đầy đủ 10 kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Xem Thêm : Dịch vụ in decal dán xe ô tô chuyên nghiệp, chất lượng

Xem Thêm : Giấy Couche là gì? Các loại giấy C300, C200, C100 có nghĩa như thế nào?

Xem thêm: In offset là gì? Những điều cần biết về in offset

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa là kỹ thuật in cơ bản và là một trong những kỹ thuật in cải tiến. Vì kỹ thuật in này lợi dụng sự thẩm thấu của mực qua khung lưới, theo nguyên lý mực đi qua khung lưới và được phủ một lớp keo mỏng chuyên dụng. Hay nói ngắn gọn là kỹ thuật in về nguyên lý tương tự như in mực dầu trên giấy nến. Một điểm cải tiến khác trong công nghệ in chọn lọc là khung in được làm bằng lụa, sau này được thay thế bằng lưới kim loại hay còn gọi là lưới in.

Kỹ thuật in lụa có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu cần in như nylon, thủy tinh, vải, mặt đồng hồ, vi mạch điện tử, các sản phẩm kim loại, gỗ hoặc giấy,… ngoài ra có thể sử dụng thay thế. đối với phương pháp sơn tráng men trong sản xuất gạch men.

Tổng hợp đầy đủ 10 kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Kỹ thuật in phun

In phun là kỹ thuật in trực tiếp mà không cần tiếp xúc với bề mặt in của tấm in. Nguyên lý của kỹ thuật in này là sử dụng những giọt mực nhỏ đi qua đầu in, từ đó đầu in sẽ di chuyển liên tục trên băng chuyền cho đến khi hoàn thành quá trình in ảnh.

In kỹ thuật số

Phương pháp in kỹ thuật số là in hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp lên vật liệu in. Khác với in offset, công nghệ in kỹ thuật số giúp khách hàng tiết kiệm thời gian in ấn từ 2 – 3 ngày, tuy nhiên giá thành của công nghệ in này thường rất cao. Ưu điểm của in kỹ thuật số là chất lượng sản phẩm sau in cao, thời gian in ngắn, số lượng ít.

Kỹ thuật in Flexo

In flexo là kỹ thuật in trực tiếp với bản in đẹp. Mực bản in trục anilox là kim loại và duco được khắc nhiều vết lõm nhỏ. Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật in này là trục sẽ được nhúng một phần vào khay mực, sau đó mực sẽ đến các ô bề mặt của trục, mực trên bề mặt cần gạt sẽ đè xuống dao. Và cuối cùng là tiếp xúc với bản in và nhận mực từ trục của hình trụ in bề mặt ô.

Tổng hợp đầy đủ 10 kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Xem Thêm : Dịch vụ in decal dán xe ô tô chuyên nghiệp, chất lượng

Xem Thêm : Giấy Couche là gì? Các loại giấy C300, C200, C100 có nghĩa như thế nào?

Xem thêm: In flexo là gì? Những điều cần biết về in flexo

Kỹ thuật in ống đồng

In ống đồng hay còn gọi là in lõm là kỹ thuật in sử dụng trục in được mạ đồng và có lớp nhận diện hình ảnh. Đầu in được mạ đồng dày 100 micron với các phần tử được khắc sâu và được cầm nắm dưới bề mặt trục lăn. Những yếu tố này không có trên bề mặt trục cuốn và hầu hết in ống đồng thường được in ở dạng cuộn.

Kỹ thuật in AB

In AB là kỹ thuật in cơ bản trên hai mặt giấy với nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi hoàn thành việc in mặt thứ nhất (mặt A) sẽ tiến hành thay toàn bộ bản kẽm mới để in mặt B. Kỹ thuật in AB là kỹ thuật in cơ bản nhưng có giá thành cao vì khi in cần 2 màng, Do đó giá thành sẽ đắt hơn so với công nghệ in cơ bản khác.

Tổng hợp đầy đủ 10 kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Kỹ thuật in bằng chứng

In Proof là tiêu chuẩn dùng để in offset, in màu không dùng để in trên máy in màu với công nghệ in phun, in laser. Kỹ thuật in Proof là bản in mẫu nhằm mục đích test màu file thiết kế, độ chuẩn của màu máy in.

Kỹ thuật in thạch bản

In thạch bản hay còn gọi là in thạch bản là kỹ thuật in trên bề mặt nhẵn. In thạch bản là một kỹ thuật in số lượng lớn thường được sử dụng trong in ấn thương mại.

Tổng hợp đầy đủ 10 kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Kỹ thuật in tự phản ứng

In điện trở là kỹ thuật in hai mặt hoàn toàn giống nhau nhưng khác với in AB là in hai mặt khác nhau. Vì sau khi in xong một mặt, máy in sẽ tự động quay lại đầu để in mặt thứ hai.

Thị trường in ấn là một thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm và tham gia vào lĩnh vực này. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành in cũng như có những kiến ​​thức cơ bản về ngành này. Printgo đã tổng hợp những công nghệ và kỹ thuật in ấn từ cơ bản đến hiện đại, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên