Để đáp ứng nhu cầu sử dụng sổ tay ngày càng cao của khách hàng, rất nhiều mẫu sổ tay với đủ kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đã ra đời. Nếu bạn không phải là người trong lĩnh vực sản xuất sổ tay, hay thường xuyên tiếp xúc, mua bán sổ tay thì khó có thể phân biệt được hết các loại sổ tay này. Các bài viết dưới đây In Lưu sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về các loại sổ tay trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tham khảo!

Sắp xếp sổ tay theo chất liệu bìa

Có nhiều cách phân biệt các loại sổ tay như sổ tay quà tặng, sổ tay công ty…, phân loại theo chất liệu bìa thì sổ tay sẽ có các loại sau:

Sổ tay bìa cứng: Loại giấy cứng, dày và chắc chắn được sử dụng để làm bìa của những cuốn sổ này. Sổ tay bìa cứng thường là sổ tay lò xo.

Xem thêm: Những cách sử dụng sổ tay hiệu quả không phải ai cũng biết

Sổ tay bìa da xịn |: Có thể nói đây là món quà sang trọng và ý nghĩa nếu bạn muốn sản xuất với số lượng lớn để tặng cho những khách hàng quan trọng và thân thiết.

Sổ tay bìa giả da, simili: Loại này được sử dụng khá phổ biến vì giá mềm hơn rất nhiều so với giá da thật. Ngoài ra, loại sổ này còn đa dạng về mẫu mã, màu sắc, hoa văn từ cao cấp đến phân khúc bình dân.

Các loại sổ tay
Các loại sổ tay

Sổ tay bìa mỹ thuật: Sổ tay bìa cứng mỹ thuật là sản phẩm được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng làm sản phẩm quà tặng cao cấp cho đối tác, khách hàng của mình, còn được dùng làm quà tặng cho bạn bè hoặc đồng nghiệp. Chất liệu bìa thường sử dụng giấy mỹ thuật carton có độ dày 2mm hoặc 3mm, gáy sách thường được dán keo hoặc đóng gáy lò xo.

Sổ tay bìa PU: Được biết chất liệu PU cao cấp hơn rất nhiều so với chất liệu simili thông thường. PU dẻo và đàn hồi, dễ lau chùi và bền hơn simili thông thường.

Phân loại sổ tay theo thiết kế

Để phân loại sổ tay, chúng ta cũng có thể phân loại in sổ tay Đẹp bởi thiết kế, chúng bao gồm các loại sau:

Sổ tay còng: Đây là một trong những sản phẩm sổ tay cao cấp, khá sang trọng và hiện đại. Số có cấu tạo sử dụng còng 3 lỗ hoặc 6 lỗ để cố định ruột và bìa sổ, cùng với chất liệu bìa là da (hoặc giả da).

Sổ tay còng
Sổ tay còng

Sổ tay mùa xuânSổ tay lò xo được coi là sổ tay giá rẻ, chúng được thiết kế khá đơn giản, bìa sổ có thể in màu hoặc đơn sắc theo yêu cầu của nhà thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Sổ tay mùa xuân
Sổ tay mùa xuân

Bìa Notebook: là loại sổ tay có bìa được làm bằng da thật hoặc giả da, bìa sổ được may 2 “túi” bên trong. Ruột sổ sẽ được in bình thường, nhưng với bìa ngoài cùng một loại giấy dày và cứng cáp, phần bìa này sẽ được lồng vào bìa da để phần trong của sổ và bìa được cố định lại với nhau.

Sổ tay dính: Ruột sổ thường được cố định với nhau bằng keo ở gáy sách, hai bìa ngoài cùng bên trong sẽ sử dụng một tờ giấy dày. Tờ giấy này sẽ được dán chặt vào bìa sách. Bạt che cửa sổ thường được làm từ các chất liệu như simili hoặc PU.

Xem thêm: Nên viết gì vào vở? Mẹo viết sổ tay hiệu quả nhất

Bạn Đang Xem: [Tổng hợp] Các loại sổ tay phổ biến nhất trên thị trường 2021

Edge Paint Roller Notebook: Thay vì phải may ở mép như những cuốn sổ da thông thường thì những sản phẩm sổ tay này sẽ sử dụng công nghệ cán mép. Con lăn sơn chỉ là một công nghệ, những cuốn sổ này vẫn có thể được còng hoặc dán lại như sổ còng, sổ nhồi hay sổ dán. Đây là sản phẩm thường được lựa chọn khi in sổ tay theo yêu cầu

Hướng dẫn sử dụng con lăn sơn cạnh
Hướng dẫn sử dụng con lăn sơn cạnh

Xem Thêm : [TƯ VẤN]- KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP ĐỒ HỌA DÀNH CHO DÂN THIẾT KẾ

XEM MỘT SỐ DỊCH VỤ KHÁC:

Hi vọng với bài viết: Các loại sổ tay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về các loại sổ tay. Nếu bạn biết thêm thông tin về các loại sổ tay hãy chia sẻ với công ty in ấn để bài viết được hoàn thiện hơn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức