Hiện nay, các dòng sản phẩm máy tính để bàn, laptop… sử dụng CPU ngày càng phổ biến. Trong những năm gần đây, AMD đang thực sự chứng tỏ mình là một ông lớn cạnh tranh trực tiếp với Intel và có phần lấn lướt hơn.

1. Chip AMD là gì?

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Chip AMD là gì?

AMD là nhà sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia có trụ sở chính tại Santa Clara, California và Austin, Texas. Chuyên phát triển bộ vi xử lý máy tính và các công nghệ liên quan cho thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp. Các sản phẩm chính của AMD bao gồm bộ vi xử lý, chipset bo mạch chủ, bộ xử lý nhúng và bộ xử lý đồ họa cho máy chủ, máy trạm, máy tính cá nhân và các ứng dụng hệ thống nhúng.

2. Dòng CPU AMD

AMD Ryzen 3 – Dòng phổ thông

Xem Thêm : Cách chọn màu Logo phù hợp nhất

AMD Ryzen 5 – Dòng tầm trung

AMD Ryzen 7 – Dòng cao cấp

AMD Ryzen 9 – Dòng cao cấp

3. Ưu điểm của CPU AMD

– Lợi thế về giá thành của CPU AMD luôn rẻ hơn đối thủ

Xem Thêm : [Giải đáp] Có nên mua sổ tay gotino không?

– Ưu điểm của công nghệ tiên tiến mới nhất luôn được hãng tích hợp vào CPU của mình

– Tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao: quy trình 7nm tiết kiệm năng lượng cho hiệu suất cao, cải thiện số lượng lõi luồng so với các CPU đối thủ.

4. Lý do chọn CPU AMD

Đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng sử dụng máy tính với nhiều mục đích như làm việc, chơi các game cơ bản như LOL, Crossfire… thì chip AMD là một ứng cử viên sáng giá và cũng có mức giá rẻ hơn. . Đối với những người cần xử lý nhiều video, hãy chọn CPU AMD với nhiều lõi và luồng để xử lý và kết xuất nhanh hơn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức