Intel đã vắng bóng trên thị trường GPU trong một thời gian dài và Iris Xe Max là sản phẩm để Intel trở lại cuộc đua này. GPU Iris Xe Max (DG1) mới đây đã xuất hiện trên Geekbench 5 kết quả benchmark cho thấy hiệu năng của GPU này kém hơn card AMD Radeon RX 550

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Lộ diện GPU rời đầu tiên của Intel

Xem Thêm : [Review] Combo PC và Gaming Gear trắng hồng cá tính

GPU được trang bị 96 Đơn vị thực thi (EU) chứa 768 lõi đổ bóng và theo nền tảng Iris Xe Max được thử nghiệm ban đầu, nó có 3 GB GDDR6 VRAM. Tuy nhiên, phiên bản GPU xuất hiện trong máy tính xách tay ASUS VivoBook Flip 14 được trang bị 4 GB LPDDR4X VRAM, vì vậy có vẻ như Iris Xe Max có thể sử dụng GDDR6 hoặc LPDDR4X VRAM một cách linh hoạt.

Xem Thêm : Trên tay card đồ hoạ Gigabyte RTX 3080 gaming OC

Theo kết quả thử nghiệm, Iris Xe Max có xung nhịp tối đa lên tới 1,5 GHz, chưa rõ căn cứ và xung nhịp cụ thể là bao nhiêu. Cũng cần lưu ý rằng Geekbench 5 chỉ là một phần mềm benchmark nên vẫn chưa thể cho một bức ảnh toàn diện. Mặt khác, Iris Xe Max cũng không hướng đến phân khúc GPU hiệu năng cao nên việc nó chỉ nhỉnh hơn card NVIDIA GeForce MX330 một chút cũng không quá bất ngờ. Theo dữ liệu từ Geekbench 5, Iris Xe Max chỉ tốt hơn GeForce MX330 6,5%. Trong khi đó, GeForce MX350 mạnh hơn 16,4% so với Iris Xe Max. So với chiếc card Radeon RX 550X 2 năm tuổi, hiệu năng của GPU AMD cao hơn tới 6%.

Có thể Intel đang tạo ra một hệ sinh thái nhỏ với các CPU “Tiger Lake”, và đó là lúc Iris Xe Max phát huy tác dụng. Chơi solo, khả năng cao Iris Xe Max sẽ không có cửa với đối thủ, nhưng nếu kết hợp với iGPU của “Tiger Lake” thì giờ đây câu chuyện sẽ khác. Tuy thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng hiện tại chúng ta đã có 2 GPU Intel Xe nên hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ