Có thể nói, Apple luôn có những bước đi tiên phong khiến người yêu công nghệ khá “khó chịu” khi mới nghe qua. Và đây có lẽ là một điểm mà các hãng đối thủ của họ nhắm đến để “tấn công”. Tuy nhiên, “lâu dài mới biết ngựa hay”, sau đó các đối thủ cạnh tranh ngay lập tức học theo cách làm của Apple. Và mới đây nhất, khi ra mắt dòng Iphone 12, nhà sản xuất đã không đính kèm bộ sạc vào máy nữa, động thái này đã nhận phải sự chỉ trích nặng nề của người tiêu dùng, đồng thời là điểm cho các hãng điện thoại khác châm biếm.

Mặc dù Apple đã giải thích lý do loại bỏ cục sạc trong hộp iPhone 12 là để thực hiện cam kết giảm lượng khí thải carbon trong sản xuất, bảo vệ môi trường, giảm chi phí vận chuyển sản phẩm. Nhưng người mua và các nhà sản xuất cạnh tranh dường như không quan tâm đến điều đó, họ chỉ nói “mua điện thoại không cần sạc”.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Vừa mới mỉa mai Apple, hôm sau các hãng Android vội học theo

Xem Thêm : [Tin Tức] Asrock phát hành phiên bản cập nhật BIOS hỗ trợ AMD Ryzen 5000 cho main B450

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 12, tài khoản Facebook của Samsung đã ngay lập tức đăng tải hình ảnh một cục sạc với tiêu đề “Bán kèm điện thoại Galaxy của bạn” và nội dung: “#Galaxy của bạn mang đến những gì bạn đang tìm kiếm. Từ những thứ cơ bản nhất như bộ sạc, đến máy ảnh, pin, hiệu suất, bộ nhớ và thậm chí là màn hình 120Hz tốt nhất trên điện thoại thông minh.“.

Tiếp theo là Xiaomi: hãng smartphone Trung Quốc cũng đã đăng tải một đoạn video ngắn mô tả quá trình mở hộp chiếc Mi 10T Pro, và thứ đầu tiên xuất hiện là một bộ sạc. Tiêu đề đi kèm với video này là: “Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không loại bỏ bất cứ thứ gì khỏi hộp Mi 10T Pro“.

Xem Thêm : [Giới thiệu] ROG Keris Wireless

Hôm trước giễu cợt ai đó, hôm sau xóa bài. Mới đây, người ta bất ngờ phát hiện ra rằng bài báo chế giễu Apple của Samsung đã bị xóa hoặc bị ẩn đi, không lâu sau khi có tin đồn rằng chiếc Galaxy S21 mà hãng dự kiến ​​ra mắt vào tháng 1 cũng sẽ được ra mắt. bộ sạc không bao gồm. Trên thực tế, thông tin Samsung loại bỏ bộ sạc đi kèm máy đã xuất hiện từ tháng 7, một thời gian ngắn sau khi nhiều nguồn tin tiết lộ Apple sẽ không bán bộ sạc đi kèm iPhone 12 series nữa.

Xiaomi thì sao? Đúng như “truyền thống”, họ đã nhanh chóng … học theo Apple. Hình ảnh mới nhất được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hộp của mẫu flagship Mi 11 sắp ra mắt mỏng tương đương hộp iPhone 12. Tưởng đó chỉ là một bức ảnh photoshop, CEO Lei Jun của Xiaomi đã ngay lập tức đăng đàn chính thức. đã nhận được thông báo của công ty về việc gỡ bỏ bộ sạc trên Mi 11.

Có thể thấy, quyết định táo bạo của Apple tuy không được lòng người tiêu dùng nhưng lại được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và luôn trở thành những người tiên phong táo bạo, tạo ra xu hướng. Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng mua nhiều bộ sạc của bên thứ ba, tích hợp nhiều công nghệ sạc nhanh và hơn hết là độ tiện lợi cực cao khi hỗ trợ sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Có lẽ các nhà sản xuất smartphone Apple và Android cũng đã phần nào nắm bắt được điều này.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ