Tìm hiểu thùng carton là gì? Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton


Bạn Đang Xem: Tìm hiểu thùng carton là gì? Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Thùng carton xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Công dụng của thùng giấy rất đa dạng, với đặc điểm được làm từ những vật liệu có thể tái chế, thân thiện với môi trường nên rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng có thể dùng để đựng, sắp xếp, … với thói quen đóng gói hàng hóa, thùng carton được ưu tiên hàng đầu. Với sự tiện lợi như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi: Thùng carton là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản cần biết về thùng giấy.

Định nghĩa thùng carton

Thùng carton và các vấn đề liên quan

Thùng carton được làm từ bìa cứng. Đây là một loại giấy khá thông dụng, nhiều nơi gọi là giấy bìa, giấy gợn sóng. Giấy bìa cứng là một loại giấy tái chế được làm từ 3 nguyên liệu chính là giấy, polyetylen và nhôm. Các nhà máy sản xuất sẽ thu thập 3 nguyên liệu này, thông qua dây chuyền sản xuất để sản xuất giấy carton.

Giấy bìa cứng được cấu tạo bởi một lớp giấy thường và một lớp giấy gợn sóng. Hai lớp này được xếp xen kẽ nhau, 1 lớp giấy trơn sẽ đến 1 lớp giấy gợn sóng và ngược lại. Độ dày của thùng giấy hoặc thùng carton sẽ được quyết định bởi số lớp xếp chồng lên nhau.

Lớp giấy gợn sóng thực chất là lớp giấy được ép và uốn thành các nửa cong đều nhau như đồ thị hình sin. Có 4 loại thùng carton sóng là A, B, C, E. Một trong 4 loại sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng, được sản xuất với khuôn mẫu và tỷ lệ sản xuất khác nhau. Từ đó làm cho thùng carton nói chung có thể đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của con người.

Xem Thêm : Tìm hiểu kích thước standee đứng theo tiêu chuẩn hiện nay

Xem Thêm : Standard Sizes Of Menu In Design And Printing

Xem thêm: Tìm hiểu các loại sóng thường dùng trong sản xuất thùng carton

Lợi ích của việc sử dụng thùng giấy

Bảo quản, đóng gói và vận chuyển hàng hóa: Trong quá trình phân phối, hàng hóa, sản phẩm được di chuyển từ địa chỉ này đến địa chỉ khác, cần có thùng chứa để đảm bảo an toàn. Sử dụng thùng giấy luôn là lựa chọn hàng đầu. Với những tính chất đặc biệt của mình, thùng carton được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết so với các loại bao, vải, túi,….

Là một yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp: Với diện tích tiếp xúc bên ngoài rất lớn nên việc thiết kế và in ấn trên thùng giấy hiện nay khá quan trọng. Những hình ảnh, nội dung in bên ngoài là phương tiện giúp doanh nghiệp tăng độ phủ trên thị trường. Góp phần khắc họa hình ảnh của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Nó khá hiệu quả so với chi phí bỏ ra, cần doanh nghiệp chú trọng.

Thùng carton và các vấn đề liên quan

Sử dụng thùng giấy để bảo vệ môi trường: Ngáy ngay từ đầu, giấy carton là một loại giấy tái chế. Sau đó, khi những chiếc thùng giấy hiện có không thể dùng để đựng, bạn có thể tiếp tục tái chế chúng thành những vật dụng trang trí nội thất. Cùng với đó, giấy carton phân hủy rất nhanh thành các chất vô cơ, khi phân hủy có thể tạo mùn cho đất. Nhiều gia đình tận dụng để trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải.

Phân loại thùng carton

Thông thường, thùng carton được phân loại theo số lớp của giấy carton được sử dụng để sản xuất thùng carton. Hai lớp bên ngoài sẽ luôn là giấy thường. Các lớp giữa xen kẽ theo cấu tạo: 1 lớp giấy thường – 1 lớp giấy gợn sóng. Không có trường hợp 2 lớp giấy thường, 1 lớp giấy gợn sóng hoặc ngược lại. Chúng phải luôn luân phiên nhau.

Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Thùng carton và các vấn đề liên quan

Không có quy định về kích thước thùng carton. Bạn có thể sử dụng thùng giấy với nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, có 4 kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy được đa số người tiêu dùng lựa chọn:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên