Ngày nay Displayport trở nên phổ biến hơn đối với màn hình, một tiện ích không thể thiếu trên các thiết bị laptop, tivi, màn hình máy tính, … DisplayPort cho phép bạn xuất hình ảnh, âm thanh chất lượng cao từ nguồn phát qua các thiết bị công nghệ khác.

1. Displayport là gì?

Bạn Đang Xem: [Tin tức] DisplayPort là gì?

Xem Thêm : Cách chọn màu Logo phù hợp nhất

– DisplayPort được giới thiệu vào năm 2008 bởi VESA Về cơ bản DisplayPort bao gồm 20pin (giống như chuẩn giao tiếp HDMI). DisplayPort hoạt động ở 3,3 volt. Dislayport ngày nay khá phổ biến trên Laptop, PC, Card đồ họa và màn hình LCD Dell, Acer, LG… DisplayPort là chuẩn giao tiếp tiên tiến nhất hiện nay. Kích hoạt độ phân giải cao lên đến 8K, 4K, 2K, hỗ trợ hình ảnh và âm thanh. Đây là chuẩn giao tiếp rất phổ biến với các kỹ thuật viên, thiết kế đồ họa, dựng phim 3D, video …

2. Các tiêu chuẩn DisplayPort

Xem Thêm : Làm thế nào để doanh nghiệp thực hiện Digital Branding ” trăm trận trăm thắng”?

DisplayPort sẽ bao gồm Mini DisplayPort và Thunderbolt là hai chuẩn kết nối khá phổ biến được trang bị trên nhiều thiết bị như Macbook, laptop, card đồ họa cao cấp… Về kích thước thì cả hai cổng Mini DisplayPort và Thunderbolt là hoàn toàn giống nhau. tuy nhiên cổng Mini DisplayPort có biểu tượng “màn hình” ở bên cạnh khác với cổng Thunderbolt là biểu tượng “tia chớp” giúp người dùng tránh nhầm lẫn khi kết nối.

3. Các phiên bản Displayport

DisplayPort phiên bản 1.2: Hỗ trợ độ phân giải 4K ở 60Hz (3820×2160 pixel)ủng hộ HBR2 30 bit màu nền tảng.

DisplayPort phiên bản 1.4: Hỗ trợ độ phân giải 8192×4320 điểm ảnh (8K) hoặc chia nhỏ 2 màn hình 4K, 4 màn hình Full HD

DisplayPort đã hỗ trợ truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đa kênh, nhưng không giống như HDMI, các cổng DisplayPort chưa hỗ trợ nó Ethernet cũng như các tính năng ARC.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức