Tháng trước, tạp chí Brazil Folha de S. Paulo đưa tin rằng một loại tội phạm mới đang xuất hiện ở nước này. Bây giờ tội phạm đánh cắp iPhone không phải để bán lại mà là để lấy trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của những người đã bị trộm. Nhưng với những thiết bị luôn tự hào về bảo mật của Apple, tại sao những sự cố này lại có thể xảy ra?

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Tháo thẻ SIM, tội phạm rút sạch tiền từ Iphone lấy cắp như thế nào?

Tội phạm sử dụng một công cụ duy nhất để truy cập dữ liệu của những thiết bị này: thẻ SIM của iPhone. Theo xác minh phương pháp này có thể “mở khóa bất kỳ iPhone nào, từ 5 đến 11”.

Về cơ bản, tên tội phạm lấy thẻ SIM của chiếc iPhone bị đánh cắp và lắp nó vào một chiếc iPhone đã mở khóa khác. Từ số điện thoại này, họ có thể tìm thấy các tài khoản Facebook và Instagram có liên quan. Khi các tài khoản mạng xã hội được liên kết với số điện thoại này được tìm thấy, bọn tội phạm sẽ tìm thấy các địa chỉ email được liên kết với chúng – và thông thường, đây cũng là địa chỉ email được sử dụng cho tài khoản iCloud. hoặc Apple ID.

Xem Thêm : 30 Mẫu Logo Bệnh Viện, Phòng Khám Đẹp Nhất

Từ địa chỉ email và số điện thoại, tội phạm có thể đặt lại mật khẩu iCloud vì mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại của nạn nhân. Từ đây họ có thể truy cập tài khoản iCloud của bạn và tải bản sao lưu vào máy tính của bạn và tìm kiếm các từ khóa như “mật khẩu”. Nhiều người dùng thường lưu mật khẩu, số tài khoản và các thông tin quan trọng khác trong iCloud dưới dạng văn bản thuần túy, không được mã hóa.

Sau khi có được thông tin cần thiết để truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân, thẻ SIM sẽ được lắp lại vào iPhone bị đánh cắp và đưa thiết bị cho một thành viên của nhóm chuyên trách nhiệm vụ đột nhập vào tài khoản ngân hàng. hàng hóa và rút tiền.

Xem Thêm : [Mẹo vặt] Giữ tư thế làm việc máy tính chuẩn trong mùa dịch

Từ báo cáo này, Apple hứa hẹn rằng họ sẽ đưa ra các tính năng mới để giúp người dùng dễ dàng xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của họ khi nó bị đánh cắp. Tuy nhiên, công ty không cho biết chính xác họ sẽ làm như vậy như thế nào. Hiện tại với iOS 15, người dùng có thể định vị iPhone của mình ngay cả khi nó bị tắt nguồn thông qua ứng dụng Find My.

Trước mắt, người dùng cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách không lưu trữ dữ liệu quan trọng như mật khẩu và số tài khoản trong các ứng dụng không được mã hóa như Notes. Ngoài ra, một lựa chọn khác là sử dụng eSIM thay vì SIM vật lý thông thường, vì eSIM rất khó chuyển sang thiết bị khác.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn về tài chính trong thời điểm này, khi phát hiện mất iPhone, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng – các tổ chức tín dụng hợp tác khác để tạm khóa tài khoản trong thời gian xử lý. Lý do thấu đáo.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức