Tổ yến là gì? Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?


Bạn Đang Xem: Tổ yến sào là gì? Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi tốt hơn?

Yến sào có chứa 18 loại axit amin thiết yếu và được đánh giá cao nhờ hàm lượng protein dồi dào. Chúng có giá lên tới 28 triệu đồng / 100g luôn được săn lùng và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của tổ yến. Trong bài viết dưới đây, Printgo sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích nhất như yến sào là gì? Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Tổ yến là gì?

Yến sào là món đứng đầu trong bát trân, tức 8 món quý dành cho vua chúa (cùng với hải sâm, bào ngư, tay gấu…). Yến sào hay tổ yến được làm từ nước bọt của chúng, chứa 55% chất đạm và các vi chất có lợi cho sức khỏe. Tổ yến có hình dáng giống nửa chén trà, thường ở trên các mỏm đá cao, trên các đảo, vách đá nên việc khai thác yến sào tự nhiên rất khó khăn.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tổ yến thiên nhiên được đánh giá cao về chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Hiện nay, nghề nuôi chim yến trong nhà phát triển rất nhiều và nghề nuôi yến được nhiều người ưa chuộng. Chim yến nhà có tập tính sống và sinh sản tương tự như ngoài tự nhiên, nguồn thức ăn chủ yếu của chim yến là ong, ruồi, các loại côn trùng có cánh …

Tổ yến là gì?  Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Tổ yến sào có tác dụng gì?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thành phần sau trong tổ yến sẽ giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả

Tổ yến là gì?  Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Các nhà khoa học xác định, thành phần dinh dưỡng của yến đảo và yến nuôi không có sự chênh lệch quá nhiều. Chim yến thực chất chỉ cung cấp nơi làm tổ cho các loài chim, chúng vẫn giữ thói quen săn mồi và sinh sản tự nhiên. Tuy nhiên, giá thành của yến sào tự nhiên cao hơn yến nuôi do quan điểm cho rằng yến tự nhiên được sinh trưởng và phát triển, làm tổ trong môi trường cụ thể. Các loài chim yến sẽ có phần thích nghi tốt hơn với môi trường. Ngoài ra, yến đảo sẽ có giá cao do khó khai thác.

Để tổ yến có được lượng chất dinh dưỡng như trong tự nhiên, người thợ cần khai thác đúng thời điểm, quan sát và theo dõi chặt chẽ các tổ yến để đảm bảo rút ra khỏi tổ yến khỏe mạnh nhất và không làm hư tổ. . làm hỏng chúng, sau đó làm sạch và làm khô.

Tổ yến là gì?  Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Tổ yến sào giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá yến mạch khác nhau do sự chênh lệch về chủng loại, chất lượng và xuất xứ.

Yến mạch thô: Đối với loại yến thô nguyên chất, không sử dụng nguyên liệu, hóa chất, chất bảo quản có sợi dài, trong, bắt sáng có giá dao động từ 1.100.000 đồng đến 1.500.000 đồng cho 50 gram yến.

Yến mạch tinh chế: Giá tổ yến tinh chế đã được ngâm nước, làm sạch, bỏ lông và trải qua quá trình chế biến thường dao động từ 1.600.000 – 2.000.000 đồng cho 50 gram tổ yến.

Yến tươi: Tổ yến tươi chưa qua quá trình sấy khô vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trên thị trường hiện nay, giá tổ yến tươi khoảng 1.000.000 đồng cho 50 gam tổ yến.

Giá bán yến mạch nghiền – Tổ yến bị vỡ vụn trong quá trình thu hoạch, vận chuyển hoặc xử lý có giá phải chăng hơn do không giữ được hình dạng tổ yến ban đầu. Tuy giá rẻ hơn trên thị trường nhưng giá trị bên trong tổ yến vẫn không bị mất đi. Hiện nay, trên thị trường, giá yến sào thường rơi vào khoảng 1.000.000 đồng cho 50 gram yến.

Yến sào làm sẵn Sau khi trải qua công đoạn chế biến, kết hợp nhiều chất khác nhau, trung bình 1 hũ yến chưng cất chứa 12% yến sào, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Yến mạch chưng sẵn không có giá cố định trên thị trường mà tùy từng đơn vị sản xuất sẽ có giá khác nhau tương đương với các thể tích 70ml, 100ml, 300ml.

Tổ yến là gì?  Ăn yến sào tự nhiên hay yến sào nuôi thì tốt hơn?

Địa chỉ in hộp giấy đựng yến sào cao cấp, độc đáo, chất lượng tại Việt Nam.

Theo văn hóa phương đông, yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng, quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe, sản vật này còn có giá trị rất cao. Vì vậy, để nâng cao giá trị hình ảnh của công ty, các doanh nghiệp, nhà phân phối nên chú trọng đầu tư vào bao bì sản phẩm. Nắm bắt được nhu cầu trên, Printgo cung cấp dịch vụ in và thiết kế hộp đựng yến sào theo yêu cầu. Đảm bảo sẽ khiến khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ in ấn chuyên nghiệp mà Printgo cung cấp. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ in ấn tại Printgo:

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, in hộp đựng yến sào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế