Trong bài viết này, hãy cùng Uplevo tìm hiểu về dịch vụ in Poster giá rẻ, các kích thước in poster thông dụng, mẹo hữu ích để thiết kế poster đẹp và bảng báo giá in Poster tham khảo trước khi đưa đi sản xuất.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại áp phích quảng cáo được treo khắp các quảng trường, cột đèn giao thông của những con phố đông đúc,… Nhưng điều gì đã làm nên sự khác biệt của áp phích quảng cáo của bạn? với áp phích của đối thủ? Điều gì sẽ khiến tấm poster của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và nổi bật nhất?

Bạn Đang Xem: Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ

Tham khảo các bài in khác:

1. Lợi ích của việc sử dụng poster quảng cáo trong marketing:

Áp phích là gì?

Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải thông tin hoặc một thông điệp nào đó thông qua lời nói hoặc thông qua các hình ảnh đồ họa (biểu tượng, ảnh chụp, hình vẽ…).

Người ta thường thiết kế poster và in các loại Poster với kích thước vừa phải để dán dọc tường hoặc cửa sổ, để mọi người có thể nhìn và đọc ở khoảng cách tương đối gần. Một poster phải truyền tải được thông điệp rất gần gũi với người xem nhưng vẫn phải đúng với mục đích của người đăng và đặc biệt là phải gây được ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mục đích của việc in áp phích

Ngoài ra còn có những tấm áp phích được thiết kế và in ấn với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhìn thấy từ rất xa. Những tấm áp phích đó thường được treo dọc theo các tuyến đường quốc lộ để quảng cáo ngoài trời hoặc treo bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, áp phích in nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi.

Dù có hình dáng và kích thước như thế nào thì poster cũng chỉ có một mục đích duy nhất đó là truyền tải thông tin và thông điệp của công ty bạn đến với khách hàng.

Tầm quan trọng của áp phích quảng cáo trong tiếp thị

Với marketing, hình ảnh quảng cáo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao thiết kế, in áp phích trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu.

Poster quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng cạnh tranh. Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách sâu sắc và rộng rãi.

Tầm quan trọng của áp phích quảng cáo trong Marketing

Các thông tin về SALE, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thời gian khai trương, quà tặng khuyến mại… của doanh nghiệp được truyền tải đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quảng cáo bằng áp phích là hình thức quảng cáo, tiếp thị chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao bằng cách thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với thông tin được in trên áp phích.

2. Thiết kế poster đẹp và chuyên nghiệp trước khi đem đi in

Lợi ích của việc có poster là vậy nhưng để có một poster quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp mà lại hiệu quả thì không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để Poster của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy? Tức là Poster phải có thiết kế đẹp, đảm bảo các quy tắc cơ bản sau:

Xác định chủ đề thể hiện, mục đích trước khi thiết kế poster:

Cũng giống như trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch marketing nào, trước khi bắt tay vào thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, chúng ta cũng cần xác định xem chủ đề của poster cần truyền tải thông điệp gì đến người đọc và khách hàng.

xác định chủ đề của việc in poster

Xác định những điểm nổi bật và ấn tượng nhất trong poster:

Sau khi biết được chủ đề và tinh thần của poster muốn truyền tải, bạn hãy chọn một hình ảnh ấn tượng nhất để làm nên linh hồn của cả tấm poster. Đó có thể là hình ảnh sản phẩm của bạn, hình ảnh đồ họa đẹp nhất có thể, đôi khi là hình ảnh đáng sợ,… Bước đầu tiên này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng. và ấn tượng.

Xem Thêm : Cơ sở in lịch Tết năm 2019

Điểm nhấn này sẽ “đập” vào mắt khách hàng của bạn để thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

xác định đặc điểm nổi bật nhất của áp phích in

Chọn màu phù hợp cho áp phích:

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn không thể thiết kế áp phích cho một sự kiện giảm giá mùa hè và chọn màu tối hoặc màu lạnh. Lựa chọn màu sắc là rất quan trọng.

Đó là một số lý thuyết về màu sắc cơ bản nhất, bạn nên tìm hiểu về nó trước khi quyết định thiết kế cho riêng mình. Hoặc bạn có thể tham khảo bảng màu có sẵn trên mạng. Các tông màu bạn chọn cần được kết hợp hài hòa và bổ sung tốt cho hình ảnh để có hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc in poster

Đừng quá tham lam:

Bắt đầu thiết kế áp phích của bạn với thông tin quan trọng nhất và các phần ít quan trọng hơn được sắp xếp ở phía sau. Không ai đọc hoặc chú ý đến một áp phích toàn văn. Để tổ chức thông tin một cách hiệu quả, bạn nên phân cấp thông tin theo từng mức độ quan trọng.

Nếu làm tốt, điều này sẽ dẫn dắt người xem theo dõi từng phần của poster. Việc phân loại thông tin như vậy cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

Đừng quá tham lam thông tin khi in Áp phích

Lưu ý sự đối xứng trong bố cục áp phích:

Tổng thể một poster bắt mắt phải vô cùng hài hòa. Để làm được điều này, bạn cần chú ý đến tính đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hoặc dưới cùng, bên trái hoặc bên phải của áp phích quá “nặng” hoặc nhiều văn bản được sắp xếp trong một phần nhất định.

Để khắc phục thông tin sai lệch, giải pháp đơn giản nhất bạn có thể làm là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của từng phần như nhau để sắp xếp mọi thứ cân bằng.

Tính đối xứng trong Áp phích in

Chú ý đến những khoảng trống

Một tấm áp phích cần cung cấp đủ thông tin cho khách hàng, nhưng đôi khi bạn cần tạo ra những khoảng trống cho tấm áp phích của mình. Trppngs (khoảng trắng) được coi là khoảng thở cho các yếu tố đồ họa, chúng sẽ giúp thiết kế poster của bạn trở nên thông thoáng và hài hòa hơn. Nó giúp người đọc thư giãn, thậm chí đôi khi nó còn gây ấn tượng mạnh cho người đọc.

Chú ý đến những khoảng trống trên Poster

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản và kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có được những mẫu Poster đẹp và hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình trước khi đi in.

3. Các định dạng và kích thước in áp phích phổ biến

Sau khi thiết kế được một tấm poster ưng ý và đẹp mắt cho sản phẩm của mình, bạn phải làm thế nào để in chúng ra mà hình ảnh không bị vỡ, nhòe? Và để kích thước nào cho việc in ấn thuận tiện nhất? Có một số định dạng và Kích thước in áp phích Về cơ bản bạn cần biết những điều sau:

Nên chọn hệ màu CMYK thay vì RGB.

Trong thiết kế, có hai hệ màu cơ bản là CMYK và RGB. Hệ màu RGB thích hợp cho các thiết bị tạo ra ánh sáng như màn hình máy tính, máy ảnh, v.v., nhưng không phù hợp với mã màu để trộn màu mực. Nếu bạn thiết kế áp phích của mình bằng hệ màu RGB, máy in có thể không hiểu các thông số màu được mã hóa trong tệp.

Ví dụ: trong hệ thống RGB, màu đen sẽ được máy in biểu thị bằng màu xám chứ không phải là mực đen. Vì vậy, hãy giữ màu sắc trong thiết kế ở định dạng CMYK để thuận tiện cho việc in poster.

Các giải pháp chung cho một áp phích:

Nên đặt độ phân giải ở 300 DPI

Bạn nên đặt độ phân giải hình ảnh ít nhất là 300 DPI (số chấm trên inch). Nếu con số này càng cao đồng nghĩa với việc có nhiều chấm màu trên ảnh, tức là ảnh được tái tạo với độ chi tiết mới và sắc nét hơn.

độ phân giải thường được sử dụng trong áp phích

Kích thước áp phích phổ biến:

Xem Thêm : In Hiflex Giá Rẻ Chất Lượng Tại TP.HCM

Một số kích thước áp phích in phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm). Về giấy in và định lượng giấy là tùy vào khả năng tài chính và túi tiền của bạn, nhưng bạn nên chọn loại Silk 170gsm hoặc Gloss Art FSC hoặc 150gsm. Trong đó GSM là viết tắt của gam trên mét vuông và là trọng lượng của giấy.

Khoảng cách cắt và lề của Poster:

khoảng cách để cắt các lề của áp phích in

Đối với những người mới học làm poster hoặc nghiệp dư, một lỗi rất hay gặp là quên chừa khoảng trống cho máy in hoạt động dẫn đến mất nội dung khi in. Để tránh điều này, bạn cần làm tràn màu nền, mở rộng thiết kế bên ngoài thiết kế tiêu chuẩn khoảng 2 đến 5 mm. Sau đó, cần thêm dấu cắt để đánh dấu kích thước thành phẩm, trong hình minh họa là khổ A4.

4. Bảng giá dịch vụ in poster tham khảo:

Dịch vụ in poster trên giấy decal pp vật liệu trong nhàcó cán bóng theo yêu cầu, sản phẩm được cắt theo kích thước tiêu chuẩn.

Định lượng 10 tờ 20 tờ 50 tờ 100 tờ 500 tờ
A4 55k / m2 5.000 đồng 3.000 vnđ 2.500 đ 2.370 đồng
A3 55k / m2 6.200 đồng 5.600 đồng 5.000 đồng 4.700 đ
A2 13.700 VND 12.500 đ 11.200 đ 10.000đ 9.500 đ
A1 27.500 đ 25.000 vnđ 22.500 đ 20.000 vnđ 17.500 đ
A0 50.000 đồng 45.000 vnđ 40.000đ 35.000 vnđ 34.000 vnđ

Dịch vụ in poster trên giấy decal pp vật liệu ngoài trời cán bóng theo yêu cầu, sản phẩm được cắt theo kích thước tiêu chuẩn:

Định lượng 10 tờ 20 tờ 50 tờ 100 tờ 500 tờ
A4 100k / m2 6.200 đồng 6.200 đồng 5.600 đồng 5.000 đồng
A3 100k / m2 12.400 VND 11.200 đ 10.600 đồng 10.000đ
A2 22.400 đ 21.200 đồng 20.000 vnđ 19.400 đ 18.500 đ
A1 45.000 vnđ 42.500 đ 40.000đ 37.000 vnđ 35.000 vnđ
A0 90.000 vnđ 85.000 vnđ 80.000 vnđ 75.000 vnđ 70.000 vnđ

>>> Hãy cùng Real Design Society tìm những báo giá in ấn tốt nhất.

xã hội thiết kế thực tế

5. Dịch vụ thiết kế poster chuyên nghiệp của Uplevo:

Uplevo còn là đơn vị chuyên thiết kế poster quảng cáo, In poster đẹp tại Hà Nội cho các cá nhân và doanh nghiệp với chi phí rất hợp lý. Do sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu các khâu thiết kế cùng với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể nhận được file thiết kế Poster của mình trong thời gian ngắn. Một số dịch vụ tiêu biểu:

+ Thiết kế poster, ấn phẩm quảng cáo.

+ Thiết kế poster, ấn phẩm tuyên truyền.

+ Thiết kế áp phích và ấn phẩm cho các chương trình nghệ thuật

+ Thiết kế poster, ấn phẩm nghệ thuật

+ Dịch vụ thiết kế poster tổng hợp

+ Dịch vụ thiết kế poster theo yêu cầu khách hàng

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm thiết kế Poster trực tuyến của Uplevo để thực hiện và tạo ra những mẫu poster quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp, hãy xem video dưới đây để tìm hiểu về công cụ của Uplevo:

6. Tham khảo một số mẫu poster quảng cáo đẹp:

Trên đây là một số mẫu in poster quảng cáo đẹp mà Uplevo đã sưu tầm được, hy vọng các bạn có thể tham khảo những ấn phẩm này và nảy ra những ý tưởng độc đáo nhất.

mẫu poster in ấn đẹp 1

mẫu poster 2 in ấn đẹp

3 mẫu áp phích in ấn đẹp

mẫu poster in ấn đẹp 4

mẫu poster 5 in ấn đẹp

Một số poster quảng cáo của Uplevo

quảng cáo ấn tượng của uplevo Mẫu quảng cáo ấn tượng của Uplevo 2

Mẫu quảng cáo ấn tượng của Uplevo 3 Mẫu quảng cáo ấn tượng của uplevo 4

>>> Poster là gì? 15 mẫu áp phích quảng cáo đẹp

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in