1. Card màn hình rời là gì?

Card màn hình hay card đồ họa là thành phần không thể thiếu trên máy tính, đóng vai trò quyết định trong mọi thao tác xử lý liên quan đến hình ảnh, đồ họa. Card màn hình bao gồm 2 thành phần chính là bộ xử lý đồ họa GPU và bộ nhớ video, trong đó GPU là bộ phận quan trọng nhất.

Bạn Đang Xem: [Tin tức] Card đồ hoạ rời là gì? Nên chọn laptop có card đồ hoạ rời.

2. Phân loại card đồ họa.

Xem Thêm : 8 Thành phần cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu số cần có

Trên máy tính xách tay hiện nay, có hai loại card đồ họa chính là card onboard (tích hợp) và card rời gắn ngoài. Card onboard trước đây được các nhà sản xuất mainboard (như Intel, AMD …) tích hợp trên bo mạch (mainboard) và sau này là trên bộ vi xử lý (CPU).

Card đồ họa tích hợp thường đáp ứng nhu cầu đồ họa vừa phải. Nếu bạn cần một cỗ máy mạnh để chơi game thì cần chọn sản phẩm có card đồ họa rời. Card rời hỗ trợ các bộ lệnh nâng cao hơn, hiệu suất có thể mạnh hơn tới hàng chục lần.

3. Nên mua laptop có card màn hình rời khi nào.

Xem Thêm : Ảnh hưởng của thiết kế bao bì đến hành vi mua sắm của khách hàng

Chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của mình để chọn cho mình một chiếc laptop với những lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng thiết kế 2D như Photoshop, Ai, xem phim, lướt web đơn giản thì không cần lo lắng quá nhiều về card đồ họa. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào dung lượng RAM lớn, ít nhất là 8 GB.

Và nếu bạn có nhu cầu sử dụng các ứng dụng xử lý video như Premiere Pro, Corel VideoStudio … thiết kế 3D trên Photoshop, 3ds Max … hoặc chơi các game có đồ họa nặng như PUBG, DOTA, GTA V … Bạn nên kiếm một chiếc laptop với một card đồ họa rời.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức