Microsoft cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng những chiếc PC chạy Windows 11 mới vào mùa thu này. Người dùng đang sử dụng Windows 10 cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 cùng lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng được cung cấp bản cập nhật ngay lập tức, một quá trình sẽ kéo dài từ cuối năm nay đến năm 2022.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] MÃ ĐỘC ĐỘI LỐT BỘ CÀI WIN 11 TRÔI NỔI TRÊN MẠNG

Bản cập nhật Win 11 này như một cuộc cách mạng về hệ điều hành Windows khi cập nhật hàng loạt tính năng mới như:

Dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng nhiều người dùng, đặc biệt là các tín đồ công nghệ muốn trải nghiệm sớm Windows 11 bằng cách tải bộ cài từ các nguồn không chính thống. Những người này là đối tượng được các nhóm hacker nhắm đến để tấn công.

Xem Thêm : [2022] Hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, đẹp

Theo báo cáo từ hãng bảo mật Kaspersky, người dùng tải xuống các phiên bản Windows 11 chưa được xác thực này có thể có nguy cơ dính phải một số mã độc. Cụ thể, công ty mới đây đã thu thập một mẫu tệp tự xưng là bộ cài Windows 11 với tên “86307_windows 11 bản dựng 21996.1 x64 + activator.exe“Nhóm hacker đã tạo một tập tin cài đặt giả với phần mềm độc hại nặng gần 2GB để qua mặt những người dùng cả tin.

Nếu người dùng tiếp tục nhấp vào “Tiếp theo”, các ứng dụng độc hại sẽ được cài đặt trên PC. Kaspersky cho biết các ứng dụng độc hại này có thể hiển thị quảng cáo (phần mềm quảng cáo), trùng khớp mật khẩu hoặc khai thác các lỗ hổng của hệ điều hành.

Để tránh tình trạng này, hãy nhớ rằng bạn chỉ cần đăng ký Người dùng nội bộ Windows – một chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho những ai muốn trải nghiệm sớm các sản phẩm của Microsoft. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể nâng cấp trực tiếp từ Windows 10 lên Windows 11 thông qua công cụ Windows Update có sẵn mà không cần phải tải bất kỳ bộ cài đặt nào.

Hy vọng Phúc Anh đã chia sẻ cho các bạn một số kiến ​​thức quan trọng để tự bảo vệ mình trong thời buổi tội phạm mạng đang hoạt động rất tinh vi như hiện nay.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức