Quả táo vừa kết thúc sự kiện trực tiếp Một điều nữanơi nó giới thiệu thế hệ tiếp theo của MacBook Air, MacBook Pro 13 inchMac mini với một nhân tố mới rất hứa hẹn đó là chip Silicon M1.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Những điểm ấn tượng trong sự kiện One More Thing của Apple

Như Quả táo Đã có một thông báo về việc thay đổi từ chip Intel sang vi xử lý “cây nhà lá vườn” vào đầu năm nay, nhưng sự kiện này chứng tỏ rằng công ty đã phát triển các vi xử lý này từ lâu và cho chúng ta nhiều cái nhìn sâu sắc. Sắc nét về tính năng và sức mạnh của chip M1.

Apple đã giới thiệu chip M1 dựa trên ARM cho máy Mac.

Trọng tâm của buổi ra mắt sản phẩm của Quả táo năm 2020 là bộ vi xử lý Apple M1 đánh dấu ‘One More Thing’ tiếp theo của nhà Táo, hứa hẹn sự thay đổi quan trọng. CEO Tim Cook trích lời: ‘Đây là một ngày quan trọng đối với Apple.

Về mặt kỹ thuật, Apple M1 gần giống như bộ xử lý dòng A14 trên iPhone và iPad mới nhất. Đó là tất cả về kiến ​​trúc CÁNH TAYTiến trình 5 nm, 8 nhân GPU nhưng M1 có 8 nhân CPU (so với 6 nhân trên A14), 16 nhân NPU và chứa hơn 16 triệu bóng bán dẫn.

Xem Thêm : AMD ra mắt các card đồ hoạ mới cho laptop và RX 6500 XT cho PC

Với mức tiêu thụ 10W, Apple M1 cho hiệu suất gấp đôi CPU và GPU của bộ vi xử lý máy tính xách tay mới nhất. Một số ứng dụng thậm chí còn chạy trên M1 nhanh hơn tới 6 lần so với chip dựa trên X86. Dựa theo Quả táo thì đây sẽ là bộ vi xử lý mạnh nhất trong thế giới vi xử lý PC và Laptop hiện nay.

Do có cùng nền tảng ARM, các Ứng dụng phổ thông hoạt động trên iPhone hoặc iPad có thể dễ dàng hoạt động trên MacBook sử dụng M1. Apple sẽ gửi cho các nhà phát triển các công cụ để giúp họ tối ưu hóa các ứng dụng trên nền tảng xử lý mới.

MacOS 11 Big Sur sẽ tập trung tối ưu vào chip M1

MacOS Big Sur là bản nâng cấp nhằm tối ưu hóa cho nền tảng chip M1 mới, Apple đã dành nhiều thời gian trong buổi lễ để giải thích về vấn đề này, ví dụ như MacBook Pro khởi động và tải ứng dụng cực nhanh. Nhanh. Bản cập nhật đang được hoàn thiện và sẽ đến tay người dùng vào thứ 5 ngày 11/12.

MacBook Air mới được trang bị chip M1 bắt đầu từ $ 999

Xem Thêm : [Tin tức] Xếp hạng hiệu năng CPU 2020

MacBook Air là một trong những chiếc laptop đầu tiên của hãng chạy trên nền tảng ARM với giá 999 USD (khoảng 23 triệu đồng). Apple cho biết chip M1 rất tiết kiệm pin (18 giờ xem video liên tục), tốc độ bộ nhớ nhanh hơn, hiệu suất tổng thể cao, chạy mượt mà các ứng dụng đồ họa Adobe và chơi game.

MacBook Pro 13 cũng sử dụng chip M1

MacBook Pro 13 inch là một trong những mẫu laptop tiếp theo của hãng được trang bị chip M1 với giá 1299 USD (khoảng 30 triệu đồng) mang đến thời lượng pin ấn tượng nhất trong họ Mac khi máy có thể trụ được 20 giờ liên tục. tiếp tục trong khi xem video. Cùng với một số cải tiến như camera cho chất lượng cuộc gọi video tốt hơn, cổng Thunderbold của MacBook Pro 13 inch cũng hỗ trợ xuất hình ảnh 6K sang Pro Display XDR.

Mac mini thế hệ tiếp theo: Trang bị chip Apple M1 mới nhất với giá bán rẻ hơn, khoảng 16,2 triệu đồng

Việc trang bị con chip Apple M1 mới nhất cho dòng sản phẩm này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi hãng cho biết hiệu năng CPU của chiếc Mac mini này nhanh gấp 3 lần và hiệu năng xử lý đồ họa nhanh hơn 6 lần so với Mac mini. với Mac mini thế hệ trước. Apple tự tin rằng Mac mini năm nay có tốc độ xử lý nhanh gấp 5 lần so với máy tính để bàn thông thường và cũng có đầy đủ các cổng kết nối với USB 4, Thunderbold và có thể xuất hình ảnh ra màn hình. Pro Display XDR ở 6K. nghị quyết

Có thể thấy con chip Apple M1 là tâm điểm chính trong buổi ra mắt sản phẩm tới từ nhà táo lần này, nhìn chung Apple sẽ bớt phụ thuộc vào đối tác, cụ thể là Intel với dòng Core I hiện đang có mặt trên smartphone. sản phẩm của họ ngoài việc tối ưu hóa nguồn cung cấp linh kiện còn giúp Apple tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ