Microsoft gần đây đã đưa ra cảnh báo về lỗi không tương thích có thể xảy ra trên Internet Explorer sau khi khách hàng cập nhật lên Windows 11.

Xem Thêm : [Mẹo vặt] Các cách nhận biết laptop của bạn có thể đang bị theo dõi

Trong một tài liệu hỗ trợ công nghệ được xuất bản gần đây, Microsoft giải thích rằng dữ liệu trình duyệt được lưu trữ trong Internet Explorer có thể không còn khả dụng sau khi hệ điều hành được cài đặt. Windows 11 trên một thiết bị đủ điều kiện.

Theo Microsoft, sau khi cập nhật lên Windows 11, thông tin và dữ liệu đã lưu từ trình duyệt Internet Explorer 11 có thể không truy cập được nếu người dùng không nhập dữ liệu đó vào Microsoft Edge trước khi nâng cấp hệ điều hành. Công ty cũng lưu ý rằng, nếu người dùng đã nhập dữ liệu và thông tin Internet Explorer 11 vào Microsoft Edge trên Windows 10 trước khi nâng cấp lên Windows 11, thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng.

Sau khi phát hiện ra lỗi trên, Microsoft đã kích hoạt khối nâng cấp để các thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này không thể nhận được bản nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết chỉ những thiết bị sử dụng Internet Explorer 11 làm trình duyệt chính hoặc mặc định thì không. nhận bản cập nhật.

“Để bảo vệ trải nghiệm nâng cấp của bạn, chúng tôi đã thực hiện một biện pháp duy trì khả năng tương thích trên các thiết bị bị ảnh hưởng bằng cách ngăn chúng nhận bản nâng cấp hoặc cài đặt Windows 11. Các thiết bị bị ảnh hưởng là các thiết bị mà Internet Explorer 11 là trình duyệt chính hoặc Internet Explorer 11 được đặt là trình duyệt mặc định, “Microsoft cho biết.

Hãng vẫn khẳng định sự cố không ảnh hưởng đến các thiết bị chưa nâng cấp lên Windows 11. Bên cạnh đó, nếu người dùng đã cài Windows 11 và không chọn tùy chọn nhập dữ liệu từ Internet Explorer 11 sang Microsoft Edge, họ cũng không bị ảnh hưởng bởi vụ va chạm.

>>> Mua ngay Windows bản quyền đây

Nguồn Sợi tổng hợp

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức