Như nhiều người đã biết, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 11 sẽ có tính năng DirectStorage với các công cụ được tối ưu hóa để chơi game. Nhiều người dùng có thể cảm thấy buồn khi không thể sử dụng tiện ích này vì đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, tuy nhiên theo một số thông tin mới nhất thì đây sẽ không còn là vấn đề nữa.

Microsoft từng công bố Windows 11 là hệ điều hành chơi game tốt nhất từ ​​trước đến nay nhờ DirectStorage, trước đó hãng đã tung ra ứng dụng Xbox dành cho Windows 10 nhưng hầu như chẳng game thủ nào “sờ gáy” vì độ chậm đến khó tin của ứng dụng trên hệ điều hành này. DirectStorage sẽ xử lý dữ liệu game đúng cách bằng cách tận dụng sức mạnh phần cứng của máy tính như ổ cứng SSD, card đồ họa, RAM, giảm tải cho CPU, biến máy tính thành một chiếc máy chơi game “khủng”.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Tin vui cho các game thủ chưa thể update lên Windows 11

Xem Thêm : [Tư vấn] 7 cách để lựa chọn máy scan tốt nhất

Có thể tìm thấy mã CPU được hỗ trợ Windows 11 đây.

Với DirectStorage là một bước tiến vượt bậc của những người đam mê Xbox nhưng không muốn “tậu” chiếc máy đắt tiền này, tuy nhiên cũng khá buồn khi Microsoft từng tuyên bố rằng DirectStorage “sẽ chỉ dùng được với Windows 11”. Tuy nhiên, mới đây, gã khổng lồ công nghệ đã thông báo rằng DirectStorage sẽ hoạt động trên Windows 10 từ phiên bản 1909 trở lên.

Xem Thêm : In proof là gì? Những thông tin cơ bản về công nghệ in proof

Bằng cách này, giao diện và ngôn ngữ lập trình của DirectStorage sẽ tương thích với Windows 10, phiên bản 1909 trở lên. Điều này cũng mở ra cánh cửa cho các nhà thiết kế trò chơi tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, khi nó không chỉ giới hạn ở Windows 11. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất với các trò chơi, Windows 11 vẫn là một lựa chọn cần thiết.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức