Siêu máy tính của NVIDIA vừa hợp tác với AstraZeneca – nhà sản xuất vắc xin Covid-19để tăng tốc độ nghiên cứu vắc xin chống lại các biến thể nguy hiểm của Covid-19.

Cambridge-1. Siêu máy tính

Cambridge-1 là siêu máy tính NVIDIA đầu tiên được thiết kế và chế tạo để truy cập nghiên cứu bên ngoài, hiện đang được đặt tại Đại học Cambridge danh tiếng. Công ty sẽ làm việc với các nhà nghiên cứu để cung cấp phần lớn công trình này cho cộng đồng khoa học lớn hơn.

Với 80 hệ thống DGX A100 với GPU NVIDIA A100, BlueField -2 DPU và mạng NVIDIA HDR InfiniBand, Cambridge-1 là NVIDIA DGX SuperPOD cung cấp hơn 400 petaflop hiệu suất AI và 8 petaflop hiệu suất Linpack.

Theo tờ VentureBeat, Dành riêng cho việc cải thiện chăm sóc sức khỏe, Cambridge-1 đại diện cho khoản đầu tư 100 triệu đô la của NVIDIA. Các dự án ban đầu của nó với AstraZeneca, GSK, Guy’s và St Thomas ‘NHS Foundation Trust, King’s College London và Oxford Nanopore Technologies bao gồm phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về các bệnh não như sa sút trí tuệ, sử dụng AI để thiết kế các loại thuốc mới và cải thiện độ chính xác của việc tìm ra bệnh- gây ra các biến thể trong bộ gen người.

Cambridge-1 tập hợp nhiều thập kỷ làm việc của NVIDIA trong lĩnh vực máy tính tăng tốc, AI và khoa học đời sống, nơi các khung NVIDIA Clara và AI được tối ưu hóa để tận dụng toàn bộ lợi thế của hệ thống cho nghiên cứu. quy mô lớn.

Xếp thứ 41 trong danh sách 500 siêu máy tính hàng đầu, Cambridge-1 sử dụng một cụm Nvidia DGX SuperPods. Nvidia hy vọng nó có thể có tác động toàn cầu đến việc chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới và đóng góp vào những nỗ lực không ngừng chống lại Covid-19.

Kimberly Powell, phó chủ tịch chăm sóc sức khỏe tại Nvidia tin tưởng vào AI trong nghiên cứu y tế

Theo báo cáo của công ty tư vấn kinh tế Frontier Economics, Cambridge-1 có tiềm năng tạo ra giá trị ước tính khoảng 600 triệu bảng Anh (825 triệu USD) trong vòng 10 năm tới.

Người sáng lập NVIDIA Jensen Huang tin tưởng vào tiềm năng của Siêu máy tính trong lĩnh vực y tế

Nếu thành công, Cambridge-1 có thể là một hình mẫu cho các ngành công nghiệp khác hoặc siêu máy tính trong các lĩnh vực khác. Nó giống như một thiết kế tham khảo hoặc một phòng trưng bày nơi Nvidia có thể trình diễn các thiết kế của mình Công nghệ tốt nhất của nó và thu hút nhiều người chấp nhận nó.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức