Tỷ phú Elon Musk đang từng bước hiện thực hóa những ước mơ liên quan đến không gian của mình, bao gồm cả việc tạo ra một dịch vụ Internet cực nhanh trên khắp thế giới – STARLINK. Giấc mơ này được hiện thực hóa thông qua công ty SpaceX của anh ấy.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Tỉ phú Elon Musk ra mắt bản BETA dịch vụ Internet vệ tinh Starlink vào tháng 10

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2020, dịch vụ Internet Starlink đã có hơn 10.000 người dùng trên toàn cầu, với mức giá 99 USD / tháng (khoảng 2,3 triệu đồng). Hiện tại, website của Starlink đã mở đặt dịch vụ tại nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mức đặt trước cũng là 99 $.

Xem Thêm : [Bật mí] Chất liệu làm bảng hiệu phổ biến nhất hiện nay

Giá dự kiến ​​khi ra mắt chính thức tại Việt Nam vào năm 2022

Tuần trước, CEO Elon Musk của SpaceX vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ ra mắt bản open beta vào tháng 10 tới. Chậm hơn hai tháng so với kế hoạch trước đó vào tháng 8, khi Elon Musk cũng thông báo rằng dịch vụ Starlink sẽ có hơn 500.000 người dùng vào tháng 12.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách tự làm khuôn in lụa siêu đơn giản tại nhà

Hệ thống internet Starlink sử dụng tới 12.000 vệ tinh ở quỹ đạo thấp của Trái đất, giúp cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng không bị gián đoạn. Người dùng sẽ cần mua một bộ thu phát $ 499 và trả phí đăng ký hàng tháng.

Theo SpaceX, dịch vụ Internet Starlink có thể cung cấp tốc độ tải xuống 100Mbps và tải lên 20Mbps. Ưu điểm vượt trội về đường truyền vệ tinh ổn định trong mọi điều kiện là lý do Elon Musk tự tin Starlink sẽ thành công dù gói tháng hiện đang ở mức rất cao.

Nguồn: www.theverge.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức