Khi Việt Nam tham gia các FTA, Ngành bao bì việt nam là ngành công nghiệp hỗ trợ cũng phải tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Rõ ràng, đó là cơ hội rất lớn nhưng cũng là thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng cập nhật mọi kỹ thuật và xu hướng mới nhất trên thế giới để có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường.

Ngành bao bì – Nhiều cơ hội bứt phá

Mới đây, tại Hội thảo Phát triển ngành công nghiệp chế biến, đóng gói Việt Nam – Cơ hội và thách thức mới ”, TS Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam đã đưa ra con số ấn tượng về tốc độ tăng trưởng ngành bao bì Việt Nam ở mức 15- 20% trong vài năm qua.

Bạn Đang Xem: Tín hiệu đáng mừng cho ngành đóng gói bao bì Việt Nam

Đánh giá về vấn đề này, bà Loan cho rằng hơn 90 triệu dân cùng với lượng khách du lịch tăng nhanh mỗi năm, cùng với sự phát triển của hệ thống bán lẻ rộng khắp, ngành thực phẩm đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam. là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, kích thích sự phát triển của ngành in, bao bì cả nước.

Theo số liệu của Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, hiện thực phẩm và đồ uống chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng Việt Nam, chiếm 35% mức chi. Giá trị tiêu dùng lương thực thực phẩm hàng năm của người Việt Nam ước tính khoảng 15% GDP và đang có xu hướng tăng lên.

Riêng năm 2018, tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tăng trưởng mạnh 18%. Sản phẩm ngày càng phong phú, số lượng ngày càng nhiều – đây thực sự là một trong những động lực lớn cho ngành công nghiệp chế biến, đóng gói. bao bì Việt Nam nâng lên tầm cao mới.

Xem Thêm : [Review] MSI Summit E13 Flip Evo

Ngoài ra, Việt Nam là một trong 17 quốc gia được xếp vào nhóm có tốc độ tăng trưởng ngành dược cao nhất thế giới, với quy mô thị trường khoảng 5,1 tỷ USD (theo IMS Health). Công ty nghiên cứu thị trường Global Data cũng chỉ ra rằng, Việt Nam sẽ là một trong ba quốc gia tiếp tục có tốc độ tăng trưởng tốt của ngành dược trong thời gian tới, bình quân 10% / năm.

Ngoài ra, ngành thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tất cả những yếu tố này đều hướng tới yêu cầu thị trường bao bì hiện đại, tiện dụng và thân thiện với môi trường.

Bao bì Khang Thành

Hiệp định FTA sẽ góp phần gia tăng cơ hội phát triển cho ngành bao bì Việt Nam (Ảnh: Khang Thanh)


Bao bì cần đáp ứng các xu hướng

Sức hút của ngành chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam đã được chứng minh bằng việc trong 3 năm trở lại đây, Việt Nam đã có nhiều nhà sản xuất trên thế giới cung cấp máy móc, thiết bị, sản phẩm … và đầu tư xây dựng nhà máy.

Mới đây nhất, vào tháng 7 năm 2019, Tetra Park – một trong những nhà sản xuất bao bì lớn nhất thế giới đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Bình Dương với công suất lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm. Trước đây, các sản phẩm bao bì của Tetra Pak cung cấp tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ các nhà máy của Tetra Pak tại Singapore và Ấn Độ.

Tuy nhiên, theo thạc sĩ Hoàng Công Sơn – chuyên gia tư vấn về sản xuất, gia công, đóng gói – xu hướng bao bì hiện nay không chỉ cần mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường, thiết kế và in ấn đẹp. Bắt mắt, ấn tượng nhưng cũng thông minh với hình mờ kỹ thuật số và mã vô hình có thể được quét bằng điện thoại thông minh của người tiêu dùng. Ngoài ra, đối với các thương hiệu lớn, bao bì cũng là một giải pháp quan trọng để nhận biết hàng giả.

Xem thêm: Phân biệt bao bì thật giả bằng mã vạch trên bao bì

Xem Thêm : [REVIEW] Dell XPS 17 9710

Đặc biệt trong ngành thực phẩm, nhu cầu về bao bì không chỉ giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn mà còn đảm bảo bảo vệ hàng hóa lưu thông và giữ được mùi, vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu. phần.

Bao bì Khang Thành

Ông Sơn cho biết, hiện nay, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm Việt Nam rất quan tâm đến khâu mẫu mã, nguồn nguyên liệu chất lượng và yêu cầu cao về máy móc, thiết bị, công nghệ đáp ứng yêu cầu. Người tiêu dùng yêu cầu có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm in trên bao bì để kiểm tra thông tin, chất lượng, quy trình sản xuất …

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng nhận thức được tầm quan trọng của bao bì trong việc tiếp cận khách hàng. Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã nhập khẩu máy móc, thiết bị công nghiệp hiện đại phục vụ nhu cầu phát triển ngành chế biến, đóng gói thực phẩm như Vinamilk, Visan, Saigon Food, PAN food, v.v.

“Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm trong thời gian tới đã và sẽ có sự thay đổi lớn, đặc biệt là định hướng tạo ra những sản phẩm tiện ích phục vụ người tiêu dùng và quan tâm đến tác động đến môi trường. trường học ”- Thạc sĩ Hoàng Công Sơn nhận xét.

TS Đinh Thị Mỹ Loan: Khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do thì ngành bao bì Việt Nam với tư cách là ngành công nghiệp hỗ trợ cũng phải tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Rõ ràng, đó là cơ hội rất lớn nhưng cũng là thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng cập nhật mọi kỹ thuật và xu hướng mới nhất trên thế giới để có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường.


Nguồn: Báo Công Thương Online

Nếu bạn đang tìm đơn vị sản xuất hộp quà tết chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để có giá cả cạnh tranh:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu