Gigabyte đã gây bất ngờ khi tung ra phiên bản GeForce RTX 3090 TURBO 24G (tên mã GV-N3090TURBO-24GD) mang thiết kế quạt chống sốc huyền thoại cho nền tảng Nvidia trở lại. Ampe Mới nhất, hướng đến những khách hàng sử dụng cho nhu cầu sử dụng nhiều card màn hình như các ứng dụng dành cho Trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence), Học sâu … cũng như kết xuất GPU.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Gigabyte GV-N3090TURBO-24GD – sự trở lại của thiết kế quạt lồng xóc huyền thoại

Điểm nhấn ấn tượng nhất là thiết kế quạt chống giật, rất lý tưởng cho các máy trạm sử dụng nhiều card màn hình với không gian hạn chế. Hình dạng thiết kế lõm và quạt gió 80mm cho phép lưu lượng gió lớn hơn và tập trung theo một hướng để đẩy hoàn toàn ra khỏi thùng máy để đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức an toàn.

Điều vô cùng cần thiết đối với những máy trạm được lắp đặt số lượng lớn GPU để tránh tình trạng quá nóng làm giảm hiệu suất khi hoạt động cường độ cao.

Xem Thêm : [REVIEW] DELL INSPIRON 7501 – MỎNG NHẸ, SANG TRỌNG, CẤU HÌNH KHỦNG

Chịu mức tiêu thụ điện năng cao của đường dây Dòng Nvidia RTX 30 Bộ phận tản nhiệt của sản phẩm cũng được Gigabyte đầu tư chu đáo với việc sử dụng khối tản nhiệt bằng đồng kết hợp với ống dẫn nhiệt lớn giúp nâng cao khả năng truyền nhiệt. Bên cạnh đó, khung giữ tản nhiệt cũng được làm bằng kim loại để tăng khả năng làm mát.

Phần cánh quạt cũng là kết cấu ổ bi kép có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và chạy êm hơn so với kết cấu thông thường.

Xem Thêm : Tối ưu hiệu suất cho khách hàng doanh nghiệp

Cũng nhờ hình thức quạt trên Gigabyte RTX 3090 TURBO có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với các dòng sản phẩm khác khi chỉ chiếm 2 khe cắm mở rộng và chiều dài chỉ 26,6cm. Khu vực kết nối nguồn 8 chân di chuyển ra phía sau đuôi card thay vì bên hông như trước đây, rất tiện lợi khi cắm dây nguồn, nhất là khi lắp nhiều card.

Các thông số vẫn là GPU RTX 3090 với các tính năng đã trở thành điểm nhấn của RTX 30 Series: lên đến 10496 lõi CUDA. Card đồ họa có bộ nhớ 24GB GDDR6X với 384 bus. Máy có tốc độ băng thông bộ nhớ là 935,8 GBps. TGP của card đồ họa (tổng công suất mà card đồ họa tiêu thụ) ước tính khoảng 350W

Với thiết kế này, chúng ta sẽ có một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu cắm nhiều card đồ họa để tận dụng sức mạnh vượt trội bên trong của thế hệ Nvidia Ampere.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ