Như chúng ta đã biết, mạng xã hội Facebook hay Instagram giới hạn độ tuổi người dùng từ 13 tuổi trở lên, tuy nhiên quy định này dường như vẫn chưa khả thi vì việc tạo tài khoản của nền tảng mạng xã hội này khá khó khăn. đơn giản, các bước xác minh danh tính ban đầu chưa thực sự chặt chẽ, khá dễ bị người dùng “khai man” tuổi. Vì vậy, việc nhiều trẻ em dưới 13 tuổi tiếp cận với những thông tin, hình ảnh không phù hợp đang diễn ra hàng ngày.

Có vẻ như đây là một bước tiếp thu kinh nghiệm của gã khổng lồ Google với YouTube Kids, một ứng dụng chia sẻ và xem video hướng đến trẻ em.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Facebook đang phát triển mạng xã hội dành cho trẻ em?

Xem Thêm : [Công nghệ] Microsoft phát hành Windows File Recovery Tool

Gần đây, có thông tin cho rằng Facebook đang xây dựng phiên bản Instagram đặc biệt dành cho trẻ em dưới 13 tuổi, đây là một tin vui hay buồn. Instagram là một ứng dụng đã được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD vào 10 năm trước. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty khi Facebook đang dần mất đi sức hút đối với người dùng trẻ, do sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng nổi bật nhất khác như Tiktok. ..

Cùng với đó, Facebook cũng phát triển một ứng dụng khác là Messenger Kids, đây được coi là phiên bản ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em của Facebook. Ứng dụng bao gồm nhiều công cụ tích hợp sẵn tính năng kiểm soát của phụ huynh, có nghĩa là cha mẹ sẽ biết con mình đang nói chuyện với ai, nhưng ứng dụng có một khuyết điểm, đó là trẻ vẫn có thể trò chuyện. Nói chuyện với những người mà cha mẹ họ không tán thành. Điều đó gây lo ngại cho các cơ quan chức năng về công tác bảo vệ trẻ em, khi các em còn non nớt, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Xem Thêm : 5 cách tăng doanh thu “thần tốc” nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Chắc chắn, để bảo vệ con mình, các bậc cha mẹ sẽ cần quản lý chúng chặt chẽ hơn, bởi những mối liên kết, làm quen trên thế giới ảo đơn giản và dễ dàng hơn ngoài đời, có lẽ là trong nay mai. có Facebook Kids.

Theo dõi Phúc Anh để nhận thông tin mới nhất về công nghệ.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức