Tất nhiên là được cả ông chủ Valve và cộng đồng mong đợi Sàn hơi đã trở thành một cơn sốt và tràn ngập các đơn đặt hàng trước không thể giải quyết do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Valve cũng không hề tự mãn mà không ngừng tìm cách cải thiện trong thời gian chờ đợi bản chính thức ra mắt nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Valve công bố 4 tiêu chí để game chơi được trên Steam Deck

AMD và van đang làm việc cùng nhau để tạo ra một trình điều khiển CPU tối ưu hơn cho Linux, mục đích là để sử dụng cho Steam Deck đang “hot” mấy ngày qua. Máy này được trang bị AMD Ryzen APU, bao gồm CPU Zen 2 và RDNA 2. GPU tích hợp, chạy trên hệ điều hành Arch Linux. Và đó là lý do Valve cần tối ưu phần mềm nhiều nhất có thể để đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất khi chiến các tựa game bom tấn.

Valve gần đây đã công bố một hệ thống xác định khả năng tương thích của trò chơi trên Steam Deck dựa trên bốn tiêu chí đơn giản. Valve hiện đang xem xét tất cả các trò chơi có trên thư viện Steam để xác định chính xác trò chơi nào đáp ứng bốn tiêu chí này, bao gồm:

Các game muốn hoạt động tốt trên Steam Deck cần phải có tính năng hỗ trợ game có bộ điều khiển và tự động hiển thị bàn phím ảo để game thủ sử dụng. Tiếp theo, trò chơi cần có thể chạy ở độ phân giải 1280×800 hoặc 1280×720. Các tính năng chống gian lận phải được đảm bảo chạy mượt mà trên hệ điều hành Linux để đảm bảo tính công bằng cho trò chơi.

Xem Thêm : Bom tấn Sifu công bố lộ trình ra mắt nội dung mới

Valve sẽ gắn cờ các trò chơi không đáp ứng các điều kiện này. Những trò chơi không thể chơi được sẽ bị đánh dấu là không được hỗ trợ trong khi trò chơi được phân loại là không xác định nghĩa là Valve vẫn chưa thử nghiệm trò chơi trên Steam Deck. Những dấu hiệu này sẽ được phổ biến rộng rãi trên Steam để game thủ dễ dàng tra cứu.

Valve sẽ liên tục kiểm tra và cho các nhà phát triển cơ hội phát hành các bản cập nhật cho trò chơi của họ để đáp ứng các yêu cầu trước khi việc phân phối Steam Deck bắt đầu.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức