Tờ rơi Chắc chắn là một trong những loại hình quảng cáo quen thuộc với mọi người. Mặc dù trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, nhiều loại hình quảng cáo khác ra đời nhưng tờ rơi vẫn được sử dụng khá phổ biến. Do đó, bạn có ý định thiết kế tờ rơi quảng cáo? Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết kích thước của loại quảng cáo này là bao nhiêu? Làm thế nào để thiết kế một mẫu tờ rơi đẹp? Thì đây là một số gợi ý mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Tờ rơi là gì?

Trước khi xem xét chi tiết cụ thể về kích thước của Tờ rơi quảng cáo Cũng như các mẫu tờ rơi đẹp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể về tờ rơi. Nó được biết đến là một ấn phẩm in ấn dùng để quảng cáo với số lượng lớn. Các tờ rơi sẽ được phát miễn phí bởi các công ty. Mục đích của việc sử dụng tờ rơi là để quảng cáo, giới thiệu, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ.

Bạn Đang Xem: Tờ rơi là gì? Kích thước tờ rơi, Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp

Tờ rơi là gì?
Tờ rơi là gì?

Tờ rơi tiếng anh được biết đến bởi thuật ngữ tờ rơi. Hình thức tồn tại chủ yếu của loại ấn phẩm này là các loại giấy. Các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng tờ rơi để quảng cáo vì chi phí vô cùng tiết kiệm mà hiệu quả lại rất cao. So với các loại hình quảng cáo khác, chi phí in tờ rơi rẻ nhờ áp dụng công nghệ in offset. Công nghệ này cho phép in tờ rơi với số lượng lớn và chất lượng hình ảnh rất tốt.

Phân loại tờ rơi

Trên thị trường có rất nhiều loại tờ rơi quảng cáo khác nhau. Trong đó, người ta chia chúng thành 3 loại chính là:

Tờ rơi quảng cáo

Trong 3 loại ấn phẩm quảng cáo thì đây là loại được sử dụng nhiều nhất. Nó dùng để thông báo các chương trình khuyến mãi của một doanh nghiệp. Thông tin xuất hiện trên tờ rơi là thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chiết khấu và ưu đãi.

Tờ rơi giới thiệu

Mục đích của loại tờ rơi này cũng là quảng cáo nhưng không quá màu mè. Nội dung của tờ rơi không phải là sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi mà là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới. Nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết, nổi bật về sản phẩm hoặc dịch vụ mới này.

Tờ rơi tuyên truyền

Khác với 2 loại tờ rơi trên, tờ rơi này là một ấn phẩm thu nhỏ của áp phích tuyên truyền. Thông tin trên tờ rơi là những thông điệp, những vấn đề của cuộc sống mà tổ chức muốn truyền tải đến mọi người.

Kích thước tờ rơi phổ biến

Xem Thêm : In ấn lịch Tết 2021 tại Quận Ba Đình

Vấn đề tiếp theo mà nhiều người quan tâm đến tờ rơi quảng cáo đó chính là kích thước của chúng. Trong số đó, một số kích thước phổ biến nhất của tờ rơi là:

Kích thước tờ rơi phổ biến
Kích thước tờ rơi phổ biến

Tờ rơi kích thước A5

Đây là mẫu tờ rơi được thiết kế từ khổ giấy A5 148 x 210 mm. Nó tương đương với 5,8 x 8,3 inch. Thông thường, loại tờ rơi này được dùng để in quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, chương trình khuyến mãi cụ thể.

Kích thước tờ rơi A4

Kích thước tờ rơi Phổ biến thứ 2 là khổ A4. Đặc biệt, mẫu ấn phẩm này sử dụng khổ giấy A4 với kích thước 297 x 210 mm, tương đương 11,7 x 8,3 inch. Các công ty, cửa hàng thường chọn kích thước tờ rơi này hơn kích thước tờ rơi A5. Đặc biệt, để đảm bảo tính tiện lợi, tờ rơi này sẽ được gấp 1 hoặc 2 lần để tạo thành tờ gấp. Từ đó trở thành tờ gấp 3, gấp 2.

Tờ rơi khổ A3

Mẫu tờ rơi thứ ba cũng là mẫu tờ rơi lớn nhất. Trong đó, nó sử dụng khổ giấy A3 để in thông tin. Cụ thể, khổ giấy là 420 x 297 mm, tương đương 16,5 x 11,7 inch. Mọi người sẽ thường thấy tờ rơi A3 xuất hiện ở các trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị. Vì với khổ A3 này, các đơn vị có thể in ấn quảng cáo nhiều mặt hàng khác nhau.

CC. tờ rơi

Trong số các kích thước tờ rơi, mẫu tờ rơi này là nhỏ nhất. Máy sử dụng loại giấy có kích thước 85,60 x 53,98 mm. Thông thường, các công ty thiết kế loại tờ rơi này kết hợp với thẻ giảm giá và ưu đãi.

Tờ rơi cỡ nhỏ

Tờ rơi này có kích thước 105 x 210 mm. Đặc biệt, người ta sử dụng loại giấy A5 gấp đôi cho loại tờ rơi này. Mục đích sử dụng của nó tương tự như tờ rơi A5.

Tờ rơi quảng cáo

Loại tờ rơi cuối cùng thường được sử dụng là tờ rơi hình vuông có cạnh 200mm. Đặc biệt, loại tờ rơi này thường được sử dụng với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chi tiết nhưng trông vẫn rất gọn gàng.

Mẫu tờ rơi đẹp là gì?

Xem Thêm : Bàn Họp Văn Phòng Mẫu Cho Văn Phòng Vừa Và Nhỏ

Để tạo ấn tượng mạnh nhất trên các ấn phẩm quảng cáo của mình, bạn cần đảm bảo mẫu tờ rơi đẹp. Vậy làm thế nào để thiết kế một mẫu tờ rơi đẹp? Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Làm thế nào để thiết kế một mẫu tờ rơi đẹp?
Làm thế nào để thiết kế một mẫu tờ rơi đẹp?

Bố trí

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó là bố cục của brochure. Đặc biệt, tờ rơi phải có bố cục hài hòa để tạo ấn tượng với mọi khách hàng. Tùy theo nhu cầu của sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo mà cách sắp xếp bố cục sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo bố cục rõ ràng và cân đối.

Màu sắc

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo khá. Màu sắc thiết kế cần nổi bật với các tông màu khác nhau. Chính màu sắc bắt mắt sẽ là yếu tố quan trọng giúp tờ rơi gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Khi được khách hàng chú ý bởi màu sắc nổi bật, họ sẽ từng bước tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ.

trình bày nội dung

Để thiết kế một mẫu tờ rơi đẹp thì vấn đề trình bày nội dung rất quan trọng. Nhiều người cho rằng càng có nhiều thông tin trên tờ rơi thì càng tốt. Tuy nhiên, tờ rơi thu hút khách hàng trực tiếp nên phải súc tích, ngắn gọn.

Nội dung của tờ rơi phải ấn tượng
Nội dung của tờ rơi phải ấn tượng

Bức ảnh

Những hình ảnh xuất hiện trong mẫu tờ rơi ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của tờ rơi. Đặc biệt, hình ảnh cần thể hiện được sự độc đáo để thu hút khách hàng.

Trên đây là những thông tin về tờ rơi quảng cáo là gì, kích thước ra sao và cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp. Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho mọi người.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in