Tổng hợp các loại giấy in sách thông dụng nhất hiện nay


Bạn Đang Xem: Tổng hợp các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Khi tìm hiểu về một cuốn sách nào đó, chắc hẳn bạn đã một lần thắc mắc chất liệu dùng để in cuốn sách là gì? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Printgo tìm hiểu về các loại giấy dùng để in sách dưới bài viết này nhé!

In sách là gì?

Giấy in sách là loại giấy có độ trắng thấp để hạn chế tình trạng chói mắt khi đọc sách. Việc chọn đúng loại giấy in rất quan trọng vì chọn đúng loại giấy sẽ giúp người đọc dễ dàng và thuận tiện hơn. Giấy in sách thường là loại giấy có định lượng khá nhẹ từ 60-90 g / m2 và thường được quy định theo định lượng. Ví dụ, một tờ giấy có định lượng 80 g / m2 có cỡ chữ là 120 micromet.

Tổng hợp các loại giấy in sách thông dụng nhất hiện nay

Tìm hiểu về các loại giấy in sách thông dụng nhất hiện nay

Việc lựa chọn giấy in sách sẽ tùy thuộc vào loại sách cũng như mục đích sử dụng của người đặt in để lựa chọn loại giấy in sách phù hợp nhất. Dưới đây là một số loại giấy in sách phổ biến có thể lựa chọn khi in sách:

Giấy Couche

Là loại giấy được phủ cao lanh hoặc với một số vật liệu tương ứng, nó tạo ra một bề mặt rất phẳng, có độ mịn và độ sáng tốt. Ngoài ra, khả năng bám cũng như bắt mực khi in của loại giấy này cũng được đánh giá là khá đồng đều khi in. Giấy Couche rất được yêu thích sử dụng để in offset cho những cuốn truyện tranh có nhiều hình ảnh cũng như màu sắc.

Giấy Ford

Giấy Ford (giấy Fort) có đặc điểm không tráng phủ nên bề mặt giấy khá mịn và không bị chói, rất thích hợp để viết và đọc. Ngoài ra, trong quá trình xử lý giấy Fort đã sử dụng phương pháp nghiền hóa học nên đã loại bỏ được phần lớn lignin, hạn chế ố vàng theo thời gian, thích hợp để cất giữ khi cần thiết. Ưu điểm của giấy Fort là có bề mặt nhám, bám mực tốt, chúng ta có thể xem loại giấy này như những tờ giấy A4 ở các tiệm photo hay tiệm in.

Tổng hợp các loại giấy in sách thông dụng nhất hiện nay

Giấy ngà

Giấy Ivory cũng là một trong những loại giấy dùng để in sách. Đây là loại giấy không tráng phủ có chất lượng cao, độ cứng và khả năng đàn hồi tốt. Bề mặt giấy thường có màu trắng, sáng, có độ mịn và bóng rất cao. Và đặc biệt là giấy trắng ngà có một mặt nhẵn và mặt kia nhám.

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa không tráng phủ, bề mặt hoàn toàn nhẵn. Loại giấy này khá cứng và nặng do được ép nhiều lớp giấy lại với nhau. Định lượng của giấy Bristol dao động từ 230 g / m2 đến 350 g / m2.

Giấy hai mặt

Loại giấy Duplex này khá dày vì được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau. Bề mặt giấy thường có màu sắc và kết cấu hoàn toàn khác nhau. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa giấy Duplex với giấy Bristol, giấy Duplex sẽ có một mặt sẫm như giấy mache, đây cũng là điểm khác biệt với giấy Bristol.

Tổng hợp các loại giấy in sách thông dụng nhất hiện nay

Trên đây là bài viết tổng hợp về các loại giấy in được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm, hãy liên hệ với Printgo – công ty in ấn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Đến với Printgo, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tư vấn những vấn đề cần thiết. Cùng với đó là công nghệ in hiện đại và quy trình thiết kế, in ấn đồng bộ. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và tối ưu thời gian, chi phí in ấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên